5 dấu hiệu chuyển dạ thông báo thời gian sinh nở cho mẹ bầu

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Vào thời điểm sinh nở, mẹ bầu phải luôn luôn trong tư thế sẵn sàng để đón nhận những dấu hiệu thông báo thời gian sinh nở đã đến. Hãy cùng lamcachnao.vn chuẩn bị đầy đủ “quân trang” khi có các dấu hiệu chuyển dạ như bên dưới.

Những cơn gò tử cung giả

Đây là dấu hiệu cảnh báo sớm giúp mẹ chuẩn bị bước vào hành trình sinh nở. Có thể bắt gặp trường hợp bụng trở nên cứng nhưng không đau mà đơn thuần chỉ là cảm giác cứng, khó chịu tại bụng.

5 dau hieu chuyen da thong bao thoi gian sinh no cho me bau 1

Những cơn gò giả này kéo dài khoảng 25 giây, không xảy ra thường xuyên. Khi các mẹ ngồi hay nằm tại một vị trí tốt hơn thì cơn gò khó chịu này dần giảm bớt và cảm thấy thoải mái.

Bụng tụt xuống thấy rõ (xuống bụng)

Càng tới ngày sinh, bé sẽ tụt sâu xuống khu vực khung xương chậu làm cho những người chuẩn bị làm mẹ cảm thấy đau và khó thở, đi tiểu nhiều hơn. Thai càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

5 dau hieu chuyen da thong bao thoi gian sinh no cho me bau 2

Vào những ngày sắp sinh, chị em sẽ có cảm giác như đang “đi hai hàng” và cấn cấn ở bộ phận sinh dục, đồng thời cảm nhận được sự khó chịu mỗi khi di chuyển. Tin mừng là em bé sắp chào đời rồi đó0!

Bong nút nhầy cổ tử cung

Nút nhầy được tạo thành để ngăn chặn vi rút không thể xâm nhập vào tử cung khi mẹ mang thai. Đây cũng là tấm khiên vững chãi giúp bảo vệ em bé trong bụng mẹ.

5 dau hieu chuyen da thong bao thoi gian sinh no cho me bau 3

Ngay khi nút nhầy tử cung bong ra, các mẹ sẽ bắt gặp máu chảy, đây là triệu chứng thường thấy nhất thông báo chính xác tình trạng cổ tử cung bắt đầu mở và có thể chuyển dạ trong vài ba tiếng đồng hồ tới. Hãy tắm rửa và gom hành lý để đến ngay bệnh viện phụ sản thôi nào.

Vỡ ối

Thai phụ sẽ thấy nước ối rỉ ra khá rõ ràng. Nước ối tương tự giống với nước tiểu, nhưng điểm dễ phân biệt nhất đó là nước ối chảy khi bạn không mắc tiểu và nó không khai.

5 dau hieu chuyen da thong bao thoi gian sinh no cho me bau 4

Chất dịch lỏng chảy mạnh hoặc từ từ là biểu hiện chính giúp các nàng nhận thấy màng ối đã bị vỡ và thời điểm chuyển dạ chuẩn bị bắt đầu.

Nếu chị em bắt gặp mình bị rỉ ối, vỡ ối, hãy đến ngay phòng khám gần nhất bởi đó là biểu hiện chuyển dạ cho quá trình sinh nở sắp xảy ra.

Đau cơn gò tử cung

Khi đã tới thời điểm chuyển dạ, các cơn gò sẽ kéo đến liên tục sau khi các nàng bị vỡ ối. Cơn đau kéo dài thường xuyên và nhanh hơn so với cơn gò giả; dấu hiệu giống với cơn đau khi bạn đến tháng và hình thành theo nhịp cố định.

Ban đầu cơn đau kéo dài khoảng 1-2 phút và xảy ra cách nhau 10-15 phút; sau đó giảm xuống chỉ còn cách nhau 5 phút, rồi 2 phút. Nếu ở thời điểm này mà chị em vẫn chưa vào viện thì cần phải đi gấp bởi đây là dấu hiệu cho biết thời điểm sinh con sắp diễn ra.

Cơ địa mỗi người không hề giống nhau nên biểu hiện chuyển dạ cũng khác nhau. Tuy nhiên 5 dấu hiệu chuyển dạ cho biết mẹ bầu sắp sinh là những triệu chứng cơ bản và dễ bắt gặp nhất.

Các mẹ phải biết chuẩn bị tinh thần cho công cuộc vượt cạn sắp đến, hãy để mẹ bầu có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống đầy đủ trước khi thực sự vào cuộc sinh nở.

[Xem thêm]: Nô Lệ Tình Dục – Mặt Tối Của Ngành Công Nghiệp Giải Trí

[Xem thêm]: 5 Địa Chỉ Khám Thai Uy Tín Nhất Tại TPHCM

[Xem thêm]: 10 Bản Nhạc Mẹ Bầu Nên Nghe Để Kích Thích Não Bộ Thai Nhi Tốt Nhất

[Xem thêm]: 11 Mẹo Sử Dụng Kem Dưỡng Da Đúng Cách

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng