5 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ tại nhà

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Lấy lại vóc dáng sau sinh là việc mà bất kỳ chị em nào cũng mong muốn làm được. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ sinh mổ thì việc giảm mỡ bụng sau sinh sẽ gặp khá nhiều khó khăn. 

Sinh mổ liên quan trực tiếp đến việc rạch, cắt và khâu vùng bụng. Do đó, bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ đòi hỏi nhiều nhiều cầu, phải cẩn thận và hết sức chú ý. 

Dưới đây là 5 bài tập giảm mỡ bụng mổ tại nhà vừa hiệu quả vừa an toàn mà bameviet chia sẻ đến các chị em. Cùng tham khảo và thực hiện ngay thôi nào. 

Thẳng lưng trong 5 phút là bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ tại nhà hiệu quả

Sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ sau một thời gian nếu các mẹ kiên trì thực hiện. Các mẹ có thể rủ các anh chồng cùng thực hiện, không chỉ giảm cân mà còn rất tốt cho tinh thần và sức khỏe nữa đấy. 

giảm mỡ bụng sau sinh mổ tại nhà
Ngồi thẳng thẳng lưng đơn giản nhưng giúp giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả

Bước 1: Ngồi thẳng lưng, hai chân khoanh tròn lại như ngồi thiền, giơ cao hai tay lên khỏi đầu, ép hai tay với nhau và các ngón tay hướng lên trên. 

Bước 2: Hít thật sâu vào sao cho các cơ bụng căng lên, đồng thời ưỡn ngực và lưng về  phía trước. Sau đó thở ra từ từ, thả lỏng lưng và cơ bụng. 

Yoga với tư thế rắn hổ mang – Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà mẹ nào cũng nên biết

Các bài tập yoga luôn được khuyến khích thực hiện để giảm mỡ bụng hay giảm cân. Tuy nhiên, với chị em sau sinh mổ thì không nên áp dụng các bài tập yoga giảm cân uốn dẻo hoặc vận động mạnh. Các mẹ chỉ nên tập những tư thế yoga giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà đơn giản để lưu thông máu huyết giúp các cơ quen dần với việc vận động. 

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ
Hít vào và thở ra đều với bài tập tư thế rắn hổ mang

Bước 1: Nằm sấp với sàn nhà

Bước 2: Chống khuỷu tay và lòng bàn tay làm trụ, 2 tay ép sát vào hai bên xương sườn, mặt ngửa, căng cổ về sau hết sức có thể. 

Bước 3: Hít vào và thở ra bằng bụng, cố gắng nâng phần xương chậu lên khỏi mặt sàn, giữ yên tư thế khoảng 30 – 60 giây. Làm như vậy 4 – 8 lần mỗi khi thực hiện nhé! 

Tư thế cây cầu  – Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ tại nhà đơn giản 

Tư thế cây cầu được áp dụng phổ biến trong các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ bởi vừa đơn giản mà không tác động nhiều đến vết mổ. Chị em chỉ cần vận động nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể tác động vùng bụng, lấy lại vòng hai thon gọn. 

giảm mỡ bụng sau sinh mổ tại nhà
Với động tác này, bạn cố gắng giữ thẳng lưng và đừng nâng vai khỏi sàn

Hãy cùng thực hiện bài tập này qua các bước sau: 

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, thẳng lưng, vai, hông và bàn chân. 

Bước 2: Co hai chân sao cho cẳng chân vuông với sàn, gót chân gần chạm mông. 

Bước 3: Hai tay thẳng trên sàn, để dọc hai bên người, lòng bàn tay úp xuống. 

Bước 4: Hóp bụng và nâng phần hông lên vị trí cao nhất có thể. Đồng thời hãy giữ lưng thẳng, vai không nhấc khỏi sàn. Giữ nguyên như vậy trong 10 giây rồi về vị trí ban đầu. 

Lower Abdominal Slide – Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà mẹ không thể bỏ qua 

Lower Abdominal Slide là  bài tập thể dục phổ biến giảm mỡ bụng sau sinh, nhất là sinh mổ. Với mục đích chính là luyện tập các cơ bị ảnh hưởng do phẫu thuật nên mẹ bỉm sữa đừng nên bỏ qua bài tập này nhé! 

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh
Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ nhanh chóng – Lower Abdominal Slide

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, lưng, tay và chân để thẳng. 

Bước 2: Sử dụng cơ bụng và cơ chân đưa 1 chân của  bạn lên cao. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây rồi hạ xuống về vị trí ban đầu. Lập lại động tác với chân còn lại. 

Bạn có thể thực hiện bài thể dục này bất cứ khi nào có thời gian rảnh. 

Forward Bend –  Bài thể dục cúi người về phía trước giúp eo thon sau sinh mổ hiệu quả bất ngờ 

Tại nhà, bất cứ khi nào có thời gian rảnh, mẹ đều có thể luyện tập bài thể dục Forward Bend. Với bài tập này, các mẹ bỉm sữa sau sinh mổ có thể rèn luyện giúp săn chắc cơ bụng vô cùng hiệu quả. 

bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ
Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ cúi người trước dễ dàng thực hiện tại mọi thời điểm.

Thực hiện theo hướng dưới đây thôi: 

Bước 1: Đứng thẳng, mở rộng hai chân sang ngang, rộng hơn hông

Bước 2: Cúi gập người, hai tay thẳng chống xuống sàn. Hãy cố gắng giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập nhé! Giữ nguyên như  vậy trong 10 giây rồi trở về tư thế ban đầu. 

Một số lưu ý khi thực hiện các bài tập  giảm mỡ bụng sau sinh mổ tại nhà mà mẹ cần ghi nhớ

Những bài tập giảm mỡ bụng hay giảm cân đều mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ sau sinh. Dù vậy, khi thực hiện các bài tập  giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ tại nhà, các chị em cần lưu ý những vấn đề sau để đạt kết quả như ý và tránh sai lầm có thể ảnh hưởng cho sức khỏe: 

  • Bắt đầu với các động tác nhẹ nhàng và đơn giản. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia để tránh làm tổn thương vết mổ cũng như tác động không tốt đến sức khỏe  của mẹ. 
  • Kiên trì thực hiện điều độ,  không nên đang tập mà bỏ giữa chừng. Làm như thế chẳng khác nào khi luyện tập lại, mẹ lại phải bắt đầu lại từ con số 0. 
  • Không vì mong muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng mà luyện tập quá sức. Như thế sẽ làm ảnh hưởng đến vết thương, các cơ bị tổn thương, khó khăn để hồi phục trở lại. 
  • Phải đảm bảo là cơ bụng của bạn đã ổn trước khi tiến hành các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà. 
  • Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, vừa giảm cân hiệu quả, vừa giàu dưỡng chất để nuôi con. Nhớ là tránh các món chiên xào và tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích. 

Trên đây là 5 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ tại nhà đơn giản hiệu quả. Hy vọng với các bài tập này, các mẹ bỉm sữa sẽ nhanh chóng cải thiện vòng hai, lấy lại vóc dáng thon gọn, tự tin hơn với cơ thể của mình. Hãy chăm chỉ luyện tập cũng như kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để đạt hiệu quả tốt nhất có thể nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách giảm mỡ bụng sau sinh của người Hàn Quốc
5 Cách tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng