5 bài thể dục lý tưởng tăng chiều cao cân nặng cho trẻ

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Chiều cao và cân nặng của bé luôn là vấn đề mà bất kì bậc phụ huynh nào cũng quan tâm. Tập bài thể dục và vận động là cách tốt nhất để bé phát triển chiều cao. Thế nhưng đôi khi quá bận rộn, bố mẹ không thể đưa con đến phòng tập được. Hiểu được lo lắng đó của bố mẹ, Làm Cách Nào sẽ gợi ý cho bạn 5 bài thể dục để giúp con phát triển chiều cao ngay cả khi ở nhà nhé!

icon-mui-ten 6 bài tập thể dục cho trẻ cứng cáp, thúc đẩy tiêu hóa

icon-mui-ten Không tập thể dục – bà bầu sẽ không có được 10 điều này

Bài tập thể dục kéo giãn

Đây là phương pháp hiệu quả nhất giúp trẻ tăng chiều cao. Bạn chỉ cần để bé dựa lưng vào tường sau đó hướng dẫn bé giơ hai tay lên cao và vươn dài hết mức có thể. Các cơ ở chân có thể được kéo giãn bằng cách cho bé ngồi dựa lưng vào tường. Hai bài tập này nên được lặp lại 10 lần mỗi ngày.

bài thể dục

Bố mẹ cũng có thể cho bé con ngồi trên sàn nhà và mở hai chân càng rộng càng tốt. Hãy hướng dẫn bé cong lưng để chạm ngón chân, mỗi bên 4 lần. Bài tập này rất tốt cho sự phát triển của xương sống và giống bé điều chỉnh được tư thế.

Bài tập thể dục Nhảy dây

Nhảy dây là trò chơi mà nhiều bé cưng yêu thích và đây cũng là một bài tập tốt cho chiều cao của con. Trong khi nhảy dây, cơ thể của bé sẽ được kéo giãn và con có thể cao lên nhanh chóng nếu bé luyện tập thường xuyên.

bài thể dục

Bài tập thể dục cho mắt cá chân

Hãy buộc một vật ở mắt cá chân của bé, sau đó cho bé thực hiện động tác co duỗi hai chân trên không như đang đạp xe. Mục đích của bài tập này là để kéo giãn những phần dưới của cơ thể. Lớp sụn ở giữa đầu gối của bé sẽ được kéo giãn giúp cho bé cao hơn. Hãy đảm bảo rằng vật buộc ở chân bé không quá lớn và hãy tăng dần trọng lượng khi bé lớn hơn.

bài thể dục

Yoga

Yoga có rất nhiều động tác kéo giãn và giữ thăng bằng, thế nên đây là bộ môn lý tưởng để giúp bé tăng chiều cao. Một động tác rất hiệu quả là Chakrasana. Bài tập yêu cầu bé nằm thẳng lên thảm trước, sau đó dùng sức đẩy cơ thể cong lên như hình chữ U và hạ xuống từ từ bằng tay và chân. Hãy cố giữ dáng chữ U lâu nhất có thể để đạt hiệu quả tối ưu.

bài thể dục

Hãy cẩn thận khi cho bé tập Yoga tại nhà vì không có sự hỗ trợ của chuyên gia Yoga các bé có thể làm sai động tác và bị chấn thương. Do đó hãy cho bé tập những động tác đơn giản tại nhà, nếu bố mẹ muốn cho bé cưng tập nhiều bài tập phức tạp hơn thì hãy đưa bé đến lớp.

Chơi thể thao

Bé dưới 16 tuổi không nên tập luyện quá nặng như nâng tạ vì giai đoạn này các cơ cần được phát triển một cách tự nhiên. Do đó bài tập cường độ cao và chơi các môn thể thao là cơ hội tốt để bé phát triển chiều cao. Bố mẹ có thể mua một bộ vợt để chơi cầu lông với bé ngay tại sân nhà. Nếu nhà bạn có hồ bơi thì hãy cho bé tập bơi thường xuyên vì đây cũng là một cách hiệu quả để cải thiện chiều cao cho bé.

bài thể dục

Mong rằng những bài tập cơ bản trên sẽ giúp bé giữ được thói quen vận động tốt và phát triển được thể chất mỗi ngày!

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng