5 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thụ thai thất bại

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Những nguyên nhân cản trở việc thụ thai thường đến từ chính thói quen sống của bạn. Khi vợ chồng đã đầu tư nhiều nỗ lực nhưng vẫn chưa có tin vui, hãy cùng Làm Cách Nào tự hỏi và dò xét những câu sau để tìm ra nguyên nhân dẫn đến thụ thai thất bại.

icon-mui-tenVợ chồng hiếm muộn nên ăn gì để chóng sinh con

5 nguyên nhân dẫn đến thụ thai thất bại

Chế độ ăn uống của bạn thế nào?

Hình dung đơn giản thế này nhé, cơ thể như một kho lưu trữ, bạn chỉ có thể lấy ra những thứ bạn cho vào. Nếu bạn ăn những thức ăn không có giá trị dinh dưỡng và những thành phần thiết yếu để duy trì cơ thể mình, bạn cũng không có khả năng mang thai.

5-nguyen-nhan-hang-dau-dan-den-thu-thai-that-bai-1

Việc cắt giảm hàm lượng đường, lúa mì/ngũ cốc đã qua chế biến quá kỹ, nước ngọt, rượu bia hay những thức ăn vặt khác là vô cùng quan trọng. Nếu bạn hút thuốc, cơ thể bạn sẽ không thể khỏe mạnh hay hoạt động hết khả năng được cho tới khi bạn bỏ thuốc.

Nguyên nhân dẫn đến thụ thai thất bại có thể vợ chồng bạn có “thân mật” không đủ nhiều và không đúng lúc ?

Nó có vẻ như là một câu hỏi quá hiển nhiên, nhưng đây thực sự lại là một vấn đề hết sức phổ biến. Nếu vợ chồng bạn không quan hệ đúng thời điểm, làm sao bạn có thể mong đợi chuyện có thai được?

Có một quan niệm sai lầm rằng phụ nữ thường rụng trứng vào ngày thứ 14. Thực ra, phụ nữ có thể rụng trứng ở bất cứ đâu từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 24 và thậm chí là vào cả ngày từ 28 – 30 của chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu hai bạn chỉ cố gắng thụ thai xung quanh ngày thứ 14, bạn có thể bỏ lỡ ngày rụng trứng của mình. Thay vì vậy, vợ chồng bạn nên quan hệ ít nhất hai ngày một lần, từ khoảng ngày thứ 7 đến ngày thứ 24. Nhớ là, bạn không thể có thai nếu như không sex, và cũng không thể thụ thai nếu không đón được thời điểm rụng trứng.

5-nguyen-nhan-hang-dau-dan-den-thu-thai-that-bai-4

Gần đây, vợ chồng bạn có kiểm tra sức khỏe hay thiếu ngủ không?

Một quan niệm thông thường mà mọi người hay hiểu nhầm là bởi vì bạn đã được kiểm tra trước đây rồi thì sức khỏe bây giờ của bạn cũng vẫn ổn định như thế. Nếu đã quá 6 tháng từ lần khám trước, bây giờ là lúc tốt nhất để đến bác sĩ phụ khoa để làm thêm vài xét nghiệm khác đấy.

Các chuyên gia khuyên rằng nữ giới nên thực hiện phết tế bào cổ tử cung ( còn gọi là xét nghiệm Pap) và đo lường toàn bộ nồng độ hormone trong cơ thể, trong khi nam giới nên tiến hành xét nghiệm tinh trùng.

5-nguyen-nhan-hang-dau-dan-den-thu-thai-that-bai-3

Thiếu ngủ có thể khiến đồng hồ sinh học của bạn thay đổi và cũng là nguyên nhân gây cản trở cho dự định có thai. Có một thực tế rằng những công nhân làm việc tăng ca và những người ngủ không đủ giấc thì thường có những vấn đề về sinh sản.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày và lên giường đủ sớm.Hãy tôn trọng nhịp sinh học của cơ thể, nó giúp tạo ra những điều kiện thuận lợi tự nhiên nhất để bạn có thể đậu thai như mong muốn.

Vợ chồng quan hệ chưa đúng cách có thể là nguyên nhân dẫn đến thụ thai thất bại

Bạn có biết rằng khi một người phụ nữ đạt được cực khoái, nó có thể hỗ trợ rất nhiều cho kế hoạch mang thai?

– Nó tạo ra một môi trường cân bằng và bảo vệ cho tinh trùng trong âm đạo.

– Nó khiến cho những cơ trong âm đạo chuyển động để “kéo” tinh trùng vào trong

– Nó giải phóng các hormone cần thiết cho quá trình mang thai ban đầu, ngoài ra còn tạo ra một môi trường hoàn hảo cho trứng và tinh trùng hợp nhất.

5-nguyen-nhan-hang-dau-dan-den-thu-thai-that-bai-2
Hãy đầu tư thêm một chút cho những gần gũi, thân mật giữa hai vợ chồng để tạo ra những trải nghiệm thăng hoa và mau đón thiên thần nhỏ!

Nguyên nhân dẫn đến thụ thai thất bại có thể là do Bạn tập luyện quá nhiều và không thư giãn đúng cách?

Tập thể dục quá nhiều có thể gây nguy hiểm nhiều như không tập vậy. Những người nghiện tập gym là những người tập thể dục quá nhiều đến mức nó tàn phá cơ thể họ – và cả khả năng sinh sản nữa.

Các bác sĩ giải thích rằng nếu tập luyện quá nhiều, cơ thể bạn sẽ sản sinh quá một lượng lớn adrenalin, thứ là nguyên nhân của hàng loạt vấn đề khác.

5-nguyen-nhan-hang-dau-dan-den-thu-thai-that-bai-5

Không phải cứ chăm chỉ luyện tập là bạn sẽ tăng cơ hội mang thai đâu nhé. Quan trọng là tập như thế nào. Thử kiểm tra xem mẹ có đang mắc phải sai lầm không nào.

Nhiều người không bao giờ nghỉ ngơi, họ luôn lấp đầy cuộc đời của mình bằng những cuộc hẹn và làm việc. Trừ khi bạn biết cách thư giãn, nếu không thì bạn sẽ khó có thai. Cơ thể bạn cần thời gian để thư giãn, để tự sửa chữa và phục hồi.

Hy vọng với những nguyên dẫn đến thụ thai thất bại mà Làm Cách Nào chia sẽ trên đây , các bậc bố mẹ có thể tìm cách khắc phục hiệu quả và mau chóng có tin vui nhé !

>> Xem thêm: Vợ chồng hiếm muộn nên ăn gì để chóng sinh con

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng