Ẩm thực 'kết hợp' và điều gì làm nên món mì ngon nhất Sài Gòn!

Ẩm thực ‘kết hợp’ và điều gì làm nên món mì ngon nhất Sài Gòn!

Mục Lục

Đánh Giá

“Fusion” không còn là một khái niệm xa lạ trong thế giới ẩm thực hiện đại. Để kết hợp các nguyên liệu, gia vị một cách “không đụng hàng” mà vẫn tôn lên được nét tinh túy của từng nền ẩm thực cụ thể, người đầu bếp không chỉ cần có kỹ năng chuyên môn mà còn phải có đam mê và năng lực. khả năng thay đổi, ‘cảm nhận’ tài năng.

 
Pizza nướng củi truyền thống của Ý
Pizza nướng củi truyền thống của Ý

Một trong những bước chuyển mình lớn nhất của ẩm thực hiện đại chính là sự dung hòa của hai nền văn hóa Á – Âu, điển hình là Nhật Bản và Ý.

Người Nhật chuộng những món ăn đặc trưng của vùng miền, mùa màng … cách nấu tuy đơn giản nhưng chứa đựng cả triết lý sống trong từng món ăn. Ẩm thực Ý tự do, phóng khoáng và đầy ngẫu hứng trong những chiếc pizza được nhào bằng tay, mì ống vàng đầy mê hoặc…

 
Đầu bếp người Nhật tại Basta Hiro
Đầu bếp người Nhật tại Basta Hiro

Hiromi Yamada – đầu bếp người Nhật được đào tạo tại Ý là một trong những người đi đầu xu hướng ẩm thực này. Anh thành lập thương hiệu của riêng mình, là kết tinh của hơn 50 năm kinh nghiệm. Với phong cách nấu ăn mới lạ, khéo léo đánh thức vị giác của bất kỳ ai, cửa hàng nhỏ của đầu bếp nổi tiếng Hiromi Yamada ở Tokyo nhanh chóng nhận được sự yêu mến của thực khách và theo thời gian, công thức nấu ăn của Hiromi đã được công nhận. được nhân rộng, trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đó là câu chuyện tiền thân của Basta Hiro – một nhà hàng Ý phong cách Nhật Bản hiện đã có mặt tại Việt Nam.

Ẩm thực 'kết hợp' và điều gì làm nên món mì ngon nhất Sài Gòn!

Mọi món ăn ngon đều bắt đầu từ những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng. Đó cũng là phương châm tại Basta Hiro. Để ý quan sát, bạn sẽ nhận thấy rằng mì ở đây được nấu vừa phải, không quá mềm hay cứng mà ở đâu đó có sự cân bằng hoàn hảo, làm hài lòng vị giác. Sợi mì phải được thấm với nước sốt hoàn hảo, không bị lỏng. Hải sản không chỉ tươi mà còn phải sống và được nuôi tại nhà hàng – đảm bảo hương vị nguyên bản nhất.

 
Quầy bar siêu lung linh tại Basta Hiro - Hai Bà Trưng
Quầy bar siêu lung linh tại Basta Hiro – Hai Bà Trưng

Nếu bạn yêu thích những câu chuyện về những nguyên liệu hàng đầu thế giới được sử dụng trong thực phẩm, thì Basta Hiro có rất nhiều thứ để bạn cung cấp. Với bếp mở, bạn có thể xem đầu bếp nhào bột, làm mì, nướng bít tết, pizza… Bánh pho mát Parmigiano Reggiano nổi tiếng khổng lồ, đùi lợn đen muối Iberico Ham và nhiều hầm rượu, giá cả đa dạng cho bạn lựa chọn theo sở thích hương vị… chỉ là một phần nhỏ tạo nên những món ăn tuyệt vời ở đây.

 
Basta Hiro - Hai Ba Trung
Basta Hiro – Hai Ba Trung

Điều quan trọng nhất trong ẩm thực và nấu nướng là tình yêu và niềm đam mê bếp núc. Mọi nguyên liệu, từ khâu sơ chế đến khi dọn ra bàn đều được đầu bếp tỉ mỉ chuẩn bị theo phương pháp do các bậc thầy ẩm thực tại Nhật Bản truyền dạy. Không chỉ là một món ăn ngon được phục vụ trên bàn, Basta Hiro là nơi để bạn cảm nhận được niềm đam mê và sự quan tâm đến từng chi tiết. Bởi vì từng chi tiết tạo nên một món ăn ngon, và hơn thế nữa là một thương hiệu được yêu thích vượt ra khỏi ranh giới địa lý và văn hóa.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng