10 bộ phận trên cơ thể sẽ biến mất trong tương lai, số 4 vui mừng khi nghe tin - Ảnh 10.

10 bộ phận cơ thể sẽ biến mất trong tương lai, số 4 vui mừng khi nghe tin

Mục Lục

Đánh Giá

Rất nhiều bộ phận vô dụng được dự đoán sẽ biến mất trong tương lai, dựa trên Thuyết Tiến hóa của Charles Darwin.

  • 9 bộ phận cơ thể mà mọi người không cần nữa, đặc biệt là bộ phận cuối cùng
  • Cơ thể chúng ta có một bộ phận đặc biệt như vân tay, không ai giống ai
  • Sau khi chơi trượt nước, tôi cảm thấy… đau mông dữ dội: có lẽ bạn bị chấn thương trong một bộ phận không mong muốn

Trong chương đầu tiên của The Descent Of Man, Charles Darwin đề cập đến một số bộ phận cực kỳ vô dụng trên cơ thể con người. Đó là tất cả những gì còn sót lại của quá trình tiến hóa, và cũng là cách để anh củng cố học thuyết tiến hóa của mình.

Vấn đề là danh sách của Darwin không đầy đủ. Thực tế là cơ thể con người có một số bộ phận cũng vô cùng vô dụng, được cho là sẽ sớm biến mất trong tương lai vì con người không cần đến chúng.

1. Lông vũ

10 bộ phận cơ thể sẽ biến mất trong thời gian tới, số 4 vui mừng khi nghe tin - Ảnh 1.

Ở các loài động vật, bộ lông của chúng có tác dụng giữ ấm, cách nhiệt và thậm chí là để đe dọa những kẻ săn mồi khi gặp nguy hiểm. Còn đối với con người, phần lớn lông trên cơ thể không có mục đích rõ ràng. Ngoại trừ lông mày giúp ngăn mồ hôi vào mắt và râu để tăng vẻ quyến rũ, hầu hết lông trên cơ thể là không cần thiết.

Vì vậy, các nhà khoa học dự đoán rằng trong tương lai, sẽ có một thế hệ không có lông trên cơ thể.

2. Xoang cạnh mũi

10 bộ phận cơ thể sẽ biến mất trong thời gian tới, số 4 vui mừng khi nghe tin - Ảnh 2.

Còn được gọi là xoang hình cầu. Đây là loại xoang nằm rất sâu trong hốc mũi, ở vị trí cực kỳ nguy hiểm và khó xác định vị trí. Vì vậy, khi không may bị nhiễm trùng, các bác sĩ cần sử dụng các phương pháp cận lâm sàng hiện đại như nội soi, chụp cắt lớp,… mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác.

Vấn đề là tác dụng của xoang bướm cho đến nay vẫn chưa được khoa học hiểu rõ. Nhiều người thắc mắc tại sao cơ thể con người lại có một hệ thống phức tạp, phức tạp dễ bị nhiễm bệnh đến vậy.

3. Cơ tai ngoài

10 bộ phận cơ thể sẽ biến mất trong thời gian tới, số 4 nghe vui tai - Ảnh 3.

Nhiều loài động vật như chó hoặc thỏ có thể tự di chuyển tai khi nghe thấy âm thanh lạ, nhờ một bó cơ đặc biệt ở bên ngoài tai.

Nhưng bạn có tin hay không, hóa ra một số người (khoảng… 1% dân số) cũng có cơ này, cho phép họ tự cử động tai của mình. Tuy nhiên, khả năng đó thực sự khá vô dụng, không có nhiều ý nghĩa trong thời đại ngày nay.

4. Răng khôn

10 bộ phận cơ thể sẽ biến mất trong nay mai, số 4 cũng vui lây - Ảnh 4.

Ở thời tiền sử, con người có một bộ cơ hàm tương đối lớn, để chế biến các món ăn cứng và nạp nhiều calo hơn, hỗ trợ quá trình sinh tồn.

Về sau, con người dần quen với việc nấu chín, ăn uống nhẹ nhàng hơn, nên hàm cũng nhỏ dần, và tất nhiên cũng ít răng hơn. Tuy nhiên, ít nhất 5% dân số vẫn còn răng thừa. Chúng là những chiếc răng khôn mọc ra vào một thời điểm nào đó khi trưởng thành, khiến bạn rất khổ sở.

Tuy nhiên, nếu theo thuyết tiến hóa thì rất có thể trong tương lai những chiếc răng này sẽ không còn xuất hiện nữa. Chỉ không biết khi nào.

5. Gân cổ

10 bộ phận trên cơ thể sẽ biến mất trong nay mai, số 4 nghe vui tai - Ảnh 5.

Khoảng 1% dân số thế giới có nhiều xương sườn hơn bình thường, thậm chí lên tới vùng gần cổ. Theo thuyết tiến hóa, đây có thể là vật dụng còn sót lại từ thời khủng long nhưng giờ đây nó không còn hữu dụng mà khiến chúng ta căng thẳng hơn, dễ mắc các bệnh về thần kinh.

6. Cơ gân

10 bộ phận trên cơ thể sẽ biến mất trong tương lai, số 4 vui mừng khi nghe tin - Ảnh 6.

Đây là “cơ gân bàn tay” (palmaris longus) – sợi cơ kéo dài từ cổ tay về phía khuỷu tay. Và chỉ khoảng 10% dân số “may mắn” được sở hữu nó.

Theo Dorsa Amir, một nhà nhân chủng học tại Đại học Boston, sợi cơ này là vật còn sót lại từ quá khứ, khi tổ tiên chúng ta sử dụng chi trước để leo trèo. Nhưng ngày nay, sợi cơ này không còn hữu dụng nữa mà được dùng làm bằng chứng ủng hộ thuyết tiến hóa của Darwin.

7. Núm vú của nam giới

10 bộ phận trên cơ thể sẽ biến mất trong tương lai, số 4 vui mừng khi nghe tin - Ảnh 7.

Thực tế, núm vú xuất hiện trong thời kỳ mang thai, trước khi các hormone và gen quyết định giới tính can thiệp. Vì vậy, cả nam và nữ đều có “nút”. Tuy nhiên, núm của một người đàn ông là vô dụng.

Và ai biết được, sự tiến hóa đôi khi khiến chiếc núm vô dụng này biến mất.

8. Sườn số 13

10 bộ phận cơ thể sẽ biến mất trong thời gian tới, số 4 vui mừng khi nghe tin - Ảnh 8.

Trong số các loài linh trưởng, loài gần gũi nhất với con người là tinh tinh và khỉ đột, chúng có 13 chiếc xương sườn, nhiều hơn chúng ta 1 chiếc. Nhưng hóa ra, khoảng 8% dân số vẫn sở hữu một nhánh xương sườn thứ 13, dù nó chẳng để làm gì.

9. Ngón chân

10 bộ phận cơ thể sẽ biến mất trong thời gian tới, số 4 vui mừng khi nghe tin - Ảnh 9.

Có thể bạn phản đối nhưng nhiều nhà khoa học cho rằng con người có thể đi lại và giữ thăng bằng rất tốt mà không cần đến quá nhiều ngón chân.

Cụ thể, mọi người khi đi bộ có xu hướng tập trung vào ngón chân cái, và đây là xu hướng mới đã thay đổi. Điều này có nghĩa là khi thời gian trôi qua, con người ngày càng ít phụ thuộc vào ngón chân và chúng có thể hoàn toàn biến mất theo thuyết tiến hóa.

10. Điểm Darwin

10 bộ phận trên cơ thể sẽ biến mất trong tương lai, số 4 vui mừng khi nghe tin - Ảnh 10.

Điểm của Darwin là tên của vùng da gấp ở trên tai. Quả thực, đây là một trong những bộ phận vô dụng nhất của “lỗ tai”. Hình như không có tác dụng gì, chỉ bám bụi và dễ bị nhiễm trùng.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng