Cục bông siêu dễ thương này thực chất là một thứ cực kỳ nguy hiểm, chỉ cần chạm vào là có thể nhập viện ngay lập tức - Ảnh 4.

Cục bông siêu dễ thương này thực sự cực kỳ nguy hiểm, chỉ cần chạm nhẹ là có thể nhập viện ngay lập tức

Mục Lục

Đánh Giá

Nếu bạn nhìn thấy thì hãy tránh xa, nếu không muốn rơi vào tình huống vô cùng éo le.

  • Đại dương giống như một chiếc bánh nhiều lớp và điều này gây nguy hiểm cho toàn bộ hệ sinh thái
  • Chiêu cuối: Khoa học chế tạo trứng rùa giả để đánh sập một trong những tội ác nguy hiểm và phổ biến nhất đối với thế giới động vật
  • FDA cảnh báo nguy cơ từ thách thức dị ứng Benadryl trên TikTok

Chúng tôi đã đề cập đến điều này nhiều lần: Thế giới tự nhiên là nơi mà bạn không thể nhìn thấy khuôn mặt của mình và hình dung ra nó. Bởi lẽ, có những thứ trông rất vô hại nhưng thực chất lại vô cùng đáng sợ, như “cục bông” trong bức ảnh dưới đây.

Cục bông siêu dễ thương này thực chất là một thứ cực kỳ nguy hiểm, chỉ cần chạm nhẹ là có thể nhập viện ngay lập tức - Ảnh 1.

Hãy tin tôi! Không cần biết nó trông dễ thương đến mức nào, thậm chí đừng bao giờ nghĩ đến việc chạm vào nó. Bởi vì đây thực sự là một trong những loài sâu bướm độc mạnh nhất ở Hoa Kỳ, được đặt tên là “sâu bướm lông”, và đã có báo cáo về việc chúng hoành hành ở một số bang của Mỹ, như bang Virginia.

“Xã hội bị cô lập với những con sâu này ngay bây giờ,” – Sở Lâm nghiệp Virginia (VDOF) vừa đăng thông báo này trên mạng xã hội vào tuần trước.

Được biết, dù có vẻ ngoài dễ thương nhưng đằng sau bộ lông trông ấm áp ấy lại ẩn chứa những chiếc gai độc. Trong quá trình sinh trưởng – trước thời điểm kén bướm, độc tố sẽ ngày càng mạnh. Khi chạm vào, cơ thể người sẽ sưng đỏ, kèm theo các triệu chứng như đau đầu, sốt cao, nôn mửa, tụt huyết áp, tim đập nhanh.

Trong một số ít trường hợp, cảm giác đau đớn tột độ – theo báo cáo trên tạp chí khoa học Tropical Medicine and Hygiene năm 2005. Tệ hơn nữa, một người có thể bị đốt nhiều lần nếu giun rơi từ dưới đất lên. xuống cây và vào quần áo, đặc biệt là cổ áo sơ mi.

Những chiếc gai độc sau khi bị chích sẽ nằm nguyên vị trí đó. Vì vậy, nếu không may bị chích, bạn hãy xử lý bằng cách lấy một miếng băng dính, dán lên vết thương rồi bóc ra để loại bỏ ngòi, tránh gây ra những biến chứng nặng nề hơn.

Cục bông siêu dễ thương này thực chất là một thứ cực kỳ nguy hiểm, chỉ cần chạm nhẹ là có thể nhập viện ngay lập tức - Ảnh 2.

Nọc độc cực mạnh, có thể khiến bạn phải nhập viện vì đau đớn

Năm 2018, bang Texas đã ghi nhận một trường hợp tai nạn sâu bướm nghiêm trọng. Vào thời điểm đó, một con sâu lông đã rơi trúng bé Adrie Chambers, 5 tuổi, đang chơi trong sân nhà trẻ. Cánh tay của Chambers nhanh chóng tê liệt vì đau, buộc anh phải nhập viện để truyền steroid cho đến khi bình phục.

Một thiếu niên khác ở Florida đã bị bỏng vào năm 2018 và phải nhập viện ngay sau đó. Hay vào tháng 5/2017, một phụ nữ cho biết cô đã nghe thấy “tiếng hét kinh hoàng nhất” sau khi đứa con trai 5 tuổi của cô giẫm phải một con sâu.

Theo Khoa Côn trùng học của Đại học Florida (Mỹ), loài giun này được tìm thấy ở các bang phía Đông nước Mỹ, nhưng có thể phát triển về phía Tây, tới các bang như Arkansas hay Texas. Đôi khi những con sâu bướm thậm chí còn phát triển nhanh hơn phương Tây và khiến các trường học phải đóng cửa, như ở Texas vào năm 1923 và 1951.

Cục bông siêu dễ thương này thực chất là một thứ cực kỳ nguy hiểm, chỉ cần chạm nhẹ là có thể nhập viện ngay lập tức - Ảnh 3.

Đây là diện mạo của chú bướm sau khi rời kén thành công

Loài sâu này ăn lá sồi và cây du, nhưng sống sót trên cây gần khu dân cư.

Cục bông siêu dễ thương này thực chất là một thứ cực kỳ nguy hiểm, chỉ cần chạm vào là có thể nhập viện ngay lập tức - Ảnh 4.

Nguồn: Business Insider, Science Alert Theo Pháp luật & Độc giảSao chép đường dẫn

Liên kết đến bài viết gốcLấy liên kết

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng