5 thói quen nên tránh khi mang thai

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn biết rằng, khi bà mẹ mang bầu thì mọi thói quen sinh hoạt của mẹ đều ảnh hưởng đến thai nhi một cách trực tiếp. Nếu là những thói quen tốt nên duy trì nó. Nhưng đôi khi có vài thói quen xấu, cần phải từ bỏ ngay để đứa con sinh ra sau này được khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. 5 thói quen nên tránh khi mang thai dưới đây mà Làm Cách Nào liệt kê ra cần được từ bỏ ngay lập tức.

5 thói quen nên tránh khi mang thai

Để điện thoại gần bụng

Điện thoại di động tạo ra các bức xạ gây hại cho thai nhi. Theo nghiên cứu tại đại học Yale (Mỹ), bào thai nhiễm bức xạ do điện thoại di động có thể gặp các vấn đề về não và mắc chứng tăng động khi sinh ra.

Một nghiên cứu khác năm 2010 cho thấy những người tiếp xúc với điện thoại di động nhiều trước và sau khi sinh thường có nguy cơ bị tăng động, mất tập trung và gặp các vấn đề trong quan hệ với mọi người xung quanh.

5-thoi-quen-nen-tranh-khi-mang-thai-1

Ăn thịt nguội, thịt đông lạnh

Các mẹ bầu cần phải cảnh giác với các loại thịt đông lạnh. Trong các lát cắt thịt đông lạnh có thể chứa một loại vi khuẩn gọi là Listeria. Loại khuẩn này có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng cơ thể mẹ với các các triệu chứng như cúm, buồn nôn, đau cơ và sốt cao và có thể gây tử vong.

5-thoi-quen-nen-tranh-khi-mang-thai-2

Với thai nhi, loại khuẩn này có thể dẫn tới sảy thai, sinh non, thai chết lưu hoặc em bé qua đời ngay sau khi chào đời. Vậy nên các mẹ hãy làm nóng lại và nấu chín các món thịt này trước khi sử dụng và hạn chế ăn các loại thịt chế biến sẵn.

Ăn sushi

Sushi chứa các loại thực phẩm sống nhiều thủy ngân, vi khuẩn và ký sinh trùng – những tác nhân gây hại cho cơ thể mẹ bầu. Hàm lượng thủy ngân cao trong cá sẽ gây ảnh hưởng xấu tới em bé.

Các loại thịt sống trong sushi có thể mang theo các ký sinh trùng dễ dàng tấn công cơ thể mẹ, bởi trong quá trình mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể các mẹ bầu khá yếu.

5-thoi-quen-nen-tranh-khi-mang-thai-3

Ăn giá đỗ, các loại rau sống cũng là một thoái quen nên tránh khi mang thai

Phụ nữ mang thai cần ngừng ăn các loại rau sống và giá đỗ ngay lập tức. Bởi trong các loại thực phẩm như giá đỗ, linh lăng, củ cải  này có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại như Ecoli, Listeria và cả Salmonella – những loại vi khuẩn có thể dẫn tới sảy thai, sinh non, thai chết lưu và gây ra tử vong ở trẻ sơ sinh. Thậm chí, salmonella có thể gây ra các bệnh ở mẹ do sức đề kháng kém.

Uống thuốc kháng sinh và Uống rượu bia, hút thuốc, dùng chất kích thích

Thuốc kháng sinh có thể làm tăng tỷ lệ mắc tiền sản giật hoặc rối loạn đông máu ở cơ thể mẹ. Với em bé, kháng sinh liều cao có thể gây sảy thai và dị tật bẩm sinh ngay những tháng đầu thai kỳ. Càng về cuối thai kỳ, nếu mẹ bầu uống nhiều kháng sinh sẽ làm tăng nguy cơ bị xuất huyết não ở thai nhi.

5-thoi-quen-nen-tranh-khi-mang-thai-4

Tất cả các loại chất gây nghiện sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới nguy cơ sảy thai, dị tật bẩm sinh và sinh non. Mẹ nghiện ma túy sinh con có nguy cơ bị suy tim, độ quy, co giật và suy hô hấp cấp

>> Xem thêm: 5 phương pháp chữa táo bón cho bà bầu mà không ảnh hưởng đến thai nhi

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng