5 cách đơn giản và hiệu quả để tìm bài hát trên Tiktok

Mục Lục

Đánh Giá

Làm thế nào để tìm bài hát trên Tiktok?

Mạng xã hội video âm nhạc Tiktok đang là xu hướng hiện nay. Khi mạng xã hội chia sẻ video ca nhạc ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Hiện tại, Tik tok đang đứng đầu về lượt tải ứng dụng trên toàn cầu. Chính thức vượt mặt Facebook vào cuối năm 2019 khi cung cấp cho người dùng nhiều nội dung giải trí khác nhau, nổi bật là lĩnh vực âm nhạc.

cover 6

Bạn đã bao giờ lướt Tiktok và vô tình nghe được một bài hát hay một giai điệu hay nhưng lại không biết tên bài hát hay tên bản nhạc đó? Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp như vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Ezmedia. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 5 cách tìm bài hát trên Tiktok cực kỳ chính xác và hiệu quả.

Hướng dẫn chi tiết cách tìm bài hát trên Tiktok

Cách 1: Tìm bài hát trên Tiktok qua phần thông tin

Khi đăng video lên Tiktok, người dùng thường có thói quen đăng kèm chú thích, hashtag, chú thích, … và có cả nhạc nền. Nhạc nền của video sẽ hiển thị ở cuối ứng dụng Tiktok. Khi mở ứng dụng Tiktok, bạn sẽ thấy tên bài hát và nghệ sĩ ngay bên cạnh đĩa, và nhờ đó, chúng ta đã có thể biết được tên bài hát trên Tiktok. Đây là cách cơ bản nhất và đơn giản nhất.

1 6

Cách 2: Tìm bài hát trên Tiktok trong phần bình luận

Nếu dòng thông tin bài hát bên cạnh đĩa không hiển thị tên bài hát, bạn có thể tìm bài hát trên Tiktok thông qua phần bình luận của video. Ở phần bình luận này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin bài hát như tên bài hát, ca sĩ hay thậm chí là lời bài hát trong phần bình luận của người khác để lại hoặc bạn có thể bình luận để hỏi mọi người. . Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian.

Cách 3: Tìm bài hát trên Tiktok dựa trên lời bài hát

Nếu áp dụng 2 cách trên mà vẫn không tìm được tên bài hát trên Tiktok, bạn có thể nghe lời bài hát sau đó tìm kiếm tên bài hát bằng cách gõ lại lời bài hát vào thanh tìm kiếm trên Google. Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng, chính xác, hiệu quả cao. Tuy nhiên, có một hạn chế là khi gặp những bài hát tiếng nước ngoài, bạn sẽ khó nghe và không thể áp dụng cách này.

2 4

Cách 4: Tìm bài hát trên Tiktok nhờ trợ lý ảo Siri

Tương tự như Corata trên hệ điều hành Windows hay Google Assistant trên hệ Android, Siri là trợ lý ảo của Apple trên các mẫu iPhone, iPad và Macbook.

Để tìm bài hát trên Tiktok mà bạn muốn bằng Siri, bạn chỉ cần làm như sau:

  • Bước 1: Gọi Siri trước. Bạn nhấn giữ nút home hoặc gọi Hey Siri
    Lưu ý: Nghe Siri phải được bật để gọi phản hồi bằng giọng nói Hey Siri. Đi tới Cài đặt → Siri & Tìm kiếm → Nghe “Hey Siri”
  • Bước 2: Sau khi gọi Siri, hãy nói “What song is this?”. Sau đó bạn cho Siri nghe bài hát trên Tiktok mà bạn muốn tìm tên, Siri sẽ ngay lập tức nghe và trả về kết quả tên bài hát cho bạn.
    Sau khi tìm ra tên bài hát trên Tiktok, bạn luôn có thể phát bài hát đó trong giao diện Siri với Apple Music (nếu bạn có đăng ký).

3 4

Phương pháp này có một nhược điểm là chỉ có thể áp dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple.

Cách 5: Tìm bài hát trên Tiktok nhờ Shazam. đơn xin

Cách cuối cùng để tìm tên bài hát của Tiktok nhờ bên thứ ba là ứng dụng Shazam. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Shazam trên thiết bị điện thoại, sau đó mở bài đăng trên Tiktok mà bạn muốn tìm tên Shazam để nghe thử. Shazam sẽ tự động nghe giai điệu, tìm kiếm các bài hát có giai điệu đó và cung cấp thông tin về bài hát bao gồm tên bài hát, nghệ sĩ, năm phát hành, v.v.

4 4

Sự kết luận:

Trên đây là hướng dẫn cách tìm nhạc nền trên Tiktok hiệu quả mà Ezmedia đã tổng hợp, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được tên bài hát mình yêu thích trên Tiktok.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “5 cách tìm bài hát trên Tiktok ″ đơn giản và hiệu quả, Nếu còn thiếu thông tin gì, hãy đóng góp cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Để được tư vấn về các dịch vụ của TikTok, bạn có thể liên hệ với Ezmedia theo thông tin bên dưới:
Hotline / Zalo: 0966.086 268 VND
Trang web: https://ezmedia.vn

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng