Chiến dịch “TikTok Challenge” của BVS Doctor Care

5 cách đưa video TikTok trở thành xu hướng nhanh nhất vào năm 2021

Mục Lục

Đánh Giá

TikTok đã đánh trúng tâm lý “thích xem lười đọc” của đại đa số mọi người. Vậy làm cách nào để các video TikTok của chúng tôi được gợi ý về những xu hướng đó? Có khó để video TikTok trở thành xu hướng không?

Ngay từ khi xuất hiện, TikTok đã đánh trúng tâm lý “thích xem lười đọc” của đại đa số mọi người, đồng thời TikTok cũng mở ra vô số xu hướng marketing mới cho các nhà sáng tạo nội dung. Vậy làm thế nào để TikTok video của chúng tôi là gợi ý xu hướng điều đó? Hãy để Marketing Ái giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về xu hướng TikTok

Xu hướng TikTok là những video được đẩy lên tab thịnh hành của kênh. Đây là những video clip được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm. Khi một video trên TikTok đang thịnh hành, điều đó có nghĩa là video đó được ưu tiên hiển thị cho nhiều người dùng hơn.

Thông thường, những video thịnh hành trên TikTok là những video có nhạc hay, nội dung hài hước, những sự kiện nổi bật trong ngày hoặc những điệu nhảy độc lạ, bắt trend …

Các yếu tố ảnh hưởng đến các video trên TikTok đã đề xuất xu hướng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc video của bạn có đang là xu hướng trên TikTok như: Thời lượng video, nội dung kênh xây dựng có đủ hấp dẫn hay không, khung giờ đăng tải, nhạc thịnh hành…

Ngoài ra, có hai yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến các đề xuất video trên TikTok: Tính xác thực tài khoản và Trải nghiệm người dùng.

Tính xác thực của tài khoản

Nếu tài khoản của bạn đã từng bị TikTok đánh giá là không đáng tin cậy hoặc không xác thực, bạn sẽ rất khó khôi phục. Vậy thế nào là tài khoản uy tín và xác thực?

Đó là khi tài khoản của bạn cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, có tần suất hoạt động thường xuyên, tạo trải nghiệm cho người xem trong quá khứ và đặc biệt là chưa từng vi phạm bất kỳ nguyên tắc cộng đồng nào. xu nào.

Đây là một trong những điều kiện giúp kênh TikTok của bạn được đề xuất theo xu hướng.

mạng xã hội tiktok

Video TikTok có xu hướng hay không là do hai yếu tố chính: Tính xác thực và trải nghiệm người dùng

Kinh nghiệm người dùng

Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác, trải nghiệm người dùng là một yếu tố quan trọng khi bạn đánh giá chất lượng của một kênh. Một trang mạng xã hội có trải nghiệm người dùng tốt sẽ luôn được ưu tiên giới thiệu cho nhiều người xem hơn và ngược lại.

Đối với TikTok, trải nghiệm người dùng được đo lường bằng: Phần trăm người đánh giá videoPhần trăm người xem đã xem hết video ở đó. Nếu phần trăm này cao chứng tỏ video của bạn hấp dẫn, người dùng cảm thấy hài lòng với những gì bạn chia sẻ, trải nghiệm người dùng khi đó sẽ tỷ lệ thuận với phần trăm cao này.

Thông thường, video càng có giá trị mang lại cho người xem thì càng dễ dàng giới thiệu xu hướng của họ. Do đó, các kênh TikTok bán hàng cũng bắt đầu chia sẻ mẹo hoặc thủ thuật hoặc để người dùng dễ tiếp cận hơn.

Cách đưa video TikTok đề xuất của bạn trở thành xu hướng

Tạo nội dung, chọn chủ đề cho kênh TikTok của bạn

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là chọn chủ đề cho kênh TikTok của bạn. Vui lòng chọn chủ đề bằng cách sức mạnh của bạn: nhảy, nấu ăn, vẽ, nói chuyện, v.v. Sau đó, hãy xây dựng một khái niệm riêng về màu sắc, cách trình bày, .. để đảm bảo các video TikTok của bạn tải lên là nhất quán.

 • Nếu bạn thấy mình có một giọng nói hấp dẫn, hãy tạo video với chủ đề tâm sự: Những câu chuyện trong cuộc sống mà bạn gặp phải hàng ngày, một dự án bạn đã làm, một câu nói hay mà bạn đam mê hoặc bất cứ điều gì khác. gì.
 • Nếu bạn yêu thích nấu ăn hãy xây dựng kênh chia sẻ, hướng dẫn nấu những món ngon mỗi ngày …

Các video trên TikTok được đăng với tần suất như thế nào?

TikTok hy vọng bạn, những người sáng tạo nội dung có thể tải video lên thường xuyên. Tốt nhất bạn nên đăng ít nhất một video mỗi ngày. Bạn cũng nên tránh đăng quá nhiều video một lúc gây ảnh hưởng đến kênh và khiến người xem cảm thấy khó chịu khi lướt một lúc mà liên tục gặp phải tình trạng kênh TikTok của bạn.

Khaby Lame - TikToker triệu lượt xem trên tiktok

Khaby Lame – TikToker triệu view. Chỉ trong vài tháng xuất hiện, anh chàng đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trên mạng với những video thú vị như chính khuôn mặt của mình.

Chọn khung giờ vàng để đăng video TikTok

Bạn nên tận dụng 4 khung giờ vàng sau đây trong ngày để thu hút tương tác từ người xem, như vậy các video TikTok của bạn cũng được đẩy lên theo xu hướng. Các khung thời gian như sau:

 • Từ 6h đến 9h sáng: Vào khung giờ buổi sáng, khi mọi người bắt đầu một ngày mới, hãy cá nhân hóa và lướt TikTok.
 • Từ 11 giờ 30 đến 13 giờ 30: Khung giờ nghỉ trưa. Đây là khung giờ có lượng người xem tương đối lớn, họ muốn xem TikTok với mục đích thư giãn.
 • Từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối: Thời điểm mà người xem có thể lướt TikTok trong khi ăn tối.
 • Từ 22:00 đến 24:00: Khung giờ dành cho cú đêm. Đây cũng là khung giờ hoạt động cho người xem.

Thường xuyên tương tác với người xem

TikTok sẽ ưu tiên hiển thị video của bạn khi thấy sự tương tác của bạn với người xem. Bạn có thể tương tác ngay trên video của mình bằng các câu hỏi, câu trả lời của người hâm mộ, câu trả lời thả tim, v.v.

Hoặc có thể Bình luận câu trả lời hay và thú vị trên các kênh TikTok có lượng người theo dõi lớn, người nổi tiếng,… Điều này sẽ kích thích người đọc tìm đến kênh của bạn và có thể họ sẽ để lại nút theo dõi.

Lựa chọn thẻ bắt đầu bằng # và âm nhạc

Video TikTok thịnh hành của bạn rất có thể chỉ chứa một bài hát hay. Vì vậy, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn âm thanh. Mặt khác, khi tải video lên, hãy thêm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến chủ đề của bạn và các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành… Dưới đây là cách giúp video TikTok của bạn trở nên dễ dàng gợi ý xu hướng.

Các thương hiệu đang sử dụng TikTok như thế nào?

Nhận thấy tiềm năng “khủng” từ miền đất hứa mang tên TikTok, ngoài những bí quyết giúp đưa kênh TikTok của các doanh nghiệp theo xu hướng trên, các nhãn hàng cũng sẵn sàng chi một số tiền lớn cho việc chạy quảng cáo, hay đặt KOLs… Với hình thức này, kênh TikTok hoặc sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Brand J&T: Hợp tác với Đại lý để xây dựng kênh

Các chỉ số ban đầu của kênh:

 • Chỉ 2000 người theo dõi
 • Video tải lên không vượt quá 1000 lượt xem / video
 • Video không có tương tác và không được gợi ý để trở thành xu hướng trên TikTok

Nhưng chỉ sau 2 tháng hợp tác với Admicro (VCCorp) do hình thức xây dựng kênhkênh TikTok của thương hiệu J&T đã đạt được:

 • Tăng 35.000 người theo dõi
 • Đã xuất hiện video 2 triệu lượt xem đầu tiên trên kênh
 • Đặc biệt, các clip do đội ngũ Admicro sản xuất đều có lượt xem ổn định từ 30.000 lượt xem ghé chơi 1.000.000 lượt xem
 • Rất nhiều video nằm trong tab thịnh hành của TikTok, mức độ tương tác cao
 • Thương hiệu cũng nhận được rất nhiều phản hồi tự nhiên và bình luận tích cực từ khách hàng.

Video quảng cáo của J&T trên tiktok

Thương hiệu J&T sau khi hợp tác với Admicro đã có được 35.000 lượt theo dõi trên kênh TikTok. Có nhiều clip với hàng triệu lượt xem và được đề xuất là xu hướng

Thương hiệu mặt nạ Wakamono: Đặt trước kênh TikTok của một trang tin uy tín dành cho giới trẻ

Với mong muốn đưa sản phẩm tiếp cận rộng rãi với nhiều đối tượng khách hàng, nhãn hàng mặt nạ Wakamono đã đặt kênh TikTok của Kênh 14 để thực hiện các video giới thiệu sản phẩm. Và sau 24h đăng tải, video đã được sưu tầm 4 triệu lượt xem, 300.000 lượt thích và 1.000 bình luận.

Chăm sóc bác sĩ BVS: Thực hiện chiến dịch “TikTok Challenge” kết hợp với PR

Với dòng sản phẩm mới Glamiss Cool, nhãn hàng BVS Doctor Care mong muốn nâng tầm thương hiệu và lan tỏa hình ảnh trẻ trung, năng động đến các khách hàng tiềm năng trong mùa hè năm 2021.

Sau khi hiểu rõ mục tiêu của thương hiệu là hướng đến đối tượng khách hàng nữ, độ tuổi từ 18 đến 30, có tính cách trẻ trung, năng động, Admicro (VCorp) đã đưa ra giải pháp thực hiện “TikTok Challenge” cho chiến dịch. bản dịch phương tiện truyền thông lần này. Cụ thể, các chiến lược được triển khai trong chiến dịch là:

 • Chiến lược âm nhạc: Đặt trước cho DJ Kaiz – Chủ sở hữu âm thanh thịnh hành trên Tiktok trên toàn thế giới, người tự sản xuất bản phối lại cho thương hiệu của mình….
 • Chiến lược biên đạo: Booking đã biên đạo Chú vịt đen của nhóm HanoixGirls (Biên đạo cho ca sĩ Hoàng Thùy Linh) tạo nên điệu nhảy Glamiss Kaiz Remix cực ngầu, khiến người xem phải cover lại điệu nhảy này.
 • Chiến lược truyền thông: Triển khai Social Seeding trên các nền tảng hot fanpage để thu hút người theo dõi và chú ý với nội dung thịnh hành, cũng như đẩy thông tin về thách thức đến khách hàng mục tiêu.
 • Chiến lược PR: Thực hiện các bài PR về cuộc thi trên website Kenh14.vn

Chiến dịch “TikTok Challenge” của BVS Doctor Care

Điệu nhảy cực ngầu của Glamiss trên TikTok đã thu về hơn 4 triệu lượt xem và hơn 300.000 lượt tương tác

Kết quả thu được:

 • 289 video sử dụng âm thanh âm nhạc của thương hiệu Chăm sóc bác sĩ BVS
 • Tổng số lượt xem cho toàn bộ chiến dịch là: 4,502,239 lượt xem
 • 306.324 tương tác trái tim
 • 108 clip bìa đã giúp thương hiệu xuất hiện trên nền tảng Tiktok một cách ấn tượng với giai điệu hấp dẫn và vũ điệu cuốn hút.

Kết luận

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng áp dụng cho Các video TikTok của tôi đang thịnh hành. Bạn đánh giá thế nào về những cách này, vui lòng chia sẻ thêm các phương pháp bạn sử dụng để video TikTok được đề xuất của bạn trở thành xu hướng với Marketing Ai!

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng