5 thay đổi “khó đoán” về tâm lý khi mang thai cần biết

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có những thay đổi những hormone trong cơn thể dễ khiến ngoại hình lẫn tâm lý của các chị em phải thay đổi liên tục. Và đôi khi những cảm giác khó hiểu hay những hành động không thể kiểm soát nỗi đã vô tình khiến những bà bầu trở thành trung tâm của sự chú ý hay gây cảm giác khó chịu, khó hiểu cho những người khác ngay cả với những người thân hay đồng nghiệp. Để có thể hiểu được những thay đổi đó, Làm Cách Nào  xin chia sẻ những thay đổi về tâm lý khi mang thai để các bà mẹ nắm bắt và kiểm soát, cũng như giúp người khác hiểu và thông cảm cho bà bầu hơn.

5 thay đổi “khó đoán” về tâm lý khi mang thai cần biết

Thay đổi tâm lý khi mang thai thông qua việc gia tăng cảm giác thèm ăn và thay đổi món ăn thường xuyên

Một dấu hiệu khác cũng khá tai hại nếu các mẹ không kiềm chế đó chính là thói quen ăn nhiều và ăn vặt bất kỳ thứ gì thấy thèm. Đây là biểu hiện chung của tất cả các bà mẹ sắp sinh bởi cơ thể lúc này đòi hỏi lượng dinh dưỡng không chỉ cho mẹ mà con cho bé sắp sinh.

Các bà bầu nhận ra cơ thể có dấu hiệu ăn uống thất thường, trước nay ăn gì cũng vừa phải nhưng bỗng nhiên một ngày mình cảm thấy thèm ăn mọi thứ và dường như chỉ muốn được ở một mình và ăn suốt ngày.

5-thay-doi-kho-doan-ve-tam-ly-khi-mang-thai-can-biet-1

Rất dễ xúc động rơi nước mắt

Khi mang thai, trạng thái tinh thần của phụ nữ rất dễ bị thay đổi và nhiều khi còn căng thẳng hơn so với bình thường. Các mẹ sẽ dễ xúc động dù đó chỉ là những chuyện nhỏ.

Đây là dấu hiệu khá rõ ràng cho biết phụ nữ đang có sự thay đổi về trạng thái tâm lý và dấu hiệu rõ ràng của việc mang thai. Một bà bầu chia sẻ “Mình cảm thấy sự thay đổi của hormones rõ nhất vào hôm cả hai vợ chồng chơi cờ với nhau.

Sau một hồi căng thẳng và bị thua anh liên tục, mình bắt đầu khóc và có những biểu hiện xúc động mạnh dù sự việc chẳng có gì to tát”.

5-thay-doi-kho-doan-ve-tam-ly-khi-mang-thai-can-biet-2

Hơi thở của người khác cũng là trở ngại khi tiếp xúc

Trong khoảng thời gian mang thai, nhiều bà mẹ có cảm giác như mình rất nhạy trong việc cảm nhận hơi thở của người trò chuyện. Bất kể nói chuyện với ai, bạn cũng dễ dàng nhận ra họ có hơi thở như thế nào.

Chính vì điều này cũng làm hạn chế sự gần gũi giữa bạn và chồng. Đôi khi hầu như nhiều tháng sau khi có dấu hiệu mang thai, bà bầu không dám gần gủi, thậm chí hôn chồng. Có lẽ đây là một dấu hiệu khá khó chịu đối với các gia đình trẻ đấy nhỉ.

5-thay-doi-kho-doan-ve-tam-ly-khi-mang-thai-can-biet-3

Thay đổi diện mạo cơ thể

Đối với một số trường hợp tinh ý hơn, các bạn có thể phát hiện ra sự thay đổi này rõ nhất khi nhìn vào gương. Sắc mặt của những bà mẹ tương lai sẽ có phần hơi nhạt đi một tí do sự thay đổi hormorne trong cơ thể.

Có thể ví khuôn mặt các bà mẹ lúc này giống như hình chân dung được chụp lúc trước của một quảng cáo thẩm mỹ, liên tưởng này khá buồn cười nhưng các mẹ đừng lo vì đó chỉ là chút thay đổi nhỏ để chào đón thành viên mới mà thôi.

5-thay-doi-kho-doan-ve-tam-ly-khi-mang-thai-can-biet-4

Trở nên rất khó tính nơi công sở cũng là một thay đổi tâm lý khi mang thai

Nhiều lúc sự khó chịu mang đến cho các mẹ không chỉ gây khó chịu cho thành viên gia đình mà có khi lại khiến đồng nghiệp trong cơ quan phát hoảng. Với các triệu chứng thay đổi hormorne khi mang thai do lúc nào cũng gắt gỏng nơi công sở.

5-thay-doi-kho-doan-ve-tam-ly-khi-mang-thai-can-biet-5

Trên đây chỉ là một trong vô số những thay đổi bất ngờ về mặt tâm lý khi mang thai mà bất kỳ một bà mẹ nào cũng đã từng trải qua. Những sự thay đổi như thế này đôi khi làm bạn thật khó chịu nhưng nếu biết cách hòa hợp và nhờ sự giúp đỡ của người thân thì các mẹ sẽ bớt căng thẳng hơn đấy.
Tuy khó khăn là thế nhưng khi bé ra đời, các mẹ chắc chắn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết, những mệt nhọc ngày nào cũng chóng qua đi thôi. Chúc các chị em luôn khỏe mạnh, tươi vui và có một khoảng thời gian mang thai thuận lợi nhất.

>> Xem thêm : Top 5 mặt nạ dưỡng da có nguồn gốc từ thiên nhiên dành cho bà bầu

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng