Ăn cháo dinh dưỡng có tốt hay không?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Ăn cháo dinh dưỡng có tốt hay không? Điểm tâm sáng luôn được xem như là lượng dinh dưỡng thiết yếu, vô cùng quan trọng đối với cơ thể mỗi người. Thế nhưng, đối với những chị em nào đang trong giai đoạn giảm cân lại vô cùng lo lắng về việc phát phì dễ mập, thắc mắc về việc lựa chọn loại thức ăn cho buổi sáng cũng trở nên khó khăn hơn.

Một trong những khúc mắc mà mọi người luôn băn khoăn đó là: ăn cháo dinh dưỡng có tốt hay không? Để có thể trả lời được câu hỏi này, lamcachnao.vn sẽ cung cấp một vài thông tin cần biết về món cháo dinh dưỡng ăn liền được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Ăn cháo dinh dưỡng có tốt không?

Cháo dinh dưỡng ăn liền đang là loại thực phẩm khá được ưa chuộng trong thị trường hiện nay. Tuy nhiên, khá nhiều người vướng mắc rằng “Có nhất thiết phải ăn cháo dinh dưỡng hoài không?”.

Trên thực tế, mặc dù những nhà sản xuất cháo dinh dưỡng ăn liền đã cố gắng thay đổi hương vị để món ăn trở nên đa dạng, thế nhưng, cháo dinh dưỡng chỉ được sử dụng bởi tính thuận thiện của nó hơn là việc cung cấp hàm lượng dinh dưỡng. Do đó, việc ăn cháo dinh dưỡng nhiều cũng không khiến cơ thể trở nên mập hơn.

an-chao-dinh-duong-co-tot-hay-khong
Cháo dinh dưỡng ăn liền phải đảm bảo chất lượng dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể

Nếu người dùng quan sát kỹ trong thành phần của từng gói cháo dinh dưỡng thì sẽ bắt gặp sự đa dạng về gia vị, nhất là chất điều vị giống bột nêm, bột ngọt,… còn các thành phần được quảng cáo như tôm, thịt, nấm,… thì phần trăm số lượng rất thấp.

[Xem Thêm]: Bỏ Túi 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Có Bầu Chuẩn Nhất 2019

[Xem Thêm]: Những Điều Cần Biết Về Thụ Tinh Nhân Tạo

Một vài ví dụ tiêu biểu là cháo dinh dưỡng Cây Thị, Vietsoup, Wow,… có thành phần như sau:

  • Gói cháo dinh dưỡng ăn liền nấm đông cô với khối lượng 70g, nấm đông cô chỉ chiếm khoảng 5%.
  • Gói cháo dinh dưỡng ăn liền tôm cua thì trọng lượng là 50g, trong đó tôm sấy chỉ chiếm 2,2%, bột cua chiếm 0,2%, phôi cháo chiếm tới 85% gạo.
  • Cháo thịt bằm có khối lượng 70%, thịt heo chỉ chiếm 8%, còn lại là thịt giả và những chất khác.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cho biết, loại cháo đủ dinh dưỡng sẽ bao gồm những chất sau: bột đường, chất béo, chất đạm, rau,… Nếu được nấu ở nhiệt độ cao, trong thời gian dài thì lượng thành phần dinh dưỡng có trong cháo sẽ giảm đáng kể, đặc biệt là các hoạt chất vitamin B,C.

Tương tự đó, trong suốt quá trình sản xuất, những loại thức ăn sấy khô sẽ biến mất lượng dinh dưỡng. Đặc biệt khi sấy khô, những thành phần có trong món ăn này sẽ tăng hàm lượng đạm, giảm lượng vitamin tự nhiên gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Do đó, loại cháo dinh dưỡng ăn liền này thường chỉ được sử dụng trong những trường hợp gấp rút khi phải đi xa, bệnh tật,… sử dụng lâu dài sẽ khiến người dùng có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Tại sao sử dụng cháo dinh dưỡng ăn liền sẽ bị giảm cân?

Với số liệu thống kê mà các bác sĩ dinh dưỡng đưa ra thì 3 chén cháo mới bằng được 1 chén cơm. Lượng tinh bột mà cơm cung cấp giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất rất nhiều, mặc dù cháo cũng từ gạo làm ra nhưng lượng tinh bột trong đó chiếm vừa đủ để cung cấp cho một số hoạt động thường ngày, sau đó rất mau đói.

Bên cạnh đó, lượng nước trong cháo nhiều khiến người ăn cảm thấy nhanh no, xác suất hấp thụ dinh dưỡng giảm xuống nhanh chóng, đồng nghĩa với lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể không nhiều, cân nặng dần thay đổi đáng kể, gây giảm cân.

an-chao-dinh-duong-co-tot-hay-khong-1
Dùng cháo dinh dưỡng sơ sài sẽ không cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể

Đúc kết lại, ăn cháo dinh dưỡng có tốt hay không? Dùng cháo càng lỏng sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa tiếp diễn nhanh, lượng calo cung cấp cho bản thân bị giảm thiểu một cách tối đa, khiến cho người hấp thụ dần sụt ký, nếu không muốn thay đổi cân nặng thì không được dùng liên tục.

Qua bài viết “ăn cháo dinh dưỡng có tốt hay không?” đã trao đổi bên trên, nếu dùng liên tục sẽ khiến cho cân nặng dần bị giảm sút. Đặc biệt nhiều thành phần của cháo dinh dưỡng ăn liền như bột ngọt, hạt nêm,… nếu sử dụng thường xuyên sẽ không có lợi cho sinh khí cơ thể, do đó mọi người không nên quá lạm dụng món ăn này.

[Xem Thêm]:Top 5 Địa Chỉ Bán Sữa Bầu Chất Lượng Và Uy Tín Tại TPHCM

[Xem Thêm]: Bí Quyết Sử Dụng Que Thử Thai Cho Kết Quả Chính Xác Nhất

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng