5 “chiêu” quan hệ không mang thai được nhiều cặp vợ chồng tin dùng

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Có nhiều lý do khiến các cặp vợ chồng trì hoãn chuyện sinh nở hoặc thực hiện biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Vì vậy tìm hiểu các cách quan hệ không có thai là điều cần thiết. Dưới đây Làm Cách Nào xin chia sẻ một số biện pháp quan hệ không mang thai an toàn được nhiều cặp đôi áp dụng trong quá trình quan hệ tình dục.

Bao cao su để quan hệ không mang thai

Đây là cách quan hệ không có thai truyền thống có thể áp dụng cho mọi cặp đôi ở mọi lứa tuổi nhằm ngăn ngừa tình trạng mang thai ngoài ý muốn đạt hiệu quả khá cao, trên 98% nếu sử dụng đúng cách. Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục còn giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV…

5-chieu-quan-he-khong-mang-thai-duoc-nhieu-cap-vo-chong-tin-dung-1

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình những loại bao cao su đa dạng về chủng loại, kích cỡ, mùi vị, độ mỏng, thậm chí kích thích khoái cảm cho các cặp đôi. Ngoài bao cao su vốn dùng cho nam giới, còn có cả bao cao su dành cho phụ nữ, tuy nhiên loại này chưa được sử dụng phổ biến rộng rãi.

Uống thuốc tránh thai để quan hệ không mang thai

Một trong số biện pháp tránh thai được phụ nữ ngày này sử dụng nhiều chính là uống thuốc tránh thai hàng ngày. Khi dùng thuốc tránh thai, đòi hỏi chị em phải uống liên tục hàng ngày, uống đều đặn vào một giờ nhất định thì hiệu quả tránh thai sẽ rất cao. Trong khi đó, các cặp đôi hoàn toàn có thể chủ động trong cuộc yêu khiến cảm giác thăng hoa được trọn vẹn.

5-chieu-quan-he-khong-mang-thai-duoc-nhieu-cap-vo-chong-tin-dung-2

Tuy nhiên, có một số chị em không sử dụng được thuốc tránh thai do tiền sử dị ứng thuốc hoặc tác dụng phụ của thuốc quá mạnh gây ảnh hưởng đến lượng hormone sinh dục nữ.

Quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài là cách quan hệ không có thai được khá nhiều cặp đôi trẻ tuổi áp dụng. Trong quá trình giao hợp, khi người nam “lên đỉnh”, họ phải nhanh chóng rút dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ để xuất tinh bên ngoài nhằm tránh thai. Cách quan hệ này chỉ thích hợp với người đàn ông có khả năng kiểm soát khoái cảm của mình.

5-chieu-quan-he-khong-mang-thai-duoc-nhieu-cap-vo-chong-tin-dung-3

Mặc dù là biện pháp quan hệ không có thai nhưng hiệu quả của nó rất thấp, vì chỉ cần một lần bạn không kiểm soát được mình khiến một giọt tinh dịch rớt vào trong âm đạo thì chị em vẫn mang thai bình thường. Đồng thời, nếu áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người đàn ông.

Tính ngày quan hệ an toàn

Một trong những cách quan hệ không có thai mà các cặp đôi không cần dùng bao cao su hay uống thuốc tránh thai chính là tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Chị em có thể tính ngày an toàn dựa vào các bước hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Xác định chu kỳ kinh nguyệt dài bao nhiêu ngày: Mỗi người phụ nữ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Tuy nhiên, thông thường một vòng kinh thường dài từ 28 – 35 ngày. Ngày đầu tiên của chu kỳ chính là ngày đầu chị em ra máu kinh của tháng này. Ngày kết thúc vòng kinh là ngày ra máu kinh đầu tiên của tháng tiếp theo.

5-chieu-quan-he-khong-mang-thai-duoc-nhieu-cap-vo-chong-tin-dung-4

– Bước 2: Tính ngày rụng trứng dựa theo công thức: Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh nguyệt – 14 ngày.

Ví dụ: Chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày. Vậy ngày rụng trứng sẽ vào ngày thứ 14 trong chu kỳ.

– Bước 3: Xác định ngày quan hệ không có thai hay ngày an toàn: Sau khi rụng trứng, trứng vẫn có thể sống 24-48 tiếng ở ống dẫn trứng. Còn tinh trùng có thể sống lâu hơn 48-72 giờ trong môi trường âm đạo của người nữ. Do vậy, nếu trong thời gian chị em rụng trứng, chị em có quan hệ tình dục thì sẽ rất dễ mang thai. Cách quan hệ không có thai chính là nên quan hệ sau khi trứng đã rụng 6-10 ngày sẽ an toàn nhất. Phương pháp này chỉ phù hợp với chị em có vòng kinh đều đặn liên tục trong 6 tháng liên tiếp. Cũng có trường hợp, chị em rụng trứng muộn nên tính sai ngày rụng trứng và quan hệ vẫn dính bầu.

Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai thường có hình chữ T, được đặt vào trong buồng tử cung nhằm ngăn chặn sự bám và làm tổ của trứng đã thụ tinh.Việc đặt vòng đem lại hiệu quả cao, kéo dài 3-10 năm trong việc phòng tránh thai. Việc thực hiện đặt vòng tránh thai phải được tư vấn và thực hiện bởi các bác sỹ chuyên sản phụ khoa có chuyên môn, kinh nghiệm. Cũng có một số chị em sau khi đặt vòng bị kích ứng hoặc tai biến do đặt vòng chưa đúng hoặc cơ địa không phù hợp lại phải tháo vòng.

5-chieu-quan-he-khong-mang-thai-duoc-nhieu-cap-vo-chong-tin-dung-5

Trong số các cách quan hệ không có thai, sử dụng bao cao su là biện pháp đơn giản, hiệu quả nhất. Nó không chỉ giúp các cặp đôi tránh thai mà còn ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm các bệnh tình dục. Trong một số trường hợp, chị em không dùng được bao cao su thì có thể kết hợp dùng thêm các biện pháp tránh thai an toàn khác.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng