2 Cách Tắt Lưu Video Trên Tiktok, Nút Ẩn Lưu Video Tiktok Cực Dễ

Mục Lục

Đánh Giá

Làm cách nào để tắt tính năng lưu video trên Tiktok? Làm sao để không cho người khác lưu video trên Tiktok? Đây có lẽ cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn khi sử dụng mạng xã hội Tiktok. Bạn thích đăng và chia sẻ video của mình trên Tiktok, nhưng bạn không muốn người khác lưu hoặc tải video của bạn và chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác.

Thì bài viết hôm nay của Ezmedia sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cách tắt lưu video trên Tiktok. Mời các bạn cùng theo dõi qua nội dung bài viết dưới đây.

Lý do nhiều người muốn tắt tính năng lưu video trên Tiktok

Có nhiều lý do khiến người dùng Tiktok không muốn người khác lưu hoặc tải video của họ xuống. Dưới đây là một số lý do tiêu biểu như:

 • Cảm thấy không thoải mái về tính riêng tư của video.
 • Tôi không muốn nội dung và nội dung video Tiktok của mình bị các bên khác tải xuống nhằm cắt, lấy cắp, xóa logo hoặc chia sẻ bất hợp pháp trên các nền tảng mạng xã hội khác.
 • Vấn đề bản quyền nội dung video.

Bất kể lý do là gì, việc kiểm soát nội dung và ngăn người khác tải xuống và lưu video trên Tiktok cũng như chia sẻ với mục đích xấu là vô cùng chính đáng. Tuy nhiên, hiện tại Tiktok chưa hỗ trợ chặn người chia sẻ video của mình mà chỉ hỗ trợ người dùng tắt tính năng lưu video trên Tiktok. Trên đây là 2 cách tắt lưu video trên Tiktok cực kỳ đơn giản và dễ dàng cho các bạn áp dụng.

Hướng dẫn chi tiết 2 cách tắt lưu video trên Tiktok

Cách 1: Đặt video trên Tiktok ở chế độ riêng tư

Bạn có thể tắt tính năng lưu video trên Tiktok bằng cách đặt video trên Tiktok ở chế độ riêng tư. Bạn làm như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Tiktok trên thiết bị điện thoại. Sau đó, bạn truy cập Hồ sơ bằng cách chạm vào. biểu tượng Tôi ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
1 16
Mở ứng dụng Tiktok và chọn Tôi
 • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy những video mà mình đã đăng trên Tiktok trước đó. Bạn chọn video muốn tắt lưu video.

2 15

 • Bước 3: Lúc này, bạn bấm vào. cái nút 3 chấm dưới biểu tượng Nhận xét và chọn Những thiết lập riêng tư.

70409dbb76e381bdd8f2 1

 • Bước 4: Bạn bấm vào mục Ai có thể xem video này và lựa chọn Chỉ có tôi. Tại thời điểm này, những người dùng khác sẽ không còn thấy video của bạn nữa và họ sẽ không thể tải video của bạn xuống hoặc chia sẻ video của bạn lên một môi trường truyền thông xã hội khác hoặc một nhóm khác để nhận xét.

z2650116980783 2063c588fffef7b48c5b058f941f33fa

Tuy nhiên, cách này sẽ hạn chế lượt xem và tương tác cho video nên mình khuyến khích các bạn làm theo cách thứ hai.

Xem thêm: 2 Cách bật tắt bình luận trên Tiktok

Cách 2: Tắt lưu video trên Tiktok

 • Bước 1: Bạn thực hiện tương tự như cách đầu tiên.
 • Bước 2: Bạn bấm vào. cái nút ba dấu gạch ngang góc trên bên phải để vào Cài đặt và Quyền riêng tư cho tài khoản Tiktok của tôi.

3 14

 • Bước 3: Tại đây, bạn chọn Sự riêng tưsau đó bạn cuộn xuống và chọn Tải xuống.

z2649955865040 b6301cece62a3ea4b27eba380f3b54cb

 • Bước 4: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện bảng thông báo hỏi bạn có đồng ý cho người khác không Tải video xuống thiết bị của bạn Không. Bạn gạt nút tròn sang trái để tắt lưu video trên Tiktok là xong.

z2649955877369 c490e3cd3bd94b51e7f8fc863afee1f9
Sau khi tắt, người khác vẫn có thể xem video của bạn và tương tác, thích, bình luận hoặc chia sẻ liên kết video nhưng họ không thể lưu video của bạn được nữa. Dù có chụp ảnh màn hình hay sử dụng phần mềm quay phim màn hình thì video cũng sẽ không có kích thước như ban đầu nên người khác sẽ dễ dàng nhận ra đây không phải là video gốc nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Bản quyền nội dung của bạn.

Kết thúc

Trên đây là những chia sẻ của Ezmedia về cách tắt tính năng lưu video trên Tiktok và ngăn người khác lưu video trên Tiktok. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng