5 Cách Tính Ngày Rụng Trứng Đơn Giản Giúp Tăng Khả Năng Thụ Thai

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Với các cặp vợ chồng đang mong có con, thông thường sẽ rất để ý và tìm cách để tính ngày rụng trứng chính xác, nhằm tăng khả năng thụ thai. Vậy, bạn đã biết cách tính nào vừa đơn giản lại vừa hiệu quả chưa? Hãy cùng Làm Cách Nào điểm qua 5 cách tính ngày rụng trứng đơn giản, giúp tăng khả năng thụ thai cho các chị em qua bài viết sau nhé.

Theo chu kỳ, hằng tháng, cơ thể các chị em sẽ có một trứng trưởng thành dưới sự tác động của các hormon được nang trứng tiết ra. Trứng trưởng thành thường sẽ rụng vào khoảng giữa chu kì – tức là khoảng ngày 14-15 tính từ ngày đầu tiên của kì kinh gần nhất. Và, trong suốt chu kì sinh sản của người phụ nữ, trứng sẽ rụng khoảng 460 lần.

icon-mui-tenTop 3 cách tính tuổi thai và ngày dự kiến sinh “chuẩn không cần chỉnh”

icon-mui-tenTop 5 loại thuốc kích trứng tốt nhất được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng

icon-mui-tenMách bạn 5 bài thuốc dân gian điều trị đa nang buồng trứng hiệu quả

icon-mui-tenNhững dấu hiệu sắp sinh rõ nhất, mẹ bầu cần phải biết

icon-mui-tenNHỮNG DẤU HIỆU MỚI MANG THAI CHỊ EM NÊN BIẾT

5 Cách Tính Ngày Rụng Trứng Đơn Giản Giúp Tăng Khả Năng Thụ Thai

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt thông thường được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên, và sẽ kết thúc khi một chu kỳ mới bắt đầu. Ngoài ra, tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người khác nhau, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài 28-30 ngày, hoặc với trường hợp đặc biệt thì lại lâu hơn, kéo dài 32 hoặc lên đến 40 ngày.

Tính theo chu kỳ kinh nguyệt có lẽ là phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất với hầu hết các chị em phụ nữ. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần theo dõi thật kỹ càng chu kỳ kinh nguyệt của mình trong thời gian dài và trước hết là khoanh vùng theo lịch tháng.

Tiếp đến, bạn cần đếm lùi 12 ngày kể từ ngày bạn thấy rằng đó sẽ là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo, đồng thời cũng đếm lùi lại thêm 4 ngày. Như vậy, khoảng thời gian 5 ngày có thể nói là “cửa sổ thụ thai”, bởi, hiện tượng rụng trứng sẽ có thể xảy ra đâu đó trong khoảng thời gian này.

5-cach-tinh-ngay-rung-trung-don-gian-giup-tang-kha-nang-thu-thai-01
Cách tính ngày rụng trứng để mang thai theo chu kỳ kinh nguyệt khá đơn giản

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai theo dịch trắng

Dịch nhầy âm đạo cũng là dấu hiệu để nhận biết ngày rụng trứng và thông qua đó, bạn có thể tính ngày rụng trứng, giúp tăng khả năng thụ thai đơn giản.

Vào mỗi ngày khi ngủ dậy, bạn có thể kiểm tra xem dịch nhầy ra nhiều hay ít, tính chất của dịch nhầy ra sao. Nếu chất nhầy mà bạn kiểm tra có tính chất gần giống với lòng trắng trứng gà thì đây là thời điểm rụng trứng mà bạn mong muốn.

5-cach-tinh-ngay-rung-trung-don-gian-giup-tang-kha-nang-thu-thai-02
Dịch nhầy âm đạo cũng là dấu hiệu để nhận biết ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai theo nhiệt độ cơ thể

Dựa vào nhiệt độ cơ thể, người ta cho ra một cách tính ngày rụng trứng để mang thai khá chính xác. Những giai đoạn có khả năng rụng trứng của người phụ nữ là thời điểm mà nhiệt độ cơ thể sẽ thay đổi đáng kể từ 0,5 tới 1 độ C.

Như vậy, nếu bạn mong muốn có thai vào thời điểm nào đó thì hãy chuẩn bị và theo dõi kỹ càng nhiệt độ cơ thể mỗi ngày nhé.

5-cach-tinh-ngay-rung-trung-don-gian-giup-tang-kha-nang-thu-thai-03
Nhiệt độ cơ thể cũng phản ánh được thời điểm rụng trứng của các chị em

Sử dụng que thử rụng trứng

Khi sử dụng que thử rụng trứng, bạn sẽ có thể phát hiện được việc tăng nồng độ Luteinizing hormone trong nước tiểu. Qua đó, chúng sẽ báo hiệu thời điểm rụng trứng một cách khá chính xác. Đặc biệt, cách này có thể áp dụng cả với những phụ nữ thường có kinh nguyệt duy trì với tần suất không đều.

Cách áp dụng phương pháp này như sau:

  • Tiến hành lấy nước tiểu vào buổi sáng sớm vào hai ngày trước ngày mà bạn dự đoán sẽ xảy ra hiện tượng rụng trứng.
  • Thực thiện sử dụng que thử theo đúng hướng dẫn. Nếu như trường hợp nước tiểu đổi màu xanh đậm bằng với màu chuẩn, đây có thể xác định là dấu hiệu bạn có thể sắp rụng trứng trong vòng từ 24 đến 36 giờ tới
5-cach-tinh-ngay-rung-trung-don-gian-giup-tang-kha-nang-thu-thai-04
Tiến hành sử dụng que thử rụng trứng

Theo dõi các cơn đau bụng

Theo các số liệu được thống kê đã cho thấy, cứ khoảng 5 người thường sẽ có một người bị đau bụng vào ngày rụng trứng. Theo đó, nếu cơ thể bạn xuất hiện những cơn đau bụng có dấu hiệu lặp lại vào giai đoạn nhất định, như vậy, căn cứ vào tình trạng này, bạn cũng có thể xác định được ngày rụng trứng của mình đấy.

5-cach-tinh-ngay-rung-trung-don-gian-giup-tang-kha-nang-thu-thai-05
Theo dõi các cơn đau bụng thông qua ứng dụng đầy hiệu quả

Khi đã tính toán kỹ lưỡng thời điểm rụng trứng, để thụ thai thành công thì vẫn còn phải phụ thuộc nhiều vào chất lượng tinh trùng tốt từ người chồng cũng như sự gặp nhau đúng thời điểm giữa trứng và tinh trùng.

Các cách tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai trên thực tế khá đa dạng và có thể tùy theo sự hiểu biết cũng như kiên nhẫn của người phụ nữ mà lựa chọn phương pháp tính nào nhanh chóng nhất.

Hy vọng, với những thông tin Làm Cách Nào chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các chị em trong việc tính ngày rụng trứng, để việc mang thai trở nên dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Top 5 dấu hiệu nhận biết bệnh tắc vòi trứng, chị em cần phải cảnh giác

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng