5 điều cần lưu ý khi để bé bơi thuỷ liệu

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on tumblr

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Thủy liệu là một phướng áp dụng cho trẻ sơ sinh nhằm mục đích giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não. Tuy nhiên, trên thực tế cũng đã xảy ra rất nhiều sự cố đáng tiếc. Do vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ Làm Cách Nào xin chia sẻ những điều dưới đây.

Kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe của trẻ khi làm thủy liệu

Vì cơ thể của trẻ sơ sinh chưa được phát triển toàn diện. Vậy nên, trước khi thực hiện thủy liệu hay bất kỳ hoạt động nào đi chăng nữa cũng đều phải kiểm tra sức khỏe của bé thật kỹ lưỡng.

Riêng đối với liệu pháp thủy liệu bạn cần phải kiểm tra thân nhiệt và da của bé, đảm bảo tránh hiện tượng sốc nhiệt. Ngoài ra, bạn cũng không được để bé tham gia thủy liệu sau khi mới ốm dậy, cơ thể đang bị phát ban hay có một tổn thương nào đó ở trên da.

be-boi-thuy-lieu-1
Bé bơi thủy liệu giúp vận động tay chân linh hoạt hơn

Kiểm tra phao sử dụng làm thủy liệu

Ngoài tình trạng sức khỏe, bạn cũng phải kiểm tra phao của trẻ. Đảm bảo an toàn khi trẻ hoạt động tự do ở trong môi trường nước.

Giả sử, khi phao không được cài dây chắc chắn hay phao không ôm sát sẽ rất dễ bị rơi ra và điều này gây nguy hiểm không ít cho trẻ.

Theo các chuyên gia chia sẻ, thiết kế phao vốn dĩ sẽ được ôm vào phần xương cằm của trẻ chứ không phải là phần cổ ở phía dưới.

Vậy nên, nếu như không lưu ý để phao chèn đường hô hấp sẽ dẫn đến tình trạng ngạt thở, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của trẻ.

Giúp bé khởi động, làm quen dần với nước trước khi đưa vào bồn tắm

Tương tự như nhiều hoạt động bơi lội khác, để bé bơi thủy liệu cần phải khởi động trước. Việc đột ngột xuống hồ bơi rất dễ gây nên những bất lợi cho thân nhiệt. Đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến tim mạch và sức khỏe nói chung.

Khi khởi động sẽ giúp làm ấm cơ thể, kích hoạt hệ thống cung cấp máu cho cơ, chống hiện tượng bị chuột rút hay đau mỏi khi bơi dưới nước. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ nếu để trẻ làm quen dần với nước sẽ giúp bé tránh bị giật mình, hoảng sợ.

be-boi-thuy-lieu-2
Bé luôn được kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt trước khi bơi thủy liệu

Tuyệt đối không rời khỏi con trẻ trong quá trình bé tham gia thủy liệu pháp

Trẻ sơ sinh chưa nhận thức được đầy đủ các vấn đề xung quanh và rất dễ khiến cho bản thân rơi vào các tình huống nguy hiểm. Vậy nên, các kỹ thuật viên cần phải đảm bảo tập trung và không rời mắt trước mọi hoạt động của bé.

Dù rời đi bất kỳ giây phút nào cũng có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm. Theo sát để có vấn đề gì bất trắc còn kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Lựa chọn dịch vụ bơi thủy liệu cho bé chất lượng

Không thể phủ nhận được rằng hiện nay các dịch vụ bơi thủy liệu cho bé có rất nhiều. Có những spa cung cấp dịch vụ bơi thủy liệu cho bé, cũng có những trung tâm hoạt động chuyên về lĩnh vực này. Điều quan trọng là các bậc phụ huynh phải tỉnh táo, lựa chọn một địa chỉ uy tín, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con trẻ.

be-boi-thuy-lieu-3
Mẹ nên chọn những dịch vụ bơi thủy liệu chất lượng để đảm bảo an toàn

Trên đây là top 5 điều lưu ý khi cho bé bơi thủy liệu. Hi vọng rằng Làm Cách Nào sẽ giúp các bậc phụ huynh biết cách làm thế nào để bảo vệ trẻ khi tham gia liệu trình phát triển thể chất và trí não của con mình.

Xem thêm:

5 Lưu Ý Quan Trọng Mẹ Cần Biết Trong Khoảng Thời Gian Tắm Nắng Cho Trẻ Sơ Sinh

Mách mẹ 5 thực đơn cho trẻ biếng ăn – cực ngon cực bổ dưỡng

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng