Bạn có biết – Làm sao cho hết nghiến răng?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn, không ít khi bạn nghe đến tình trạng nghiến răng khi ngủ. Tình trạng này có thể xuất hiện ở nhiều người, kể cả trẻ em lẫn người lớn. Vậy nguyên nhân gây ra điều này là gì? Làm sao cho hết nghiến răng?

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghiến răng

Trước khi tìm ra cách thức làm sao cho hết nghiến răng, bạn phải hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Thực tế, nghiến răng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm nguyên nhân vật lý và tinh thần.

Làm sao cho hết nghiến răng?
Nghiến răng là tình trạng không quá hiếm gặp hiện nay

Xét đến nguyên nhân vật lý, có thể là bởi bạn đang mọc răng, răng không thẳng hàng,… khiến cho vào buổi tối lúc ngủ, răng của bạn hoạt động, gây ra tiếng nghiến. Hoặc, khi cơ thể mất nước hay có 1 chất gì đó từ thuốc tác động, cơ thể của bạn cũng sẽ phản ứng lại bằng cách nghiến răng.

Nguyên nhân tinh thần cũng thường gây ra nghiến răng với mức độ trầm trọng khác nhau ở mỗi người. Những áp lực cuộc sống, căng thẳng, lo âu hoặc cảm xúc tức giận,… cũng là các nguyên nhân quen thuộc.

Làm sao cho hết nghiến răng?
Làm sao cho hết nghiến răng?

Làm sao cho hết nghiến răng?

Nghiến răng có thể làm tổn thương răng và gây ra những khó chịu, bất cập trong đời sống sinh hoạt thường ngày. Vì thế, nếu như phát hiện mình có thói quen này, hãy nhanh chóng khắc phục tình trạng làm sao cho hết nghiến răng bằng 1 số cách đơn giản dưới đây.

Giảm mức độ căng thẳng

Như đã đề cập ở trên, căng thẳng là 1 trong những nguyên nhân gây ra nghiến răng. Cho nên, để giảm bớt tình trạng này, hãy giảm mức độ căng thẳng, thư giãn tinh thần.

Loại bỏ những mệt mỏi, áp lực bằng cách tập yoga, luyện tập thể thao hay nghe nhạc đều là những cách phù hợp mà bạn có thể thử.

Làm sao cho hết nghiến răng?
Giảm mức độ căng thẳng bằng nhiều cách thức khác nhau

Bổ sung canxi và magie

Nghiến răng cũng có thể xuất phát từ vấn đề về răng. Làm sao cho hết nghiến răng? Thực tế, để răng chắc khoẻ và hạn chế các vấn đề liên quan, bạn có thể thử bổ sung canxi và magie. Đây là những khoáng chất rất cần thiết đối với răng miệng.

Ngoài giảm thiểu tình trạng nghiến răng khi ngủ, các khoáng chất này còn giúp răng chắc khoẻ hơn, hạn chế những căn bệnh làm tổn thương và yếu răng.

Hạn chế sử dụng thức uống chứa caffein và cồn

Caffein và cồn là những chất gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Khi đó, cơ thể khó rơi vào trạng thái ngủ sâu, dễ nghiến răng hơn. Vì thế, hãy xây dựng 1 chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, cắt giảm đường, caffein hay những đồ uống có gas.

Nên hạn chế sử dụng thức uống chứa caffein và cồn
Nên hạn chế sử dụng thức uống chứa caffein và cồn

Thư giãn trước khi ngủ

Một giấc ngủ chất lượng là chìa khoá để khắc phục tình trạng nghiến răng. Để đạt được điều này, các chuyên gia đưa ra lời khuyên là hãy thư giãn trước khi ngủ.

Đọc sách là 1 trong những cách hiệu quả mà bạn có thể thử. Không nên ăn uống hoặc dùng điện thoại quá nhiều trước khi ngủ nhé.

Sử dụng dụng cụ bảo vệ răng miệng – Cách thức làm sao cho hết nghiến răng khá hữu hiệu

Trong trường hợp lo ngại về sức khoẻ răng miệng bị ảnh hưởng, bạn nên dùng dụng cụ bảo vệ răng miệng. Cụ thể, trong lĩnh vực nha khoa hiện nay, có các loại hàm bằng silicon bọc quanh, được ứng dụng phổ biến trong y tế lẫn thẩm mỹ.

Sử dụng dụng cụ bảo vệ răng miệng giúp giảm tình trạng nghiến răng
Sử dụng dụng cụ bảo vệ răng miệng giúp giảm tình trạng nghiến răng

Nghiến răng không phải là 1 thói quen nguy hiểm, nhưng có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng, chất lượng giấc ngủ của bạn và người xung quanh. Do đó, hãy tham khảo các cách làm sao cho hết nghiến răng trên đây từ lamcachnao.vn để áp dụng phù hợp nhất.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng