5 Điều Đáng Lưu Tâm Cho Các Chị Em Khi Chọn Lựa Đặt Vòng Ngừa Thai

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều biện pháp ngừa thai được người ta áp dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, với mỗi một biện pháp đều có những ưu điểm khác nhau, giúp bạn tùy vào trường hợp cụ thể mà có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất cho bản thân mình. Và, một trong những cách được rất nhiều người lựa chọn áp dụng chính là đặt vòng ngừa thai.

Mặc dù đây được xem là một phương pháp phổ biến, nhưng có rất nhiều người lại chưa hiểu rõ về phương pháp này. Để có thêm cho bản thân những kiến thức hữu ích về cách đặt vòng ngừa thai, hãy cùng Làm Cách Nào tham khảo các thông tin trong bài viết sau nhé.

5 Điều Đáng Lưu Tâm Cho Các Chị Em Khi Chọn Lựa Đặt Vòng Ngừa Thai

Công dụng của việc sử dụng vòng ngừa thai

Mỗi một biện pháp ngừa thai đều có những công dụng chung là tránh tình trạng thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, mỗi biện pháp sẽ có cho riêng mình những công dụng khác biệt để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Khi bạn đặt vòng ngừa thai, tinh trùng không thể xuất hiện ở buồng tử cung để kết hợp với trứng, đồng thời phản ứng viêm tại nội mạc tử cung sẽ làm cho trứng thụ tinh không dễ dàng làm tổ. Do đó việc mang thai sẽ là chắc chắn không thể diễn ra khi bạn đặt vòng tránh thai.

5 Điều Đáng Lưu Tâm Cho Các Chị Em Khi Chọn Lựa Đặt Vòng Ngừa Thai
Phương pháp này đem lại hiệu quả khá tối ưu cho các chị em

Thời điểm áp dụng đặt vòng ngừa thai tốt nhất cho các chị em

Thời điểm thích hợp nhất để đặt vòng ngừa thai là ngay sau khi sạch kinh ngày thứ nhất và chưa có quan hệ tình dục. Bởi vì thời điểm này đặt sẽ dễ dàng và đỡ đau hơn, máu cũng sẽ ra ít hơn sau khi đặt nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tránh có những biến chứng sau này.

5-dieu-dang-luu-tam-cho-cac-chi-em-khi-chon-lua-dat-vong-ngua-thai-02
Cần chọn thời điểm áp dụng vòng tránh thai hợp lý

Đối tượng được khuyến cáo không nên đặt vòng ngừa thai

Những người chưa sinh con lần nào thì được khuyến cáo không nên đặt vòng ngừa  thai. Bên cạnh đó, với những đối tượng mới vừa bị viêm – nhiễm trùng ở phần trên tại bộ phận sinh dục, có thể kể đến như viêm vòi trứng,… thì cũng không nên thực hiện phương pháp này, bởi chúng sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.

5-dieu-dang-luu-tam-cho-cac-chi-em-khi-chon-lua-dat-vong-ngua-thai-03
Đối tượng được khuyến cáo không nên đặt vòng ngừa thai

Các tác dụng phụ bạn có thể gặp phải khi lựa chọn phương pháp đặt vòng ngừa thai

Khi quyết định lựa chọn đặt vòng ngừa thai, tất nhiên, các chị em sẽ không thể tránh khỏi những tác dụng phụ đi kèm không mong muốn, có thể là:

  • Tình trạng kinh nguyệt không đều đặn, đi kèm với đó là các cơn đau bụng dưới đầy khó chịu.
  • Chảy máu âm đạo bất thường. 
  • Nội tiết tố bên trong cơ thể bị thay đổi thất thường, kéo theo theo các dấu hiệu như: buồn nôn, mụn trứng cá nổi nhiều trên mặt, tâm trạng đôi khi cực kỳ uể oải,… Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi những triệu chứng này sẽ biến mất sau vài tháng.

Như vậy, nhằm có thể hạn chế tối đa những tác dụng phụ của phương pháp đặt vòng ngừa thai này, các chị em chỉ nên chọn những cơ sở y tế uy tín, đáp ứng đủ tiêu chuẩn khi tiến hành đặt vòng nhé. 

5-dieu-dang-luu-tam-cho-cac-chi-em-khi-chon-lua-dat-vong-ngua-thai-04
Chỉ nên chọn những cơ sở y tế uy tín, đáp ứng đủ tiêu chuẩn khi tiến hành đặt vòng

Chú ý với các trường hợp đặt vòng ngừa thai đặc biệt

Với những chị em phụ nữ lựa chọn phương pháp sinh mổ, thời gian có thể hực hiện đặt vòng cần tiến hành muộn hơn phụ nữ sinh thường. Theo khuyến cáo, khoảng thời gian thích hợp nhất cho bạn lúc này sẽ là sau 3 tháng trở lên, đồng thời phải chờ sau khi có chu kỳ kinh thì mới được đặt vòng ngừa thai.

5-dieu-dang-luu-tam-cho-cac-chi-em-khi-chon-lua-dat-vong-ngua-thai-05
Chú ý với các trường hợp đặt vòng ngừa thai đặc biệt

Trên đây là một số thông tin mà có thể khá nhiều bạn trẻ đang quan tâm và tìm hiểu. Hy vọng, với 5 điều đáng lưu tâm cho các chị em khi chọn lựa cách đặt vòng ngừa thai được Làm Cách Nào chia sẻ ở trên, bạn sẽ có quyết định phù hợp nhất về việc lựa chọn phương pháp thích hợp, đem lại sự an toàn cho chính mình nhé.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng