Bật mí 6 triệu chứng có thai tuần đầu tiên chị em nhất định phải biết

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Thử que lên 2 vạch hoặc siêu âm thấy hình ảnh túi thai là dấu hiệu mang thai có độ chính xác cao. Nhưng nếu bạn muốn xác định mình có thai hay chưa trong tuần đầu tiên mang thai thì hãy đọc ngay 6 triệu chứng có thai tuần đầu lamcachnao.vn bật mí sau đây!

Không thể biết chắc liệu ai đó có mang thai hay không cho đến khi có xét nghiệm xác nhận. Ngoài ra, các triệu chứng mang thai, và thời điểm chúng xảy ra, rất khác nhau giữa mỗi người.

Nhiều người tự hỏi liệu mỗi cơn co thắt và đau có thể là dấu hiệu mang thai hay không. Tuy nhiên, các triệu chứng sớm của thai kỳ thường rất giống với triệu chứng của kinh nguyệt sắp xảy ra.

Một số, như đau và nhức cơ, cũng là một phần của cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những gì sẽ xảy ra trong cơ thể xung quanh khoảng thời gian rụng trứng và những triệu chứng có thai tuần đầu mà lamcachnao.vn tin chắc rằng sẽ hữu ích với các chị em phụ nữ.

Bật mí 6 triệu chứng có thai tuần đầu tiên chị em nhất định phải biết

1. Ra máu báo ở âm đạo

Đây là triệu chứng có thai tuần đầu sẽ xuất hiện vào những ngày cuối của tuần đầu mang thai, khi trứng thụ tinh di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ, trứng thụ tinh sẽ chui xuống lớp niêm mạc dày của buồng tử cung.

Nó được gọi là hiện tượng cấy ghép, sẽ gây ra xuất huyết ít. Đây cũng là triệu chứng có thể xảy ra với mẹ này, cũng không xảy ra với mẹ khác.

Nhưng trong trường hợp ra huyết âm đạo nhiều hơn kèm đau bụng thì đó là dấu hiệu bất thường cần phải gặp bác sĩ chuyên khoa sản ngay.

bat-mi-6-trieu-chung-co-thai-tuan-dau-tien-chi-em-nhat-dinh-phai-biet-2

2. Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Khi hình thành “mầm sống” trong tử cung của mẹ, nội tiết tố thai kỳ từ nang hoàng thể của buồng trứng mẹ tiết ra, đặc biệt nội tiết tố Progesteron để giúp mẹ nuôi dưỡng tốt “mầm sống” .

Đồng thời nội tiết tố này cũng làm thân nhiệt mẹ tăng 0,5 độ C. Đây là triệu chứng có thai tuần đầu khiến mẹ có cảm giác nóng hơn ngày thường. Dấu hiệu này xuất hiện ngay trong tuần đầu tiên khi thụ thai thành.

Thân nhiệt mẹ tăng có thể kéo dài trong 3 tháng đầu. Điều này cũng sẽ giúp cho bố mẹ biết trước được để tránh nhầm lẫn với việc cảm sốt. Trong trường hợp nhiệt độ cơ thể mẹ tăng nhẹ, mẹ chỉ cần uống nhiều nước và không cần dùng thuốc.

3. Căng tức ngực

Có thể nói đây là một trong những triệu chứng có thai tuần đầu tiên dễ phát hiện nhất. Do tăng nội tiết tố progesteron sau thụ thai làm cho các nang tuyến vú phát triển để chuẩn bị cho việc tiết sữa sau này.

Dấu hiệu căng và đau 2 bầu vú kéo dài từ tuần đầu tiên sang tuần thứ 6. Mức độ cũng đau nhẹ nên mẹ có thể chịu đựng được không cần phải dùng thuốc. Sau thời gian này dấu hiệu trên sẽ hết.

bat-mi-6-trieu-chung-co-thai-tuan-dau-tien-chi-em-nhat-dinh-phai-biet-1

4. Cảm giác nghén đến sớm

Theo sau dấu hiệu thay đổi món ăn là triệu chứng của buồn nôn và nôn ói mỗi khi mẹ ngửi thấy mùi thức ăn hay sau khi ăn cảm thấy buồn nôn và nôn. Dấu hiệu buồn nôn và nôn ói gọi là dấu hiệu nghén trong thai kỳ.

Dấu hiệu này cũng kéo dài trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuần đầu tiên khi có thai thì nhẹ, sang những tuần lễ tiếp theo dấu hiệu nghén sẽ nhiều hơn. Cách xử trí: mẹ nên ăn những thức ăn lỏng như cháo, soup, sữa…

Trong trường hợp nặng có thể phải truyền  tĩnh mạch các dung dịch nước và các chất điện giải như: Ringet Lactate, Natrichlorua 0,9%, glucose 5%, kết hợp dùng thuốc chống ói như Priperan 10 mg/ống tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch chậm.

5. Thay đổi hoàn toàn thói quen ăn uống

Hết sức tự nhiên mẹ có cảm giác thèm ăn những món ăn lạ như thèm ăn chua nhiều, thèm ăn chè ngọt nhiều … đây là dấu hiệu có thai sớm, khi mẹ mang “mầm sống”, để tồn tại được “mầm sống” phải thích nghi làm thay đổi hệ thần kinh giao cảm của mẹ gây ra thay đổi cách ăn uống hàng ngày của mẹ.

Triệu chứng có thai tuần đầu này có thể kéo dài suốt 3 tháng đầu thai kỳ, thậm chí nhiều người còn bị nghén tới tận khi sinh em bé.

bat-mi-6-trieu-chung-co-thai-tuan-dau-tien-chi-em-nhat-dinh-phai-biet-3

6. Triệu chứng đau đầu

Đau đầu là dấu hiệu xảy ra ở khoảng 20% mẹ có thai, dấu hiệu  mang thai sớm này xảy ra trong tuần đầu, kéo dài 1 – 6 tuần, mức độ đau đầu nhẹ, đau khắp đầu. Mẹ nằm nghỉ ngơi, nghe nhạc êm dịu.

Trong trường hợp đau đầu nhiều mẹ có thể uống 1 viên Paracetamol 0,5g/viên. Mẹ cũng không nên dùng thuốc nhiều. Để an tâm mẹ có thể đến gặp bác sĩ.

Trên đây là 6 triệu chứng có thai tuần đầu tiên có thể nhận biết sớm được. lamcachnao.vn khuyên rằng để biết chính xác nhất mình có mang thai hay không, các chị em hãy đợi đủ 10 ngày chậm kinh để thử que thử thai và đi siêu âm ổ bụng nhé!

>> Xem thêm: Mách mẹ bầu 10 dấu hiệu mang thai bé trai sớm trong 3 tháng đầu thai kỳ

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng