5 lý do mẹ bầu nên sở hữu máy ép chậm

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu mẹ bầu đang cần mua một chiếc máy ép trái cây vào thời điểm này, tốt nhất, bạn nên chọn mua máy ép chậm. Hiện nay, máy ép chậm đang là mặt hàng gia dụng phổ biến được rất nhiều mẹ bầu ưa chuộng lựa chọn trên thị trường. Nếu để phải nói về chi phí mặt hàng này trên thị trường, các loại máy ép chậm hiện đang có mức giá tương đối dễ chịu mà chất lượng thì lại vượt trội hơn so với máy ép nhanh truyền thống. Vậy tại sao phải máy mua ép chậm, hãy cùng lamcachnao.vn xem 5 lý do mẹ bầu nên sở hữu máy ép chậm nhé.

Máy ép chậm là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

Thiết bị này sử dụng động cơ giảm tốc trục vít để tịnh tiến, ép các loại rau củ và hoa quả một cách chầm chậm, hạn chế nhiệt tỏa ra khi vận hành, nước cốt sau khi ép xong vẫn đảm bảo đầy đủ nguyên vị dưỡng chất.

Suốt quá trình hoạt động, máy sẽ dùng trục vít dạng xoắn để đưa trái cây vào lưới lọc, tuabin quay của động cơ với tốc độ khá chậm khoảng 30 – 90 vòng/phút.

Sau đó bộ phận ép sẽ tách bã và đẩy nước ra khỏi bã, vì là máy ép chậm nên vận hành êm ái, mềm mại không gây tiếng ồn nhiều và lớn, thời gian sử dụng cũng lâu hơn.

5 lý do mà mẹ bầu nên sở hữu một máy ép chậm trong nhà

Tạo nhiều nước ép, giữ chất xơ hòa toan trong rau củ, hoa quả

Sức ép lớn đến rau củ, trái cây nhờ vào thiết kế của máy ép chậm sẽ được nghiền kỹ, chắt lọc thêm nhiều nước hơn.

Thông thường thì lượng nước của máy ép chậm lúc nào cũng nhiều hơn 30% so với các máy ép thông thường, chưa kể đến tốc độ ép của máy sẽ giúp thành phẩm có độ đặc sánh hơn hẳn (không bị dính cợn xác rau trái), giữ được nhiều chất xơ hòa tan trong rau trái. Việc đầu tư máy ép chậm sẽ mang lại lợi ích về dinh dưỡng cũng như tài chính cho gia đình của mẹ bầu.

Chống oxy hóa nước ép khá tốt

Thông thường máy ép nhanh hoạt động ở tốc độ cao để cắt nhuyễn rau củ quả cũng như quay ly tâm nhằm lọc xác, chắt nước.

Do tốc độ quay cao đã đưa rất nhiều không khí vào nước ép và tạo ra nhiều lớp bọt khí trên bề mặt. Sự xuất hiện của bọt không khí sẽ khiến thành phẩm bị giảm chất lượng.

Trong khi đó, việc sử dụng máy ép chậm có rất nhiều lợi ích, trên thực tế, nước ép làm từ máy ép chậm có thể giữ lạnh đến 72 giờ mà màu sắc không bị biến đổi, chất lượng và hương vị cũng thế.

Nhờ vào tốc độ ép siêu chậm của máy, trung bình từ 80 – 150 vòng/phút so với 1000 – 16000 vòng/phút ở máy ép nhanh, không khí ít bị đưa vào nước ép hơn, hiệu ứng oxy hóa bị giảm đáng kể.

5-ly-do-me-bau-nen-so-huu-may-ep-cham

Đa năng, tiết kiệm điện nhiều hơn máy ép truyền thống

Công suất điện tiêu thụ của máy ép chậm rơi vào khoảng 200W. Trong khi đó, công suất điện tiêu thụ của máy ép truyền thống thường sẽ từ 800W trở lên.

Chênh lệch quá lớn về công suất điệu cũng đã cho thấy việc lựa chọn sử dụng máy ép chậm sẽ là giải pháp tiết kiệm dài lâu.

Ngoài các công dụng cơ bản để ép nước trái cây, rau củ, loại máy ép chậm với trục ngang có thể dùng để xay hạt cà phê, nghiền các loại hạt để làm sữa, trái cây đông lạnh, làm bơ đậu phồng hoặc gạo nấu cháo.

Giữ được hương vị ngon hơn cho nước ép

Mẹ bầu có thể làm một khảo sát so sánh để đánh giá giữa 2 loại nước ép được chiết xuất từ 2 loại máy ép khác nhau.

Hầu hết mọi người đều đồng ý một điều rằng, thành phẩm được chiết xuất từ máy ép chậm có vị ngon vượt trội hơn so với máy ép thông thường.

Tiện ích sử dụng

Máy ép chậm không gây ra tiếng ồn ầm ĩ như các loại máy ép truyền thống, nhờ cấu tạo đơn giản hơn nhiều do đó việc vệ sinh rất dễ dàng, ít tốn sức lực và thời gian.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại máy ép chậm thông minh được tích hợp sẵn chế độ tự làm sạch vô cùng tiện lợi.

Máy ép chậm nhờ vào nguyên lí hoạt động chậm rãi nên sinh nhiệt rất ít, chưa kể tới thời gian bảo hành máy ép chậm kéo dài từ 3 lên đến 5 năm.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng