5 điều tuyệt vời khi đọc sách cho thai nhi nghe

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Các chuyên gia về thai giáo luôn khuyến khích các ba mẹ nên dành thời gian đọc sách cho thai nhi nghe mỗi ngày. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích của việc đọc sách cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Một nghiên cứu gần đây thực hiện ở các trẻ em học trường công tại thành phố New York đã cho thấy những trẻ sơ sinh đủ tháng thường tiếp thu nhanh hơn và có điểm số cao hơn những trẻ khác. Hãy cùng Làm Cách Nào tìm hiểu những lợi ích mang lại của việc đọc sách cho con sẽ có tác dụng tốt đến thai nhi.

5 điều tuyệt vời khi đọc sách cho thai nhi nghe

Thai nhi bắt đầu làm quen và học ngôn ngữ

Trẻ con học ngôn ngữ mẹ đẻ bằng cách nghe nó ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì thế khi đứa trẻ được sinh ra, tiếng khóc của các bé cũng có những đặc điểm riêng do bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ mẹ đẻ. Thậm chí tiếng khóc của em bé ở miền Nam có thể khác với tiếng khóc của em bé ở miền Bắc.
Bên cạnh đó, các bé sơ sinh cũng có thể phân biệt được ngôn ngữ chúng được nghe thường xuyên với một ngôn ngữ khác.

5-dieu-tuyet-voi-khi-doc-sach-cho-thai-nhi-nghe-1-1
Những em bé sơ sinh rất thích những bài hát hay câu chuyện mà các bé đã từng được nghe khi ở trong bụng mẹ.

Đọc sách cho thai nhi nghe giúp thai nhi phát triển tâm hồn

Khi bạn thể hiện tình yêu cho bé ở trong bụng, cơ thể sinh ra hoóc-môn endorphins, hay còn có tên gọi hoóc-môn hạnh phúc, nó sẽ truyền đến cho em bé. Em bé sẽ làm quen với loại hoóc môn này và “bắt chước” những phản ứng tích cực từ mẹ.
Các thành viên trong gia đình cùng tham gia vào việc đọc sách cho bé sẽ giúp xây dựng mối liên kết cho bé từ khi chưa sinh ra.

5-dieu-tuyet-voi-khi-doc-sach-cho-thai-nhi-nghe-2-1

Thắt chặt mối quan hệ cha mẹ – con cái

Việc thiết lập một lịch trình đọc sách hàng ngày cho bé cũng có nghĩa là mỗi ngày bạn sẽ dành một khoảng thời gian nhất định cho con mình. Điều này sẽ giúp thắt chặt tình cảm của bé với các thành viên khác trong gia đình ngay cả khi bé chưa chào đời.

5-dieu-tuyet-voi-khi-doc-sach-cho-thai-nhi-nghe-4-1

Thai nhi sẽ cảm nhận được tình cảm của cha mẹ

Bạn có biết rằng nhờ việc đọc sách cho bé thường xuyên mà khi sinh ra bé có thể nhận ra giọng nói của bạn và có thể phân biệt nó với các giọng nói khác.

Là cách thức hiệu quả để dỗ dành thai nhi

Những em bé sơ sinh rất thích những bài hát hay câu chuyện mà các bé đã từng được nghe khi ở trong bụng mẹ. Thậm chí các bé có thể nhớ cụ thể những câu chuyện được nghe trong 3 tháng cuối của thai kì đến 4 tuần sau sinh. Vậy nên mỗi khi các bé quấy khóc, mẹ có thể dùng những bài hát, câu chuyện quen thuộc đó để dỗ dành bé.

5-dieu-tuyet-voi-khi-doc-sach-cho-thai-nhi-nghe-3-1

Ngoài những lợi ích của việc đọc sách cho thai nhi nghe, 1 vài lợi ích khác có lẽ cũng nên được khám phá:

Phát triển khả năng ngôn ngữ của thai nhi

Bạn có biết rằng có một sự liên kết trực tiếp giữa số lượng từ ngữ bé tiếp nhận trong bụng mẹ với kết quả học tập và sự thành công của bé trong tương lại. Bé nghe thấy càng nhiều từ ngữ thì khả năng ngôn ngữ cũng như học hành sẽ càng giỏi.

Giúp thai nhi được thư giản thông quan việc đọc sách cho thai nhi nghe

Khi bạn đọc sách thư giãn, nhịp tim và nhịp thở của bạn sẽ chậm lại, và đứa bé trong bụng cũng vậy. Điều đó đem lại những tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ.
Hy vọng rằng với những lợi ích kể trên, ba mẹ và người thân hãy dành thời gian đọc sách, làm bạn với con trẻ để sau này bé lớn lên sẽ khỏe mạnh cả về tinh thần lẫn thể chất.

>> Xem thêm: 5 thay đổi “khó đoán” về tâm lý khi mang thai cần biết

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng