Cách để có thai an toàn sau 30 tuổi

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Kế hoạch mang thai đối với mỗi cặp vợ chồng có ý nghĩa lớn. Bởi lẽ, tuỳ thuộc vào sức khoẻ, tâm lý, tiền sử bệnh mà bạn có thể cân đối cách để có thai thuận lợi, an toàn hay không. Đó là chưa kể, sau tuổi 30, việc mang thai có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của mẹ và tỉ lệ dị tật thai nhi cao. Dưới đây là 1 số lời khuyên cũng như kinh nghiệm về cách để có thai sau 30 tuổi. Cùng điểm qua nhé!

Cách để có thai sau 30 tuổi an toàn

Cách để có thai đảm bảo toàn cho cả mẹ và bé là điều khiến nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Thực tế, điều này sẽ không quá khó khăn với những tips lưu ý sau:

Chuẩn bị thật tốt về tâm lý, thư giãn tinh thần

Ở tuổi 30, hầu như các chị em đều có sự ổn định trong công việc, cuộc sống gia đình. Hơn nữa, phụ nữ cũng chín chắn, hiểu biết hơn, sẵn sàng làm mọi điều tốt nhất để chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ.

Vì thế, bạn nên dành nhiều thời gian để thư giãn, thoải mái đầu óc. Thay vì vùi đầu vào công việc, chịu đựng áp lực, stress, hãy giải toả những gánh nặng này bằng cách luyện tập thể thao, du lịch, giải trí,…

Chuẩn bị thật tốt về tâm lý, thư giãn tinh thần trong giai đoạn chuẩn bị mang thai
Chuẩn bị thật tốt về tâm lý, thư giãn tinh thần trong giai đoạn chuẩn bị mang thai

Nên lên kế hoạch có thai trước 35 tuổi

Sau 30 tuổi, những thay đổi của cơ thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai khoẻ mạnh. Tỉ lệ sảy thai và em bé mắc hội chứng Down tăng lên, nhưng vẫn không quá cao.

Nhưng ở 35 tuổi, cơ thể của người phụ nữ có nhiều sự thay đổi lớn. Khả năng sảy thai, sinh non, rối loạn di truyền, dị tật thai nhi rất cao. Vì thế, nếu như muốn mang thai ở độ tuổi này, tốt nhất là nên sàng lọc trước sinh. Hoặc, hãy sớm lên kế hoạch và mang thai ở 30 cho tới 32 tuổi.

Cách để có thai an toàn là nên lên kế hoạch có thai trước 35 tuổi
Cách để có thai an toàn là nên lên kế hoạch có thai trước 35 tuổi

Quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng để đảm bảo cách có thai chuẩn xác

Để thụ thai thành công tự nhiên, nguyên tắc vẫn là quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng. Ngày rụng trứng của người phụ nữ được tính bằng cách lấy số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt, trừ đi 14.

Vợ chồng nên lưu ý để quan hệ vào ngày nay hoặc những ngày cận kề. Nếu như tinh trùng khoẻ, có thể sống trong môi trường âm đạo 3 ngày. Vì vậy mà khả năng thụ thai trong những ngày “không an toàn” này sẽ nâng cao xác suất đậu thai.

Tuyệt đối không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào trong vòng 1 năm tính tới thời điểm quan hệ để đảm bảo tỉ lệ thụ tinh thành công nhé.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Sức khoẻ của người mẹ phải đảm bảo thì chất lượng của trứng mới cao. Đây là điều kiện cần để tinh trùng gặp trứng và thụ tinh. Ngoài ra, nếu như mẹ bổ sung đầy đủ dưỡng chất, cũng sẽ hạn chế tỉ lệ sảy thai, sinh non hay dị tật ở thai nhi.

Axit folic vẫn là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong chế độ ăn của mẹ trước và trong khi mang thai. Cho nên, hãy bổ sung đầy đủ thông qua các loại thực phẩm và thực phẩm chức năng.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh là cách để có thai an toàn và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ
Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh là cách để có thai an toàn và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ

Đối với chị em sau 30 tuổi, việc mang thai có phần nguy hiểm và rủi ro hơn so với độ tuổi trước đó. Nhưng nếu như có sự kiểm tra sức khoẻ đầy đủ và chuẩn bị tốt về mọi mặt, thì hoàn toàn có thể yên tâm. Hi vọng, những chia sẻ từ Làm Cách Nào về những cách để có thai trên đây sẽ là kinh nghiệm cần thiết giúp bạn chuẩn bị cho thai kỳ sau tuổi 30 nhé.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng