5 dấu hiệu sắp có kinh lần đầu ở bạn gái cần biết

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Dấu hiệu sắp có kinh lần đầu không phải bạn nữ nào cũng biết. Làm Cách Nào xin chia sẻ thêm những kiến thức giúp chị em chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận sự thay đổi đặc biệt này của cơ thể.

5 dấu hiệu sắp có kinh lần đầu ở bạn gái cần biết

Sự phát triển của lông mu là dấu hiệu sắp có kinh lần đầu

Sau khi ngực phát triển thì lông mu của bạn gái trong độ tuổi dậy thì bắt đầu phát triển. Khi bạn nữ quan sát thấy lông mu mọc tức là bạn có thể chuẩn bị có kinh nguyệt lần đầu tiên rồi nhé. Theo các bác sĩ ngoài việc mọc lông mu ở vùng kín thì bạn nữ trong độ tuổi dậy thì còn có thể mọc lông mu ở nách. Do đó, khi bạn thấy xuất hiện lông nách đừng quá hoang mang nhé.

5-dau-hieu-sap-co-kinh-lan-dau-o-ban-gai-can-biet-1

Sự phát triển của bộ ngực

Khi đến tuổi dậy thì ngực của bạn nữ thường phát triển hơn. Sự phát triển của ngực thường là dần dần chứ không phải đùng cái là to lên. Theo thống kê từ các chuyên gia thì sau khi ngực bắt đầu phát triển từ 2-2,5 năm thì bạn nữ sẽ có kinh lần đầu tiên.

5-dau-hieu-sap-co-kinh-lan-dau-o-ban-gai-can-biet-2

Sự thay đổi dịch tiết âm đạo cũng là một trong những dấu hiệu sắp có kinh lần đầu

Thường vùng kín của bạn nữ khi chưa đến tuổi dậy thì sẽ không xuất hiện khí hư (dịch tiết âm đạo). Bước sang độ tuổi dậy thì ngoài những dấu hiệu như mọc lông mu, lông nách, ngực phát triển thì vùng kín của bạn nữ sẽ thấy một ít dịch nhầy.

Ra dịch nhầy cũng là dấu hiệu có kinh nguyệt ở bạn nữ. Do đó, nếu có biểu hiện này bạn nên chuẩn bị đón kỳ kinh trong một vài tháng tới nhé.

Sự phát triển chiều cao của bạn nữ

Một ngày đẹp trời bạn thấy chiều cao của mình có xu hướng tăng lên một vài cm thì cũng đừng quá ngạc nhiên nhé. Đây là dấu hiệu trong độ tuổi dậy thì cũng là dấu hiệu cho thấy có thể bạn chuẩn bị đón kỳ kinh đầu tiên.

5-dau-hieu-sap-co-kinh-lan-dau-o-ban-gai-can-biet-3

Ngoài việc cao hơn, nhiều bạn nữ còn thấy mình có biểu hiện tăng cân. Nếu đang gặp phải điều này bạn không nên quá lo lắng vì đây là việc hết sức bình thường ở độ tuổi dậy thì.

Những dấu hiệu sắp có kinh lần đầu khác

Những dấu hiệu sau sẽ cho biết bạn gần đến việc có kinh nguyệt lần đầu tiên. Người ta thường gọi những dấu hiệu này là triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Không phải bạn nữ nào cũng có triệu chứng tiền kinh nguyệt và mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng này cũng tùy vào thể chất của mỗi người mà có những mức độ khác nhau.

– Bị đau nhức ngực trước khi có kinh. Khi có dấu hiệu này bạn nữ sẽ nhanh chóng có kinh ngay sau đó.

– Có sự thay đổi về mặt cảm xúc: Bạn nữ trong giai đoạn chuẩn bị thấy kinh nguyệt lần đầu tiên rất dễ bị xúc động, dễ nóng, dễ giận, dễ cáu gắt.

5-dau-hieu-sap-co-kinh-lan-dau-o-ban-gai-can-biet-4

– Bị mọc mụn trứng cá: Tùy theo thể chất của mỗi người mà trứng cá có thể mọc nhiều hoặc ít trước khi có kinh nguyệt. Do đó, bạn nữ trong độ tuổi dậy thì có một vài mụn trứng cá trên mặt thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi vì tình trạng này có thể mất đi sau khi kỳ kinh của bạn đã ổn định. – Có dấu hiệu đau bụng: Hiện tượng đau bụng trước khi xuất hiện kinh nguyệt thường được gọi là đau bụng kinh. Đa phần bạn nữ khi xuất hiện lần đầu tiên đều có dấu hiệu bị đau bụng.

Tuy nhiên, có những bạn chỉ đau nhẹ, nhưng có những bạn gái bị đau bụng nặng. Nếu xuất hiện những dấu hiệu ở trên kèm theo triệu chứng đau bụng thì rất có thể bạn sẽ chào đón kỳ kính sau một vài ngày nữa nhé.

Trên đây là những dấu hiệu có kinh nguyệt lần đầu tiên ở bạn nữ mà Làm Cách Nào chia sẻ. Chúng tôi rất hi vọng rằng từ những thông tin này sẽ phần nào đó giúp cho bạn gái không còn quá lo lắng cho việc đón chào kỳ kinh đầu tiên của mình. >> Xem thêm: Mách nhỏ bạn: Cách trị nấm da đầu tận gốc ngay tại nhà

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng