Top 10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất ảnh 10

10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất

Mục Lục

Đánh Giá

Hành tinh xinh đẹp của chúng ta luôn tràn ngập hàng triệu loài sinh vật khác nhau. Có rất nhiều loài động vật không chỉ đẹp mà còn rất dễ thương, bạn sẽ khó cưỡng lại việc muốn vuốt ve hoặc ôm chúng. Dưới đây là 10 loài động vật có chỉ số dễ thương cao nhất thế giới.

1. Mèo Ba Tư

Top 10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất ảnh 1

Đứng đầu danh sách những loài động vật dễ thương nhất thế giới là mèo Ba Tư. Tuy nhiên, hầu hết các loài mèo trên trái đất đều rất dễ thương. Nếu bạn là một người yêu động vật, chắc hẳn bạn đã nuôi một chú chó mèo trong nhà hoặc bên cạnh mình ngay bây giờ. Nếu bạn chưa sở hữu một chú mèo Ba Tư thì cũng đừng buồn nhé. Sở dĩ mèo Ba Tư được chọn là vì loài vật nhỏ bé này dễ thương hơn những con mèo khác một chút.

2. Cáo Fennec

Top 10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất ảnh 2

Cáo Fennec cực kỳ vui tươi và thân thiện với chủ nhân của chúng, thậm chí trông giống như sự kết hợp giữa chó và mèo hơn là cáo. Bộ lông mềm mại, thân hình nhỏ nhắn và đôi tai dài, rộng khiến chúng trở thành một trong những loài động vật dễ thương nhất trên thế giới.

3. Con thỏ

Top 10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất ảnh 3

Thỏ là loài động vật có vú ăn cỏ nhỏ và dễ thương. Chúng cũng là những vật nuôi phổ biến nhất trên trái đất. Thỏ có nhiều màu sắc và chủng loại, cũng như chó mèo, chúng rất thân thiện. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận khi cho chúng chơi với trẻ nhỏ vì những chiếc răng còn nhỏ của chúng có thể gây thương tích cho trẻ.

4. Sóc Pomeranian

Top 10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất ảnh 4

Pomeranian là giống chó nhỏ có ngoại hình đáng yêu, có nguồn gốc từ Châu Âu. Kích thước cơ thể của chúng ngày càng nhỏ hơn. Nhưng chính sự nhỏ bé của họ lại khiến họ trở nên nổi tiếng hơn. Chúng rất thông minh, ham học hỏi và trung thành, tò mò và hiếu động nhưng cũng rất tình cảm và dễ dạy dỗ.

5. Gấu trúc đỏ

Top 10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất ảnh 5

Gấu trúc đỏ là một loài động vật có vú có nguồn gốc từ dãy Himalaya ở phía đông và tây nam Trung Quốc. Gấu trúc đỏ có bộ lông màu nâu đỏ, chiếc đuôi dài, xù xì và dáng đi chùn bước vì hai chân trước ngắn hơn. Và chúng chỉ lớn hơn mèo một chút. Gấu trúc đỏ hiện là loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng do mất môi trường sống và bị săn bắt.

6. Cáo Bắc Cực

Top 10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất ảnh 6

Cáo tuyết Bắc Cực còn được gọi là cáo bắc cực hay cáo tuyết. Chúng có khả năng thích nghi với môi trường thời tiết khắc nghiệt. Chúng có thể sống trong thời tiết cực lạnh dưới -70 độ C.

7. Gấu Koala

Top 10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất ảnh 7

Gấu túi hay gấu túi là loài động vật rất dễ nhận biết bởi thân hình mập mạp, đầu to với tai tròn, bộ lông mịn và mũi to. Gấu túi có chiều dài cơ thể từ 60-85 cm và trọng lượng từ 4-15 kg. Gấu túi là loài động vật rất dễ thương, khuôn mặt với những biểu cảm rất ngây thơ và trong sáng khiến chúng càng trông càng đáng yêu.

8. Cú Pygmy phương Bắc

Top 10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất ảnh 8

Cú Pygmy phương Bắc là loài nhỏ nhất trong số các loài. Dù có kích thước nhỏ nhưng chúng thường chỉ săn những con mồi có kích thước tương đương hoặc lớn hơn mình. Loài động vật này sống ở Tây Bắc nước Mỹ. Chúng thường có màu nâu, nâu nhạt hoặc xám.

9. Chim cánh cụt nhỏ

10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất ảnh 9

Chú chim cánh cụt nhỏ là linh vật của Giải vô địch bơi lội thế giới FNA 2007 được tổ chức tại Melbourne, Victoria. Những chú chim cánh cụt này giống hệt như những chú chim cánh cụt bình thường ngoại trừ kích thước. Sự nhỏ bé của chúng khiến chúng trông dễ thương hơn so với các đồng loại, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng lọt vào danh sách 10 loài động vật dễ thương nhất thế giới.

10. Nhím

Top 10 loài động vật dễ thương nhất trên trái đất ảnh 10

Nhím là loài động vật có vú có gai sống ở Châu Á, Châu Phi và Châu Âu. Mặc dù trông chúng rất giống chuột nhưng không thể phủ nhận chúng rất dễ thương và vô hại. Chính vì vậy chúng ngày càng được nuôi làm thú cưng nhiều hơn.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng