Đáng lưu tâm cho bạn – Phương pháp tránh thai theo ngày kinh cực an toàn và hiệu quả

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Với những cặp đôi chưa sẵn sàng, chưa có sự chuẩn bị hoàn hảo cả về vật chất lẫn tinh thần trong việc có con thì các phương pháp tránh thai lúc này là sự lựa chọn thích hợp cho họ.

Tuy nhiên, để đảm bảo không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai sau này, mỗi người cần cân nhắc và lựa chọn cho mình những phương pháp tránh thai phù hợp, an toàn nhưng vẫn đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Theo đó, cách tránh thai theo ngày kinh đang được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu khi nó đáp ứng được các tiêu chí trên.

Bạn đã biết gì về cách tránh thai này? Hãy cùng Làm Cách Nào theo dõi bài viết dưới đây để cung cấp thêm cho mình những thông tin hữu ích về việc tránh thai theo ngày kinh nhé!

Tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt ở các chị em phụ nữ

Chu kỳ kinh nguyệt có thể hiểu đơn giản là một trong những hiện tượng sinh lý cực kỳ bình thường mà tất cả các chị em phụ nữ nói chung đều sẽ gặp phải.

Theo chu kỳ thì kinh nguyệt mỗi tháng sẽ đến một lần và thời gian của mỗi chu kỳ kéo dài hay ngắn còn phụ thuộc thể trạng của từng người khác nhau.

Thông thường, một người có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày. Khi chu kỳ này diễn ra đều đặn thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 và 15 của chu kỳ ấy. Dựa vào ngày rụng trứng đó thì một chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người sẽ được chia làm 3 giai đoạn khác nhau, tương ứng với chế độ an toàn hay nguy hiểm để tránh thai cũng như thụ thai.

Phương pháp tránh thai theo ngày kinh cực an toàn và hiệu quả
Chu kỳ thì kinh nguyệt mỗi tháng sẽ đến một lần và dựa vào yếu tố này, bạn chị em có thể tiến hành quan hệ trong khoảng thời gian an toàn và vẫn đảm bảo không xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn

Các thời kỳ tương ứng với những chế độ khác nhau để tránh thai hay thụ thai đáng lưu tâm cho bạn

Thời kỳ an toàn tương đối trong chu kỳ kinh

Thời kỳ an toàn tương đối hiểu đơn giản là một trong ba thời kỳ được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh cho đến ngày thứ 9 của chu kỳ.

Vào thời điểm này, trứng ở người nữ sẽ chuẩn bị rụng, chính vì vậy, nếu các cặp đôi tiến hành quan hệ trong thời gian này thì khả năng mang thai vẫn có thể sẽ xảy ra, bởi tinh trùng sau quá trình quan hệ vẫn có thể tồn tại, sống sót từ 2 đến 3 ngày.

Phuong-phap-tranh-thai-theo-ngay-kinh-cuc-an-toan-va-hieu-qua-02
Thời kỳ an toàn tương đối trong chu kỳ kinh – Bạn vẫn có thể mang thai, tuy nhiên khả năng không cao

Thời kỳ nguy hiểm trong chu kỳ kinh nguyệt

Ngày rụng trứng của các bạn nữ sẽ thường rơi vào ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt, và thời điểm nguy hiểm đó là thời điểm được tính từ ngày rụng trứng cộng thêm 5 ngày trước cũng như sau đó.

Khi quan hệ vào khoảng thời gian này thì khả năng mang thai là rất cao. Vì thế, những cặp đôi đang mong con thường sẽ lựa chọn khoảng thời gian này để quan hệ nhằm tăng khả năng thụ thai hơn. Còn với những ai chưa sẵn sàn trong việc mang thai, đây lại là thời điểm cần cực kỳ chú ý. Bạn không thể áp dụng cánh tránh thai theo ngày kinh mà cần lựa chọn những phương pháp ngừa thai khác như: sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai để đảm bảo khả năng mang thai ở mức nhỏ nhất.

Để nhận biết ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt, các chị em có thể căn cứ vào những dấu hiệu cơ bản như: cơ thể có tình trạng khí hư ra nhiều, đột ngột, hoặc bụng dưới bỗng dưng đau âm ỉ,…

Phuong-phap-tranh-thai-theo-ngay-kinh-cuc-an-toan-va-hieu-qua-03
Tại thời điểm rụng trứng hay còn được xme là thời kỳ nguy hiểm trong chu kỳ kinh nguyệt, khả năng mang thai là cực kỳ lớn

Thời kỳ an toàn tuyệt đối

Đây là thời kỳ mà khi quan hệ, khả năng mang thai xảy ra ở các cặp đôi hầu như là không có. Khoảng thời gian này có thể xem là một trong những cách tránh thai theo ngày kinh cực kỳ an toàn nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả cao nhất cho bạn khi lựa chọn áp dụng.

Thời kỳ an toàn tuyệt đối trong chu kỳ kinh này được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ cho đến ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Lưu ý khi lựa chọn phương pháp tránh thai theo ngày kinh cho các chị em

Khi bạn muốn áp dụng biện pháp tránh thai an toàn theo kỳ kinh thì điều cần lưu ý đầu tiên là bản thân bạn nữ cần chắc chắn, chu kỳ kinh nguyệt của mình là đều đặn và chính xác. Tiếp đến, cần tính ngày an toàn và ngày không an toàn để áp dụng sao cho đảm bảo mang lại được hiệu quả cao nhất.

Phuong-phap-tranh-thai-theo-ngay-kinh-cuc-an-toan-va-hieu-qua-04
Không phải ai cũng có thể lựa chọn phương pháp tránh thai theo ngày kinh mà chỉ những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mới đem lại hiệu quả tối ưu nhất

Hy vọng với những thông tin vừa được chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tránh thai theo ngày kinh. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp tránh thai thật sự an toàn và hiệu quả khi cần thiết để bản thân không phải rơi vào trường hợp bất ngờ, không kiểm soát được cũng như tình trạng mang thai ngoài ý muốn nhé.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng