5 Dấu Hiệu Mang Thai Sau 3 Ngày Quan Hệ Có Thể Bạn Chưa Biết

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Mang thai là một quá trình đầy diệu kì, là lúc người phụ nữ thực hiện thiên chức cao cả của mình, là khi bạn đánh dấu cho một trang mới trong cuộc đời. Đôi khi, sẽ xuất hiện những biểu hiện tương đối về dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ. Các dấu hiệu này tuy chưa thể khẳng định chắc chắn hoàn toàn đến 100%, nhưng cũng được coi là 80 – 90% bạn đã mang thai. Với một người phụ nữ bình thường, sau quá trình quan hệ mà không có biện pháp bảo vệ nào, có thể nói khả năng thụ thai là rất cao.

Hãy cùng Làm Cách Nào tìm hiểu rõ hơn về các dấu hiệu này thông qua chia sẻ dưới đây, qua đó giúp bạn có thể phát hiện sớm cũng như có những biện pháp thăm khám và điều chỉnh chế độ ăn, chế độ sinh hoạt hàng ngày khoa học và hợp lý hơn trong giai đoạn này nhé.

5 Dấu Hiệu Mang Thai Sau 3 Ngày Quan Hệ Có Thể Bạn Chưa Biết

Đi tiểu nhiều lần

Khi quan hệ xong, nếu các chị em thường có cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường, thì đấy có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã mang thai rồi đấy.

Lúc này, do em bé trong tử cung đã dần bắt đầu được hình thành và đè lên bàng quang của mẹ, theo đó gây ra kích thích, khiến bạn cảm thấy muốn đi tiểu nhiều hơn.

5-dau-hieu-mang-thai-sau-3-ngay-quan-he-co-the-ban-chua-biet-01
Các chị em ở giai đoạn đầu mang thai thường có cảm giác muốn đi tiểu nhiều lần trong ngày

Người mệt mỏi, tâm trạng cũng thay đổi

Khi mang thai, người phụ nữ sẽ thường rất nhạy cảm so với bình thường do cơ thể họ lúc này tiết ra một lượng kích thích tố làm cho tim đập nhanh. Theo đó, huyết áp cũng sẽ bị giảm đột ngột, gây ra tình trạng chóng mặt, mệt mỏi và chán chường.

Như vậy, với một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, tuy nhiên sau khi trải qua quan hệ, bạn lại gặp những tình trạng trên thì khả năng cao, bạn đã có thai rồi đấy.

5-dau-hieu-mang-thai-sau-3-ngay-quan-he-co-the-ban-chua-biet-02
Người mệt mỏi, tâm trạng cũng thay đổi

Đau lưng

Những ngày đầu sau khi thụ thai, do dây chằng ở lưng và bụng sẽ bị kéo dãn, qua đó, khiến các cơ quan ở lưng phải hoạt động nhiều hơn, gây ra tình trạng đau mỏi lưng ở các chị em.

5-dau-hieu-mang-thai-sau-3-ngay-quan-he-co-the-ban-chua-biet-03
Xuất hiện tình trạng đau lưng sau quan hệ cũng là một trong những dấu hiệu bạn đang mang thai

Thân nhiệt bỗng nhiên gia tăng đột ngột

Dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ cũng được biểu hiện tương đối rõ qua việc thân nhiệt của chị em bị tăng lên. Khi ấy, trứng được gặp tinh trùng, đồng thời, hormone trên cơ thể người mẹ lúc này bắt đầu có sự thay đổi tương đối.

Trên thực tế, việc tăng thân nhiệt này được coi là dấu hiệu mang thai sớm nhất, trước cả khi bạn phát hiện ra mình bị trễ chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng thân nhiệt tăng lên trong gian đoạn đầu sẽ tiếp tục duy trì và dần rõ rệt hơn. Theo các chuyên gia đã chỉ ra rằng, với một người phụ nữ bình thường, khi có dấu hiệu mang thai, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ từ 0,3 đến 0,5 độ C.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, phân biệt sự tăng lên của thân nhiệt giữa dấu hiệu mang thai và tình trạng sốt của cơ thể để có cách khắc phục nhanh chóng nhé.

5-dau-hieu-mang-thai-sau-3-ngay-quan-he-co-the-ban-chua-biet-04
Thân nhiệt bỗng nhiên gia tăng đột ngột

Đau ở vùng bụng dưới

Sau khi quan hệ khoảng 3 ngày sau đó, bạn có cảm giác đau vùng bụng dưới như ngày bạn đến kì, nhưng kiểu đau này sẽ khó chịu và diễn ra nhiều hơn thì đây cũng là dấu hiệu mang thai ban đầu..

5-dau-hieu-mang-thai-sau-3-ngay-quan-he-co-the-ban-chua-biet-05
Đau phần bụng dưới cũng được biết đến là dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ đấy

Những dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ sẽ khiến cơ thể có những thay đổi mà bạn có thể thấy được rõ ràng qua quá trình sinh hoạt hằng ngày.

Trên đây là những chia sẻ của Bameviet về 5 dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ phổ biến nhất. Hy vọng, với các thông tin này sẽ giúp các cặp đôi nhận biết sớm, để con yêu được chăm sóc tốt nhất ngay từ những ngày đầu được hình thành trong bụng mẹ nhé.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu mang thai sớm đáng chú ý mà các chị em cần biết

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng