5 dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất, bạn đã biết chưa?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang mong muốn một đứa bé gái chào đời? Hãy cùng tham khảo ngay 5 dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất được Làm Cách Nào chia sẻ dưới đây nhé.

Hầu hết, bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng đều tỏ ra rất tò mò về giới tính của con. Tuy nhiên, ngay ở những tuần đầu tiên, khi chưa thể sử dụng đến biện pháp siêu âm, thật khó để có thể xác định được giới tính của con mình một cách chuẩn xác. Thì 5 dấu hiệu bên dưới có lẽ sẽ giúp các bố mẹ dễ dàng biết được giới tính của con mình đấy

5 dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất, bạn đã biết chưa?

Hình dáng bụng bầu của người mẹ

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu mẹ bầu có phần bụng nhô cao, tròn đều và bè ra hai bên thì rất có thể, thai nhi trong bụng sẽ là một bé gái. Còn khi bụng bầu hơi nhọn về phía trước thì thường là một bé trai. Tuy dấu hiệu nhận biết này chưa được khoa học chứng mình, nhưng lại được nhiều chị em tin tưởng.

5-dau-hieu-mang-thai-be-gai-som-nhat-ban-da-biet-chua-01
Hình dáng bụng bầu tròn, đều thường sẽ là một bé gái

Có tình trạng buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn vào buổi sáng có thể nói là một trong những dấu hiệu mang thai bé gái dễ nhận biết nhất. Hơn cả, theo một nghiên cứu uy tín vào năm 2017 đã cho thấy, đa phần các mẹ bầu trong giai đoạn mang thai bé gái đều có hệ miễn dịch yếu hơn, nên dễ gặp các cơn buồn nôn vào buổi sáng sớm hơn so với những chị em mang thai bé trai.

5-dau-hieu-mang-thai-be-gai-som-nhat-ban-da-biet-chua-02
Mang thai con gái, chị em thường có dấu hiệu buồn nôn vào buổi sáng

Mang thai bé gái thường căng thẳng hơn

Mức độ liên hệ giữa chỉ số hormone căng thẳng cortisol cùng chỉ số sinh con gái ở một nghiên cứu y khoa cho thấy là rất cao. Do đó, những phụ nữ trước khi thụ thai càng căng thẳng, thì tỉ lệ sinh con gái càng tăng cao.

Ngoài ra, khi mang thai một bé gái, cơ thể người mẹ lúc này cũng sẽ có nhiều thay đổi bề ngoài như việc xuất hiện mụn trứng cá, da thô sần, sạm màu,…

5-dau-hieu-mang-thai-be-gai-som-nhat-ban-da-biet-chua-03
Mang thai bé gái thường căng thẳng hơn

Nhận diện qua đường lông nigra giữa bụng

Cũng theo kinh nghiệm của người xưa đã để lại, hầu hết các mẹ mang thai đều có một đường lông nigra màu đen trên bụng.

Trường hợp nếu đường này được kéo dài qua rốn, có nghĩa là mẹ bầu đang mang thai một bé trai. Còn nếu quan sát, bạn thấy đường này chỉ kết thúc bên dưới lỗ rốn thì đây rất có thể là dấu hiệu nói lên rằng, bạn đang mang bầu một bé gái.

5-dau-hieu-mang-thai-be-gai-som-nhat-ban-da-biet-chua-04
Nhận diện qua đường lông nigra giữa bụng để xác định con trai hay con gái

Cảm giác thèm ăn đồ ngọt có thể là một trong các dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất đấy

Khi mang thai bé gái, cơ thể mẹ bầu sẽ thường có cảm giác thèm ăn các món ăn, đồ ăn chứa nhiều đường, chất ngọt hơn như kẹo, bánh, kem, chocolate,…

Ngược lại nếu bạn thèm chua hoặc thích ăn các món mặn, đây rất có thể là dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai một bé trai.

5-dau-hieu-mang-thai-be-gai-som-nhat-ban-da-biet-chua-05
Cảm giác thèm ăn đồ ngọt cho biết, bạn có thể mang thai con gái

Như vậy, thay vì các biện pháp y tế như siêu âm thì bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào các dấu hiệu của cơ thể mẹ khi mang thai để nhận biết sớm được rằng, đó là bé trai hay bé gái.

Cần lưu ý rằng, 5 dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất được Làm Cách Nào chia sẻ ở trên cũng như các cách xác định giới tính thai nhi nói chung thông qua biểu hiện bên ngoài đều chỉ có tính tương đối và không phải lúc nào cũng chính xác. Trên thực tế, nó còn phụ thuộc vào chu kỳ mang thai của mỗi bà bầu.

Con trai hay con gái trên thực tế đều không quá quan trọng, bởi, đây đều là kết tinh tình yêu đầy ngọt ngào giữa hai vợ chồng. Chúc các mẹ sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh, để con yêu khi sinh ra được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần nhé.

>> Xem thêm: 5 Dấu Hiệu Mang Thai Sau 3 Ngày Quan Hệ Có Thể Bạn Chưa Biết

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng