Ẩm thực Việt Nam - Ẩm thực Việt Nam từng bước chinh phục thế giới

Ẩm thực Việt Nam được ghi nhận 5 kỷ lục thế giới mới

Mục Lục

Đánh Giá

Thực tế từ trước đến nay, các món ăn Việt Nam đã nhiều lần được bạn bè quốc tế vinh danh, và mới đây, ẩm thực Việt Nam đã được đón nhận một kỷ lục mới.

Theo đó, ẩm thực Việt Nam mới đây đã ghi thêm 5 kỷ lục mới, giúp các món ăn Việt Nam nâng tầm. Những kỷ lục này đã được Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) ghi nhận và công bố cách đây không lâu.

 
Rau bí xào mang đậm chất dân gian Việt Nam.  (Ảnh: Thanh Niên).

Rau bí xào mang đậm chất dân gian Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên).

Ghi 5 kỷ lục mới cho ẩm thực Việt Nam

Theo báo Thanh Niên, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) vừa có văn bản thông báo đã xác lập 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực Việt Nam. Nguồn tin cho biết, tài liệu này do đích thân Phó Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới khu vực châu Á, ông Chowdhury, gửi tới Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).

Trong thư gửi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam có viết, từ ngày 29/8/2020, WorldKings chính thức công bố kỷ lục thế giới cho 5 hành trình ẩm thực Việt Nam.

Mọi thông tin liên quan đến 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực Việt Nam sẽ được đăng tải rộng rãi trên các kênh truyền thông của Liên minh Kỷ lục Thế giới toàn cầu từ đầu tháng 9 năm 2020. Điều này sẽ giúp ích cho VietKings. quảng bá các giá trị của ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

 
Các món mì và nước rất ngon của ẩm thực Việt Nam.  (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Các món mì và nước rất ngon của ẩm thực Việt Nam. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: Ẩm thực Việt Nam và những món ăn có tên kỳ dị

5 kỷ lục ẩm thực Việt Nam được ghi nhận là gì?

Theo báo Thanh Niên, 5 đề cử kỷ lục ẩm thực Việt Nam vừa được ghi nhận, trong đó có những món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt, trong đó kỷ lục đầu tiên là “Quốc gia sở hữu nhiều món ăn sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới” .

 
Hoa trong ẩm thực Việt Nam được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.  (Ảnh: Thanh Niên).
Hoa trong ẩm thực Việt Nam được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. (Ảnh: Thanh Niên).

Kỷ lục thứ hai là “Quốc gia chế biến nhiều món mắm với hương vị độc đáo nhất thế giới” và kỷ lục thứ ba là “Quốc gia chế biến nhiều món ăn từ hoa nhất thế giới”.

Hai kỷ lục cuối cùng trong danh sách lần lượt là “Quốc gia có món bánh cuốn độc đáo nhất thế giới” và “Quốc gia có món bánh làm từ gạo hấp dẫn nhất thế giới”. Tất nhiên, đây đều là những món ăn độc đáo và là niềm tự hào của ẩm thực Việt Nam.

 
Món ăn đa dạng.  (Ảnh: Thanh Niên).

Món ăn đa dạng. (Ảnh: Thanh Niên).

 
Nhiều loại nước mắm được sử dụng trong ẩm thực Việt Nam.  (Ảnh: Thanh Niên).
Nhiều loại nước mắm được sử dụng trong ẩm thực Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên).

Những món ăn Việt Nam từng được vinh danh

Trước khi có 5 kỷ lục ẩm thực được ghi nhận, Việt Nam đã có khá nhiều món ăn khác nhau được các đầu bếp nổi tiếng hoặc các nhà phê bình ẩm thực vinh danh. Chẳng hạn như Hủ Tiếu, một món ăn rất quen thuộc với người Việt, đã được đầu bếp nổi tiếng thế giới – Gordon Ramsey hết lời khen ngợi, đồng thời để nó trở thành bài thi quan trọng trong chương trình Vua đầu bếp nổi tiếng.

 
Hủ Tiếu, một món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam.  (Ảnh: Steba).
Hủ Tiếu, một món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam. (Ảnh: Steba).

Một món ăn khác cũng được hai cây bút phê bình ẩm thực nổi tiếng là Helen Clark và Karryn Miller hết lời khen ngợi đó là bánh xèo. Ngoài ra, bún bò Huế còn là món ăn lọt vào mắt xanh của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain hay bún chả cũng lọt vào top 10 món ngon nhất mùa hè do đài truyền hình nổi tiếng CNN bình chọn.

 
Bún chả là một trong 10 món ăn ngon nhất mùa hè của CNN.  (Ảnh: Steba).
Bún chả là một trong 10 món ăn ngon nhất mùa hè của CNN. (Ảnh: Steba).

 
Bánh xèo cũng được vinh danh.  (Ảnh: Steba).

Bánh xèo cũng được vinh danh. (Ảnh: Steba).

>> Có thể bạn chưa xem: Ẩm thực Việt Nam từng bước chinh phục thế giới

Đa dạng, nhiều màu sắc và thơm ngon, món ăn Việt Nam đang dần trở thành một nền ẩm thực nổi tiếng trên thế giới. Hy vọng với những kỷ lục mới này, ẩm thực Việt Nam sẽ ngày càng nổi tiếng và được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn nữa!

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng