5 CÁCH VỆ SINH BÌNH SỮA TUYỆT ĐỐI AN TOÀN

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Việc vệ sinh và khử trùng bình sữa đúng cách sẽ giúp con bạn tránh được những nguy cơ tiềm ẩn từ bình sữa. Do còn thiếu kinh nghiệm nên nhiều ông bố bà mẹ mắc khá nhiều sai lầm trong việc vệ sinh bình sữa, Làm Cách Nào sẽ chỉ cách cho bạn cách vệ sinh bình sữa đơn giản và hiệu quả mang tới lại không ngờ.

Cách 1: Tháo rời các bộ phận trước khi vệ sinh

Khi thực hiện vệ sinh bình sữa các mẹ nên tháo rời bình sữa và núm ty để cọ rửa sạch. Ba mẹ nên cọ thật kỹ bằng que cọ chuyên dụng và sử dụng nước lạnh để loại bỏ cặn, chất dư thừa còn bám ở núm ti và đáy bình.

5-cach-ve-sinh-binh-sua-tuyet-doi-an-toan-2

Khâu quan trọng nhất chính là cọ rửa núm vú, do đây là bộ phận bé ngậm trực tiếp bằng miệng, nên phải vệ sinh một cách hết sức cẩn thận, do đó nếu không được vệ sinh sạch mà sử dụng cho bé trong thời gian dài thì bé có thể bị nhiễm bệnh.

Hãy lộn trái núm vú và chải với bàn chải nhỏ cán dài, sau đó lắp núm vú vào bình và cho nước sạch phun qua núm nhiều lần để rửa trôi vi khuẩn trong lỗ núm.

Cách 2: Khử trùng bằng cách đun sôi

Đây là cách khử trùng đơn giản và nhanh chóng nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ cao khi đun với nước sôi ở nhiệt độ cao sẽ có thể làm ảnh hưởng đến độ bền bình nhựa và núm cao su.

Đặc biệt, với những bình sữa kém chất lượng thì trong quá trình đun có thể làm nảy sinh nguy cơ phóng thích độc tố từ nhựa và cao su sẽ cực kỳ nguy hại.

Cách 3: Nồi hấp

Toàn bộ dụng cụ cho bé bú sau khi rửa sạch được cho vào nồi hấp tiệt trùng, đổ nước vào máy theo hướng dẫn và bật công tắc, việc khử trùng sẽ được hoàn tất sau 10-15 phút. Cách này khá đơn giản và đảm bảo, song bạn sẽ phải bỏ chi phí khá lớn để mua nồi hấp.

5-cach-ve-sinh-binh-sua-tuyet-doi-an-toan-1

Cách 4: Sử dụng lò vi sóng

Tiệt trùng bình sữa cho bé bằng lò vi sóng, việc tiệt trùng chỉ mất vài phút. Phương pháp này có thể áp dụng được với cả bình bằng nhựa và thủy tinh, nhưng lại khó loại bỏ những vết dơ do trước đó bình chỉ được thực hiện bằng nước lã.

Cách 5: Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Để giúp cho việc vệ sinh bình sữa trở nên dễ dàng hơn, trên thị trường đã có sản phẩm chuyên dụng đó là dung dịch rửa bình sữa dành cho trẻ.

Các các sản phẩm được sản xuất và quản lý chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GMP nhằm đảm bảo an toàn cho bé nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để khử trùng bình sữa cho bé. Sản phẩm này dịu nhẹ với các thành phần hoàn toàn tự nhiên có hiệu quả làm sạch sâu hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn có hại.

>> Xem thêm: Top 5 địa điểm đưa vợ bầu đi chơi vào ngày 8/3

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng