5 LƯU Ý KHI CHỌN DẦU GỘI CHO BÉ

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Làn da của trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm nhưng cũng cần được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Do vậy ba mẹ phải rất chú ý đến việc chọn dầu gội và tắm toàn thân cho bé, bảo đảm vệ sinh và tránh các phản ứng phụ do sản phẩm gây ra. Hãy cùng Làm Cách Nào tìm hiểu top 5 lưu ý khi chọn dầu gọi đầu cho bé nhé !

Chọn sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần và hạn dùng

– Dầu gội cho bé mẹ đừng ham chọn các sản phẩm giảm giá hay bày bán không rõ ràng. Khả năng rất cao chúng là hàng kém chất lượng, hàng nhái hay hàng sắp hết hạn dùng…

5-luu-y-khi-chon-dau-goi-cho-be-3

– Tốt nhất hãy tìm đến những điểm bán uy tín và chọn mua dầu gội cho bé. Và mẹ nhớ xem kỹ thành phần cũng như hạn dùng, đảm bảo chúng thích hợp, dùng tốt cho bé.

Ưu tiên chọn dầu gội chiết xuất thảo dược

– Dược phẩm từ thiên nhiên bao giờ cũng tốt hơn với trẻ nhỏ. Hiện nay không thiếu các loại dầu gội thảo dược chiết xuất 100% từ thiên nhiên, mẹ hãy tìm chọn loại này cho bé nhé.

Không dùng dầu gội của người lớn cho bé

– Dầu gội của người lớn hoàn toàn khác cho với trẻ nhỏ, chúng thường có độ acid cao hơn, nhiều chất hóa học hơn và rất kém an toàn khi dùng cho bé.

5-luu-y-khi-chon-dau-goi-cho-be-2

– Đừng vì tiện lợi mà mẹ dùng luôn dầu gội có sẵn của ba mẹ cho bé, chắc chắn mẹ sẽ không muốn thấy những phản ứng tiêu cực trên da đầu và mái tóc của bé, nhất là với các bé sơ sinh.

Sản phẩm được kiểm định y tế an toàn cho bé

– Lưu ý các mẹ là dầu gội cho bé dù mẹ chọn loại nào, thương hiệu nào cũng cần kiểm tra xem nó có được kiểm định y tế an toàn khi sử dụng cho bé hay không.

– Đây là tiêu chí rất quan trọng đảm bảo tính an toàn cao cho bé khi dùng dầu gội mẹ nhé!

Càng ít sử dụng hương liệu, màu sắc càng tốt

– Chúng sẽ là căn nguyên gây dị ứng và những tác hại không tốt đến sức khỏe của bé.

5-luu-y-khi-chon-dau-goi-cho-be-1

– Dầu gội cho bé mẹ không nên chọn loại quá thơm hay màu sắc bắt mắt. Mẹ cũng lưu ý chọn sản phẩm không làm cay mắt bé và không tạo quá nhiều bọt, có độ acid nhẹ để bé cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi dùng.

Ngoài ra, một lưu ý quan trọng là dầu gội dù tốt và được chứng nhận an toàn cho trẻ nhỏ vẫn có thể khiến một số bé dị ứng. Vì vậy, mẹ đừng quên thử dùng trước sản phẩm trên da bé trước khi quyết định dùng thường xuyên. Vị trí da thích hợp nhất để dùng thử là phần da ở tay bé.

Dùng dầu gội cho bé là cần thiết, tưởng chừng đơn giản nhưng ẩn chứa khá nhiều nguy cơ. Vì vậy, đây là điều bố mẹ nên hết sức lưu tâm vì sức khỏe của con trẻ!

>> Xem thêm: 5 LOẠI THỰC PHẨM BỔ SUNG SẮT HIỆU QUẢ CHO MẸ BẦU

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng