Cách cắm hoa lay ơn 10 bông đơn giản

Mục Lục

5/5 - (2 bình chọn)

Cắm hoa là công việc không hề đơn giản. Để có 1 bình hoa, lãng hoa đẹp, chúng ta không chỉ đơn thuần cắm hoa theo cách mà mình muốn, mà phải dựa trên những nguyên tắc nhất định. Trong bài viết này, Làm Cách Nào sẽ gợi ý cách cắm hoa lay ơn 10 bông đơn giản để bạn có thể áp dụng đơn giản nhất.

Xem Thêm:

Giới thiệu về hoa lan và ý nghĩa của chúng

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp – bạn đã biết chưa?

Ý tưởng về hoa chúc mừng ngày 20 tháng 10

Ấn tượng với ý nghĩa hoa lan hồ điệp màu tím

Ý nghĩa hoa địa lan và cách làm hoa địa lan vải nghệ thuật

Ý nghĩa của hoa lan – Bạn đã biết?

Nguyên tắc cắm hoa cơ bản mà bạn cần biết

Trước khi bắt tay vào cắm hoa nói chung hay cách cắm hoa lay ơn 10 bông nói riêng, bạn hãy đọc và áp dụng chính xác những nguyên tắc cơ bản dưới đây trong nghệ thuật cắm hoa.

Lựa chọn hoa phù hợp với bình

Đầu tiên, hãy lựa chọn hoa phù hợp với loại bình. Có rất nhiều loại bình khác nhau chẳng hạn như bình tròn, bình cao, bình nhỏ, bình lớn. Bạn nên dựa vào các đặc điểm này để xác định được đâu là loài hoa thích hợp nhất để cắm.

Ngoài ra, cũng nên đảm bảo yếu tố hài hoà về màu sắc giữa hoa, lá với bình hoa nhé. Cụ thể, đối với hoa lay ơn, nên chọn bình cổ cao vì thân của lay ơn khá cao.

Cách cắm hoa lay ơn 10 bông
Lựa chọn hoa phù hợp với bình là yếu tố mà bạn cân nhắc và chú trọng hàng đầu

Xác định phong cách cắm yêu thích

Khi cắm hoa, bạn có thể lựa chọn phong cách phương Tây hoặc phương Đông. Phong cách cắm hoa phương Đông sẽ không chú trọng vào sự đa dạng của hoa, mà lại muốn nhấn mạnh tới sự tinh tế trong từng đường nét. Nhờ đó mà những sản phẩm này toát lên sự trang nhã, thanh cao và đơn giản.

Trong khi đó, cắm hoa theo phong cách phương Tây lại sử dụng nhiều loại hoa đa dạng hơn. Cách cắm hướng tới sự đối xứng.

Cách cắm hoa lay ơn 10 bông
Khi cắm hoa, bạn có thể lựa chọn phong cách phương Tây hoặc phương Đông tùy theo sở thích, thị hiếu

Phân chia bố cục hài hoà

Việc phân chia bố cục cũng đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật cắm hoa. Với 1 bố cục hợp lý, sẽ khiến cho tổng thể hài hoà và nâng cao tính thẩm mỹ của tác phẩm.

Khi cắm hoa, cần lưu ý sự chênh lệch chiều cao của các cành hoa, không được để các cành hoa bằng nhau. Hoa chính thường cao, hoa phụ thì thấp hơn. Vị trí cắm nên được phân bố đồng đều, cân xứng, tránh tình trạng bị lệch bố cục.

Phân chia bố cục hài hoà giúp chậu hoa khi hoàn thiện trông thu hút, ấn tượng hơn hẳn
Phân chia bố cục hài hoà giúp chậu hoa khi hoàn thiện trông thu hút, ấn tượng hơn hẳn

Xử lý hoa kỹ lưỡng

Trong trường hợp cắm hoa thật, chúng ta cần phải xử lý hoa kỹ lưỡng hơn. Cụ thể, nên ngâm hoa trong nước sau khi cắt cuống. Đừng quên tỉa bớt lá để gọn gàng và cắm hoa dễ dàng hơn.

Trong trường hợp cắm hoa giả, bạn chỉ cần điều chỉnh độ cao của cành hoa cho phù hợp là được.

Như vậy, nếu như bạn muốn sở hữu những bình hoa lay ơn xinh đẹp, nghệ thuật, hãy thực hiện đầy đủ những nguyên tắc kể trên. Tương tự, cách cắm hoa đồng tiền để bàn đơn giản hay bất cứ loài hoa nào cũng như vậy. Bạn có thể sáng tạo thêm dựa trên nguyên tắc mà chúng tôi gợi ý trên đây.

>>> Tham khảo bài viết: Khám Phá Hàng Loạt Các Mẫu Cắm Hoa Đơn Giản Mà Nghệ Thuật

Gợi ý cách cắm hoa lay ơn 10 bông đơn giản

Dưới đây là 2 cách cắm hoa lay ơn 10 bông đơn giản mà nghệ thuật, đẹp mắt nhất.

Cách cắm hoa lay ơn 10 bông tròn đều

Cách cắm hoa tròn đều được xem là đơn giản nhất vì không cần phải xử lý, cắt hoa sao cho tạo độ chênh lệch về chiều cao. Trước tiên, hãy đặt xốp vào bình để cắm hoa chắc chắn nhất. Lần lượt cắm 10 bông hoa từ trong ra ngoài theo hình tròn. Chú ý giữ khoảng cách và chiều cao của mỗi bông bằng nhau.

Không nên cắm hoa từ ngoài vào trong. Vì bạn sẽ khó điều chỉnh vị trí và khoảng cách của những bông hoa được cắm sau. Thực hiện cắm tương tự cho tới bông cuối cùng. Chỉnh sửa lại nếu có vị trí nào chưa vừa ý. Bạn có thể kết hợp thêm 1 vài phụ kiện trang trí để tạo điểm nhấn.

Cách cắm hoa lay ơn 10 bông tròn từ thấp tới cao

Một cách cắm hoa lay ơn đơn giản khác mà bạn có thể tham khảo đó là cắm hoa theo bố cục từ thấp tới cao. Nhìn chung, cách thực hiện cũng không khác với cách cằm tròn đều. Nhưng ở phong cách cắm này, hãy cắm những hoa lay ơn cao ở phía sau và những bông hoa thấp ở trước. Như vậy, khi nhìn từ phía chính diện, bạn sẽ thấy sự phân lớp, tạo hình tròn cao dần đều về phía sau. Nhờ đó mà hiệu ứng thẩm mỹ của cách cắm này cũng cao hơn.

Đầu tiên, bạn cũng cần phải xử lý hoa để đảm bảo sự chênh lệch chiều cao của từng cây tốt nhất. Tiếp theo, cắm theo hình tròn thứ tự từ trong ra ngoài. Hãy cắm thật khéo léo để tạo hình tròn đều đặn và nghệ thuật nhất nhé.

Cách cắm hoa lay ơn 10 bông tròn từ thấp tới cao cần cân đối, giúp chậu hoa trông hài hòa và đảm bảo đẹp mắt hơn
Cách cắm hoa lay ơn 10 bông tròn từ thấp tới cao cần cân đối, giúp chậu hoa trông hài hòa và đảm bảo đẹp mắt hơn

Hi vọng với những chia sẻ trên đây từ Làm Cách Nào, bạn đọc đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm về cách cắm hoa lay ơn 10 bông. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo theo nhiều phong cách khác tuỳ theo sự sáng tạo, sở thích của bản thân nhé.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng