Bà bầu chú ý: Những dấu hiệu sắp sinh cần biết

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Những dấu hiệu sắp sinh cuối thai kì khó có thể dự đoán được chính xác thời gian. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận biết được việc sắp sinh thông qua các dấu hiệu mà Làm Cách Nào chia sẻ dưới đây.
Thai nhi đủ tháng (thường từ tuần 39 trở đi) được đánh giá dựa trên siêu âm bởi các số đo đường kính trên cơ thể thai nhi phù hợp với thai nhi trưởng thành, đặc điểm của nước ối có nhiều phản âm và nhau có sự trưởng thành độ Đó là thời điểm mẹ chuẩn bị cho ngày chào đón bé yêu. Càng đến gần ngày sinh, các mẹ càng băn khoăn và lo lắng nhiều hơn.

Làm thế nào mẹ có thể biết được dấu hiệu sắp sinh xảy ra như thế nào, bản thân mẹ có nhận biết được hay không? Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần bao gồm những dấu hiệu gì? Nhận biết rõ các dấu hiệu sẽ khiến mẹ bầu giảm bớt căng thẳng, và lo lắng.

Xuất hiện đau mỏi lưng, và đau bụng

Do nội tiết tố thai kỳ làm cho các khớp ở vùng chậu dãn, các dây chằng mềm hơn để cho các đường kính khung chậu của mẹ rộng hơn, giúp cho thai nhi lọt xuống được dễ dàng. Dấu hiệu này khá rõ khi mẹ di chuyển nhiều thì đau bụng và ngồi lâu thì đau lưng.

ba-bau-chu-y-nhung-dau-hieu-sap-sinh-can-biet-1

Bà bầu cảm nhận bé đang dịch chuyển đi xuống

Một vài tuần trước khi bé chào đời, bé sẽ dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu. Đối với các mẹ bầu sinh con lần 1, dấu hiệu này được nhận biết rõ ràng hơn. Từ lần sinh thứ 2 trở đi dấu hiệu này thường khá mơ hồ và chỉ cảm nhận được khi cuộc vượt cạn thực sự bắt đầu.

ba-bau-chu-y-nhung-dau-hieu-sap-sinh-can-biet-2

Dấu hiệu sắp sinh biểu hiện thông qua vùng kín có dấu hiệu phù nề

Do kích thích của ngôi thai lớn, do thay đổi nội tiết tố thai kỳ, thay đổi thần kinh làm cho các mạch máu nuôi dưỡng vùng tầng sinh môn, âm hộ và âm đạo dãn rộng, máu nuôi dưỡng đến nhiều hơn để cho đường kính ống âm đạo dãn nở tốt giúp cho thai nhi sổ ra dễ dàng khi vào chuyển dạ sinh.

ba-bau-chu-y-nhung-dau-hieu-sap-sinh-can-biet-4

Xuất hiện cơn gò tử cung

Gọi là cơn gò Braxton Hicks ngày một nhiều hơn, cảm giác của mẹ sờ trên bụng gò cứng, nhưng hoàn toàn không đau. Cơn gò này sẽ giúp cho ngôi thai bình chỉnh tốt hơn.

Chính cơn gò này giúp thai nhi trong tử cung của mẹ sẽ lọt xuống tiểu khung, thuận tiện hơn trong quá trình sinh nở. Dấu hiệu thai nhi lọt xuống tiểu khung của mẹ khi thường gặp nhất đối với mẹ mang thai lần đầu tiên (con so).

Đối với các mẹ mang thai lần thứ 2 (con rạ) trở đi, dấu hiệu này có thể gặp hoặc không gặp do thai nhi lọt xuống tiểu khung chỉ xảy ra khi bước vào chuyển dạ sinh thật sự.

ba-bau-chu-y-nhung-dau-hieu-sap-sinh-can-biet-3

Xuất hiện bong nút nhầy tử cung cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh

vào vài ngày trước khi sinh, mẹ sẽ thấy âm đạo tiết dịch nhiều hơn và có thể đặc hơn một chút. Nguyên nhân là do nút nhầy có tác dụng bịt kín cổ tử cung để ngăn ngừa viêm nhiễm, sẽ bong ra trong tử cung. Một số trường hợp nút nhầy bong ra sẽ lẫn một chút máu. Dấu hiệu sắp sinh này được gọi là “máu báo sắp sinh” và nó là một tín hiệu tốt cho cuộc vượt cạn sắp bắt đầu.

Khi những dấu hiện sắp sinh trên, bà bầu mau chóng thông báo cho người nhà để chuẩn bị đưa tới cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thêm việc sinh nở. Làm Cách Nào hy vọng các bà mẹ chuẩn bị thật tốt tâm lý, sức khỏe trước khi đón thêm thành viên mới trong gia đình.

>> Xem thêm : 5 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT VỀ MEN VI SINH CHO BÉ

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng