5 nguyên tắc dùng bao cao su cần biết

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với nam giới, dường như bao cao su đã trở thành vật bất ly thân vì đây chính là cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn đơn giản nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết các nguyên tắc khi dùng bao cao su. Đó là nguyên do dẫn đến các tình trạng không mong muốn như sử dụng không vừa vặn, kích ứng… Để không rơi vào tình cảnh này, hãy cùnglamcachnao.vn tham khảo nguyên tắc dùng bao cao su cần biết dưới đây nhé!

5 nguyên tắc dùng bao cao su cần biết

Xác định mục đích sử dụng bao cao su

Theo Tổ chức kế hoạch hoá gia đình Mỹ thì bao cao su là phương pháp tránh thai hiệu quả lên đến 85%. Do đó, không phải loại bao cao su nào cũng giúp 100% chị em phụ nữ đều có thể ngăn ngừa thai hiệu quả. Vì vậy, nếu dùng bao cao su với mục đích này đồng nghĩa với việc 15/100 phụ nữ sẽ mang thai.

5-nguyen-tac-nguoi-dung-bao-cao-su-can-biet
Nên xác định mục đích sử dụng bao cao su để phòng tránh thai tốt nhất

Chính bởi thế, dù bao cao su có thể mang lại hiệu quả phòng tránh mang thai ngoài ý muốn nhưng không có nghĩa là mức độ bảo vệ khỏi bệnh tật của các loại đều như nhau.

Do đó, để phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, tốt nhất  bạn cần phải lưu ý hơn về chất liệu bao cao su, lựa chọn kỹ càng mới nên sử dụng.

Nên dùng bao cao su loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bao cao su với tác dụng phòng tránh thai cũng như bệnh truyền nhiễm hiệu quả. Theo đó, các loại bao cao su tốt đều có những đặc điểm như dẻo dai, dày, đàn hồi…Tuy nhiên, nên chọn những dòng sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng cũng như chọn kích cỡ vừa phải và làm theo đúng hướng dẫn để đảm bảo không gặp vấn đề gì cho “chuyện ấy” nhé.

Thảo luận với bạn tình về bao cao su

Để đảm bảo chuyện “giường chiếu” không gặp điều gì bất trắc, tốt nhất hãy cùng người ấy của bạn thảo thuận về việc dùng bao cao su. Bởi lẽ, không phải ai cũng là người “dễ chịu” với các loại bao cao su.

Vì vậy, để tránh một trong hai người sẽ bị dị ứng với phương pháp phòng tránh này, hãy “mở lòng” ngay để tránh xa loại bao cao su đó nhé.

5-nguyen-tac-nguoi-dung-bao-cao-su-can-biet-1
Nên thảo luận với bạn tình về loại bao cao su phù hợp

Một trường hợp cũng hay xảy ra ở các cặp đôi khi nói về chuyện kiểm soát sinh sản chính là người đàn ông luôn lưỡng lự khi sử dụng bao cao su.

Tuy nhiên, các chị em đừng quá lo lắng mà thay vào đó hãy lắng nghe chia sẻ của người ấy để trả lời được cho bản thân là lý do tại sao cũng như giúp anh ấy hiểu được việc dùng bao cao su là rất quan trọng đối với hai người nhé.

Lựa chọn đặc điểm bao cao su ra sao?

Có rất nhiều hình dạng bao cao su khác nhau cho bạn lựa chọn như: Bao cao su dạng thường, phình to, ôm sát. Theo đó, các đầu bao cao su cũng có những dạng khác nhau như dạng bằng, xoắn ốc, ngoại cỡ.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể yên tâm vì dù là bao cao su loại thường hay loại dày vẫn mang đến hiệu quả cao khi sử dụng.

Bao cao su cũng không có tiêu chuẩn nhất định nào, tuy nhiên, độ sâu giữa các loại bao cao su nhỏ nhất và lớn nhất chênh lệch khoảng 1,5 cm.

Kết cấu, màu sắc hay mùi hương của bao cao su cũng rất đa dạng. Do đó, về cơ bản, bao cao su được sử dụng chung mục đích. Thế nhưng, có nhiều loại trong số đó mà bạn nên thử nghiệm trước để tìm được loại hoàn hảo nhất dành cho mình.

Có một số bao cao su được bôi trơn trước nhưng cũng có một số thì không. Và dĩ nhiên, loại bao cao su được bôi trơn sẽ ít có khả năng rách hơn, nên sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong chuyện ấy.

Còn nếu vì lý do nào đó mà bạn thích bao cao su không bôi trơn thì bạn có thể sử dụng chất bôi trơn thay thế, bởi điều này sẽ cho bạn kiểm soát khoái cảm của cả bạn cũng như người ấy đấy.

Sử dụng bao cao su như thế nào?

Như đã nói, để chọn đúng loại bao cao su thì yếu tố kích cỡ phù hợp là không thể thiếu. Có không ít người cho rằng, phụ nữ sẽ tránh thai tốt nếu đối phương của họ đeo bao cao su chật.

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu chọn bao cao su quá nhỏ thì khả năng bao cao su bị rách sẽ cao hơn, còn nếu chọn loại to thì sản phẩm đó cũng dễ bị tuột. Do đó, bao cao su có kích cỡ vừa vặn là điều rất quan trọng để phòng tránh viêm nhiễm.

5-nguyen-tac-nguoi-dung-bao-cao-su-can-biet-2
Kiểm tra hạn sử dụng cũng như chất lượng bao cao su trước khi sử dụng

Lưu ý: Vì bao cao su xuống cấp theo thời gian nên bạn hãy đảm bảo rằng loại bao cao su bạn lựa chọn sử dụng là còn hạn nhé. Bên cạnh đó, hãy để chúng nơi cao ráo, thoáng mát khi cất giữ.

Bởi lẽ, trong thời gian dài, bao cao su sẽ mất hiệu quả khi tiếp xúc với nhiệt hay không khí hoặc ánh sáng mặt trời. Vì vậy, khi mở bao cao su và thấy nó bị đổi màu, dễ rách hoặc dính, tốt nhất hãy sử dụng một cái khác nhé.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho những ai đang quan tâm và tìm hiểu về bao cao su. Chúc bạn chọn được loại bao cao su phù hợp nhất nhé!

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng