Cách quan hệ để có thai – các cặp vợ chồng đã biết chưa?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu thiếu một trong những điều kiện dưới đây , dù chỉ xảy ra ở vợ hoặc chồng cũng không thể có thai tự nhiên. Bởi sự sinh sản ở loài người là hữu tính và cần phải có sự hài hòa của cả cơ thể người nam và nữ. Làm Cách Nào xin chia sẻ các cách quan hệ để có thai đã được nhiều cặp vợ chồng trẻ áp dụng và thành công.

Các chuyên gia về sức khỏe sinh sản cho rằng để thụ thai tự nhiên được cần có 3 điều kiện cơ bản sau:

– Thứ nhất, phải có và đủ số lượng – chất lượng các tế bào giao tử. Tức là phía người phụ nữ phải có noãn hay còn gọi là trứng (noãn trưởng thành), phía người nam phải có tinh trùng tốt cả về số lượng lẫn chất lượng.

– Thứ hai, cơ quan sinh sản của vợ chồng phải khỏe mạnh, bình thường và hoạt động tốt về cấu trúc và chức năng.

– Thứ ba, thời điểm cho các tế bào giao tử này gặp nhau phải đúng lúc. Cụ thể, rụng trứng là thời điểm dễ có thai nhất.

Cách quan hệ để có thai – các cặp vợ chồng đã biết chưa?

Lên kế hoạch “yêu” trước 3 tháng là một trong những cách quan hệ để có thai

Để người vợ dễ có thai và sinh ra những em bé khỏe mạnh, hai vợ chồng nên có kế hoạch trước 3 tháng. Họ cần đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản, khám cả nam khoa và phụ khoa.

cach-quan-he-de-co-thai-cac-cap-vo-chong-da-biet-chua-1

Qua thăm khám, các bác sĩ sẽ có thông tin về cấu trúc, hoạt động của cơ quan sinh dục như thế nào, chất lượng con giống ở nam và trứng ở nữ ra sao, có bị mắc các bệnh viêm, lây nhiễm không.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng có người thân bị mắc bệnh di truyền hay dị tật bẩm sinh, cần phải sàng lọc các yếu tố di truyền nhằm hạn chế tối đa rủi ro cho em bé sau này.

Trong thời gian 3 tháng trước khi có bầu các cặp vợ chồng cần phải có chế độ dinh dưỡng tốt và sinh hoạt điều độ, tránh một số tác nhân làm tổn hại sức khỏe con giống như thuốc lá, rượu bia, ma túy, các loại thực phẩm bẩn.

Yêu vào ngày rụng trứng cũng là cách quan hệ để có thai

Về nguyên tắc, tinh trùng phải gặp trứng mới có cơ hội thụ thai. Sở dĩ nhiều cặp có quan hệ đều đặn mà vẫn không có bầu là do họ “yêu” chưa đúng ngày phụ nữ rụng trứng.
Theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, trứng chỉ rụng duy nhất một lần và chỉ sống được trong vòng 24h. Trong khi đó, tinh trùng lại có thể sống trong cơ thể phụ nữ nhiều hơn, khoảng 2-3 ngày.

Do đó, thời gian vàng để các cặp đôi thực hiện mong ước chỉ trong thời điểm rụng trứng hoặc trước, sau 2 ngày.

cach-quan-he-de-co-thai-cac-cap-vo-chong-da-biet-chua-2

Thông thường, ngày rụng trứng của chị em thông thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ (áp dụng cho vòng kinh 28 ngày, tính từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên).

Để nhận biết ngày rụng trứng, chị em có thể căn cứ vào những biến đổi của cơ thể như ham muốn gần gũi chồng nhiều hơn, cổ tử cung tiết ra chất nhầy gần giống lòng trắng trứng gà, tức bụng dưới, nhiệt độ cơ thể tăng. Càng xác định đúng ngày rụng trứng, việc có thai càng trở nên dễ dàng hơn.

Tăng cường chất lượng cuộc “yêu”

Khi chất lượng cuộc “gặp gỡ” tốt, người phụ nữ đạt được khoái cảm. Sự tiết dịch của cơ quan sinh dục nhiều hơn, các cơ tầng sinh môn, tử cung, vòi trứng co bóp tốt hơn sẽ giúp trứng rụng dễ dàng và tinh trùng di chuyển nhanh hơn.

Tần suất “yêu” vừa phải

Nhiều người cho rằng quan hệ càng nhiều lần càng dễ có thai. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, trong khoảng thời gian được xác định dễ có bầu, cả hai chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày, thậm chí 2 ngày/lần. Thông thường, đàn ông phải mất 2-5 ngày mới bù lại đầy đủ chất lượng và số lượng tinh trùng.

cach-quan-he-de-co-thai-cac-cap-vo-chong-da-biet-chua-3

Cách quan hệ để có thai cũng phụ thuộc vào việc “Yêu” vào buổi sáng hay buổi tối?

Nhiều người cho rằng buổi sáng cơ thể thường khỏe mạnh hơn. Bởi vừa ngủ dậy, cơ thể chưa bị phân tán năng lượng hay tiếp xúc với nguồn ô nhiễm nào khác.

Một bữa sáng với thực phẩm sạch và bổ dưỡng bồi bổ cho quý ông cũng tăng cơ hội thụ thai hơn buổi tối hay các thời gian khác trong ngày. Tuy nhiên theo các chuyên gia điều này chưa có nghiên cứu kiểm chứng rõ ràng.

cach-quan-he-de-co-thai-cac-cap-vo-chong-da-biet-chua-4

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Làm Cách Nào về cách quan hệ để có thai, các cặp vợ chồng sẽ có được những chuẩn bị về mặt tinh thần và thể chất để việc mang thai nằm trong kế hoạch và an toàn nhất.

>> Xem thêm: NHỮNG DẤU HIỆU MỚI MANG THAI CHỊ EM NÊN BIẾT

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng