5 kiểu massage bầu được ưu chuộng hiện nay

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Massage bầu không còn phải là điều quá xa lạ nữa. Theo các nghiên cứu khoa học, massage trước và sau khi sinh mang lại lợi ích to lớn đến sức khỏe và tinh thần của sản phụ.

Làm Cách Nào xin giới thiệu 5 phương pháp massage bầu được nhiều mẹ bầu ưa chuộng hiện nay.

Massage đá nóng

Massage đá nóng không còn xa lạ với phụ nữ nói chung và mẹ bầu nói riêng. Tuy nhiên, massage đá nóng cho mẹ bầu có những điểm khác biệt. Đầu tiên, đá dùng để massage là đá sala (tuy gọi là đá nhưng thật chất là một loại hạt cứng) không phải là đá núi lửa như massage đá nóng truyền thống.

5-kieu-massage-bau-duoc-uu-chuong-hien-nay-1

Đá sala an toàn với mẹ bầu, có kích thước nhỏ, nhẹ và có tác dụng giữ nhiệt tương tự đá núi lửa. Công dụng của đá massage này tương tự với massage đá nóng truyền thống, đều giúp thư giãn cơ thể và tinh thần.

Massage Thái yoga

Đây là hình thức massage bầu mới, rất được ưa chuộng tại Thái Lan và Indonesia. Khi mang thai, người phụ nữ thường được khuyên là hạn chế vận động, điều này dẫn đến tình trạng cơ thể kém dẻo dai và phù nề sau một thời gian dài.

5-kieu-massage-bau-duoc-uu-chuong-hien-nay-4

Massage Thái yoga dành cho mẹ bầu với sự kết hợp giữa các động tác massage chuyên nghiệp cùng động tác yoga là giải pháp giúp mẹ bầu điều hòa hơi thở, thở sâu, giảm căng cơ, tránh nguy cơ chuột rút và giảm hiện tượng đau lưng thứ phát.

Massage chân

Thật là thiếu sót nếu bỏ qua giải pháp massage bàn chân. Hầu như với bất kỳ mẹ bầu nào, bàn chân đều là nơi họ muốn massage đầu tiên. Do quá trình mang thai trường kỳ, bàn chân thai phụ thường phù nề, tê nhức nên liệu pháp massage chân hoàn toàn hữu hiệu: vừa giảm triệu chứng thường gặp, vừa thư giãn cơ thể.

5-kieu-massage-bau-duoc-uu-chuong-hien-nay-3

Massage đầu vai cổ Ấn Độ

Được đánh giá là an toàn cho mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai và sinh nở, phương pháp massage tập trung vào phần đầu, vai và cổ giúp giảm đau đầu, thư giãn cơ thể, hạn chế tình trạng rụng tóc… là sự lựa chọn của nhiều mẹ bầu.

Do không tác động đến phần bụng, dạ con và xương chậu, phương pháp này tạo sự an tâm cho mẹ bầu khi thực hiện.

Massage holistic bằng túi thảo mộc

Được truyền tai bởi các mẹ bầu hiện đại nhờ lợi ích 3 trong một, phương pháp massage holistic vừa có tác dụng thư giãn cơ thể, vừa giải cảm và sáng hồng da tự nhiên. Các túi thảo mộc được pha trộn từ các dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên theo công thức từ Indonesia không những không gây kích ứng da, không phản ứng phụ mà còn có tác dụng thư giãn, làm đẹp.

5-kieu-massage-bau-duoc-uu-chuong-hien-nay-2

Ngoài massage bầu, các bà mẹ nên dành thời gian nghỉ ngơi, giữ tinh thần lạc quan và chế độ dinh dưỡng điều độ là điều hết sức cần thiết để có được sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch ngày Lễ cho vợ giúp chồng đỡ tốn kém gấp bội

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng