5 Lưu Ý Quan Trọng Mẹ Cần Biết Trong Khoảng Thời Gian Tắm Nắng Cho Trẻ Sơ Sinh

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào là hợp lý ? Đó là câu hỏi đặt bởi bởi nhiều ông bố bà mẹ vừa mới sinh con. Việc xảy ra tình trạng thiếu hụt vitamin D ở trẻ sơ sinh đem đến nhiều ảnh hưởng không tốt, thậm chí là có tác động nghiêm trọng đến sự phát triển ổn định của trẻ, gây tình trạng kích ứng, còi xương và có thể dẫn đến các dị tật về xương cho trẻ.

Theo đó, để tăng khả năng tổng hợp vitamin D, các phụ huynh được khuyến cáo nên cho trẻ sơ sinh được tắm nắng thường xuyên. Vậy, bạn đã biết thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng và hợp lý? Hãy cùng tham khảo 5 lưu ý quan trọng trong khoảng thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh mà Làm Cách Nào tổng hợp dưới đây để có thêm những lưu ý quan trọng cho mình nhé.

icon-mui-tenTop 5 loại men vi sinh cho trẻ chất lượng tốt nhất hiện nay

icon-mui-tenĐiểm qua 5 dấu hiệu nhận biết táo bón ở trẻ, các mẹ không nên bỏ qua

icon-mui-ten5 điều nhất định phải biết về viêm họng cấp

icon-mui-tenBa mẹ từ này sẽ không còn thắc mắc “Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy phải làm sao?” 

icon-mui-tenBa mẹ đã biết cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em chưa?

5 Lưu ý quan trọng mẹ cần biết trong khoảng thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Không nên tắm nắng cho trẻ quá sớm

Nhiều bậc phụ huynh nhận thấy được rằng việc tắm nắng cho trẻ là rất hữu ích. Chính vì vậy, họ đã nãy sinh tâm lý cho con mình tắm nắng quá sớm. Đôi khi, con yêu chỉ mới lọt lòng 3 ngày, các mẹ đã thực hiện việc tắm nắng cho con. Đây có thể xem là sai lầm lớn, hết sức tai hại.

Bởi, ngay trong tuần đầu tiên sau sinh, các bé sơ sinh chưa thích nghi được môi trường bên ngoài. Việc làm này của cha, mẹ sẽ khiến trẻ khó có thể thích ứng được, chính vì thế có thể gây ảnh hưởng đến sức đề kháng cùng hệ miễn dịch tự nhiên còn non nớt của trẻ.

Theo các chuyên gia về nhi khoa, khi bé yêu được khoảng 7 – 10 ngày tuổi mới nên cho trẻ ra tắm nắng để tăng khả năng hấp thụ vitamin D.

Thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh-01
Không nên tắm nắng cho trẻ quá sớm

Chọn thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh thích hợp.

Hai thời điểm lý tưởng để các mẹ thực hiện tắm nắng, giúp hấp thụ vitamin D cho trẻ sơ sinh là từ 6 đến 9 giờ sáng và sau 5 giờ chiều.

Khoảng thời gian từ 6 – 9 giờ sáng: Đây là thời điểm tia hồng ngoại cũng như tia cực tím trong mặt trời khá yếu, nhờ vậy thích hợp để trẻ thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể.

Sau 5 giờ chiều: Lúc này, tia X-quang trong ánh mặt trời sẽ đóng vai trò giúp trẻ hấp thụ can-xi và phốt pho một cách tốt nhất, có ích cho sự phát triển xương.

Tuyệt đối không nên tắm nắng từ 10-16 giờ ánh nắng gay gắt lúc này có thể sẽ gây tổn thương làn da mỏng manh của bé.

Thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh-02
Chọn thời điểm tắm nắng thích hợp cho trẻ

Cân đối khoảng thời gian tắm nắng cho trẻ

Tắm nắng là việc làm cần thiết, tuy nhiên, nó chỉ đem lại hiệu quả tốt nhất khi được thực hiện đúng cách, đúng thời điểm, đúng liều lượng. Theo đó, bạn chỉ nên cho trẻ tắm từ 10 đến 15 phút mỗi ngày là đủ.

Thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh-03
Cân đối khoảng thời gian tắm nắng cho trẻ

Không nên cởi hết áo quần của trẻ trong quá trình tắm nắng

Việc tắm nắng cho trẻ phải được thực hiện lần lượt ở mỗi vùng da nhất định. Theo đó, các mẹ nên tắm nắng tại khu vực bàn chân, cổ chân, sau đó di chuyển dần đến phần lưng, và tiếp tục là đến là bắp chân, đùi, ngực, tay, cổ,…

Đáng chú ý, không nên cởi tất cả áo quần trong quá trình này để đảm bảo an toàn cho trẻ, tránh trường hợp nhiễm gió, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, khi tắm nắng, bạn có thể cho trẻ mặc áo quần thông thoáng là được.

Thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh-04
Không nên cởi hết áo quần của trẻ trong quá trình tắm nắng

Không phải đứa trẻ nào cũng có thể tắm nắng

Việc tắm nắng cho trẻ là cần thiết giúp đảm bảo sự phát triển ổn định và bình thường cho trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải đứa trẻ nào cũng có thể tắm nắng được.

Với những trẻ bị basedow, bị eczema, dị ứng da, hoặc viêm nhiễm da, thậm chí là những trẻ đang sử dụng thuốc kháng sinh thuốc nhóm quinolon được khuyến cáo tuyệt đối không thực hiện việc tắm nắng. Bởi, khi tắm nắng sẽ có thể khiến bệnh của trẻ thêm phần trầm trọng hoặc gây giảm các tác dụng điều trị mà thuốc đem lại.

Thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh-05

Vitamin D vốn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự hấp thu canxi và sự phát triển bình thường của trẻ sơ sinh. Theo đó, tắm nắng là cách giúp trẻ tổng hợp vitamin D nhanh chóng và tốt nhất. Hy vọng với 5 lưu ý quan trọng trong khoảng thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh được Làm Cách Nào chia sẻ ở trên, các bậc phụ huynh sẽ cân nhắc, để con yêu sẽ được bảo vệ toàn diện nhé..

>> Xem thêm: Đáng quan tâm cho các mẹ – Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy phải làm sao?

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng