Đàn ông là người không biết lắng nghe?  Chị em bình tĩnh nhé, vì cái gì cũng có lý do - Ảnh 4.

Đàn ông là người không biết lắng nghe? Bình tĩnh nào các cô gái, vì mọi thứ đều có lý do

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on tumblr

Mục Lục

Đánh Giá

Đàn ông thực sự có thể lắng nghe và cảm nhận rất sâu sắc. Vấn đề là các chị em đừng để chúng tôi làm điều đó một cách dễ dàng.

  • Lắng nghe âm thanh ASMR thú vị của các thí nghiệm và phản ứng hóa học
  • Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách giảm cân sau sinh, hãy lắng nghe lời khuyên từ những bà mẹ nóng bỏng xinh đẹp này
  • Cô con gái lớn của gia đình Obama bật khóc bên mẹ khi nghe bài phát biểu chia tay của bố

Các chị em luôn trách đàn ông không bao giờ chịu lắng nghe. Dù là bạn trai, anh trai hay bạn bè bình thường cũng không thể tâm sự được.

Nhưng thực ra mọi thứ không như bạn nghĩ. Một số nghiên cứu về vấn đề này đã chỉ ra rằng có nhiều lý do khiến đàn ông cư xử theo cách của họ. Đơn giản là bộ não của đàn ông hoạt động khác nhau mỗi khi họ nghe thấy giọng nói của phụ nữ và điều đó tạo ra ấn tượng rằng họ không thực sự lắng nghe.

Giọng nói của phụ nữ khiến bộ não của bạn hoạt động rất chăm chỉ

Đàn ông là người không biết lắng nghe?  Chị em bình tĩnh nhé, vì cái gì cũng có lý do - Ảnh 1.

Một nghiên cứu của các nhà tâm lý học ở Anh, Pháp và Canada đã tiết lộ một sự thật bất ngờ: não của nam giới phản ứng rất khác với giọng nói của phụ nữ. Một số bộ phận của não đàn ông dường như hoạt động kém hiệu quả hơn so với khi đàn ông nói chuyện.

Một số lĩnh vực khác, tuy nhiên, hoạt động tích cực hơn, giải mã và hiểu những gì chị em nói. Điều này có nghĩa, đàn ông thực sự khó cảm nhận được ý nghĩa trong những câu chuyện mà phụ nữ chia sẻ.

Một phần lỗi nằm ở giọng nói của tôi

Đàn ông là người không biết lắng nghe?  Chị em bình tĩnh, vì cái gì cũng có lý do - Ảnh 2.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng kích thước của dây thanh quản và thanh quản của phụ nữ đóng một vai trò quan trọng, vì khi chúng ta nói với âm vực cao, người nghe sẽ cảm thấy câu chuyện ít nghiêm trọng hơn. Trên thực tế, giọng nói trầm thường mang lại nhiều tín nhiệm hơn, đặc biệt là với các vị trí lãnh đạo.

Các nhà khoa học tin rằng đây cũng có thể là lý do tại sao đàn ông lắng nghe kém hơn.

Giọng nói của bạn quá phức tạp

Đàn ông là người không biết lắng nghe?  Chị em bình tĩnh nhé, vì cái gì cũng có lý do - Ảnh 3.

Sự khác biệt về giọng nói giữa nam và nữ cũng rất quan trọng. Khi phụ nữ nói chuyện, họ sử dụng nhiều âm thanh hơn nam giới, và âm sắc của họ lên xuống. 2 yếu tố này khiến bộ não đàn ông khó hiểu nhanh vấn đề, cần có thời gian để… giải mã.

Nhiều người cho rằng nguyên nhân khác có thể là do phụ nữ nói nhiều hơn. Nhưng đây thực sự là một quan niệm sai lầm, khi các nghiên cứu cho thấy nam và nữ nói số lượng từ như nhau mỗi ngày và nội dung cũng không kém phần quan trọng. Trong một số tình huống, đàn ông nói nhiều hơn phụ nữ.

Đàn ông là người không biết lắng nghe?  Chị em bình tĩnh nhé, vì cái gì cũng có lý do - Ảnh 4.

“Từ người dưng thành lạ”: 7 dấu hiệu cho thấy bạn và “gấu” đang dần trở thành người xa lạ, đặc biệt đúng với những cặp đôi lâu năm

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng