Cai sữa bao lâu thì hết sữa và mẹo cai sữa đơn giản, hiệu quả

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã biết cai sữa bao lâu thì hết sữa và những cách cai sữa đơn giản mà hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Làm Cách Nào khám phá ngay trong bài viết mẹo cai sữa hiệu quả trong ngày hôm nay nhé!

Sữa mẹ vừa là nguồn thức ăn vừa là nguồn dinh dưỡng chính giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Và theo các tổ chức trẻ em như Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Canada khuyến cáo người mẹ nên cho con bú trong khoảng 2 năm đầu đời và để bé tự quyết định thời điểm rời xa bầu sữa mẹ.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp “lực bất khả kháng” như hết thời gian nghỉ thai sản phải phải quay về với guồng quay của công việc hay người mẹ mắc phải các bệnh truyền nhiễm hoặc những bệnh lý liên quan đến bầu vú thì nên có kế hoạch cai sữa cho bé sau 12 tháng tuổi.

[su_box title=”Xem Thêm” style=”bubbles” box_color=”#f54280″ radius=”2″]

icon-mui-ten Sữa mẹ ít dần phải làm sao để cải thiện?

icon-mui-ten Mẹo hay giúp mẹ cai sữa cho bé một cách dễ dàng và nhanh chóng

icon-mui-ten Các bà mẹ sẽ không còn thắc mắc cai sữa bao lâu thì hết sữa sau bài viết này

icon-mui-ten Cai sữa bao lâu thì hết sữa và các cách làm hết sữa khi cai sữa hiệu quả nhất

[/su_box]

Vậy cai sữa bao lâu thì hết sữa?

Cai sữa bao lâu thì hết sữa là mối quan tâm chung của nhiều bà mẹ Việt đang có ý định cai sữa cho bé con nhà mình. Thực ra, việc cai sữa cho trẻ không phải là chuyện dễ dàng, đòi hỏi sự quyết tâm, kiên trì của người mẹ và mất một khoảng thời gian dài. Nó có thể mất vài tháng hoặc có thể kéo dài lên đến một năm. Điều này tùy thuộc vào cơ địa và phương pháp cai sữa của người mẹ.

mẹo cai sữa

Thời gian đầu cai sữa cho con, các mẹ hãy giảm số lần cho bú của con xuống cho đến khi ngừng hẳn. Song song với điều này, chị em hãy liên tục vắt sữa bỏ đi cho đến khi sữa không còn sữa để vắt. Và dấu hiệu chảy một ít sữa ra ngoài hay bầu ngực cảm thấy đau tức và căng cứng trong giai đoạn này là điều bình thường.

Sau khi việc cai sữa cho bé thành công thì cũng mất khoảng vài tuần cho đến một tháng thì người mẹ mới thực sự hết sữa và núm vú mới khô hoàn toàn được.

Mẹo cai sữa cho bé đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cai sữa cho trẻ khác nhau được các mẹ áp dụng thành công chỉ trong mộ thời gian ngắn thực hiện như:

Tạm xa bé một thời gian

Người mẹ có thể cai sữa cho con bằng cách gửi con cho ông bà nội/ ngoại vài ngày để trẻ quen dần với việc thiếu hơi mẹ và đòi bú mỗi khi đói. Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi người mẹ phải có sự quyết tâm cao và sự hỗ trợ của người thân.

Sử dụng thuốc mắc cỡ

Đây là loại thuốc có màu đen và vị rất đắng, được bán tại các tiệm thuốc tây trên toàn quốc. Khi sử dụng, mẹ chỉ cần nghiền thuốc với một ít nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó xoa đều xung quanh bầu ngực là xong. Lúc bé khát sữa, mẹ chỉ cần giở ti lên, màu sắc và vị khác lạ của ti sẽ khiến bé sợ và không đòi bú nữa, dần dần mẹ có thể cai sữa cho bé thành công.

mẹo cai sữa

Cho bé ăn nhiều bữa trong ngày

Cho bé ăn nhiều bữa trong ngày cũng là một cách cai sữa cho bé vừa an toàn vừa hiệu quả. Bởi hầu như mọi trẻ tìm đến ti mẹ là khi bé cảm thấy đói nhưng khi bé no thì tất nhiên sẽ không cần bầu sữa mẹ.

mẹo cai sữa

Mặt khác, việc cho bé ăn nhiều bữa trong ngày sẽ giúp cơ thể bé hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng, ngày càng khỏe mạnh và tăng cân đều đặn.

Hóa trang cho bầu ngực

Các mẹ có thể lựa chọn phương pháp hóa trang cho bầu ngực của mình để cai sữa cho bé nhà mình. Với những màu sắc và hình thù quái dị trên bầu ngực người mẹ sẽ khiến bé cảm thấy sợ và không còn ham muốn đòi bú khi đói nữa.

mẹo cai sữa

Qua những thông tin mà Ba mẹ Việt chia sẻ như cai sữa bao lâu thì hết sữa và cách cai sữa hiệu quả trong bài viết trên, hi vọng sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Đặc biệt với những bà mẹ đang có cai sữa cho con sẽ áp dụng thành công.

Chúc các bạn xem tin vui vẻ! Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng