Đáng Lưu Tâm Cho Các Mẹ Bỉm Sữa – Phát Hiện Sớm Các Dấu Hiệu Có Thai Trong Giai Đoạn Đang Cho Con Bú

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn phải thích nghi dần với đứa con đầu lòng và đang trong giai đoạn ẵm ngửa, bú mớm mà lại phát hiện ra, bản thân mình có thể lại đang mang thai tiếp thì hẳn, điều nay sẽ khiến cho bạn vô cùng lo lắng. Bởi trên thực tế, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ mà còn có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sữa cũng như sự phát triển của em bé mới chào đời.

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, hãy cùng Làm Cách Nào theo dõi bài viết dưới đây để có thêm cho những những thông tin hữu ích cũng như phát hiện sớm các dấu hiệu có thai trong giai đoạn đang cho con bú nhé.

[su_box title=”Xem Thêm” style=”bubbles” box_color=”#f54280″ radius=”2″]

icon-mui-ten Nhận biết sớm 5 dấu hiệu có thai sau 2 tuần

icon-mui-ten Những dấu hiệu mới mang thai chị em nên biết

icon-mui-ten 16 dấu hiệu nhận biết chị em đã có thai hay chưa?

icon-mui-ten Mách bạn các dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất

icon-mui-ten 10 dấu hiệu nhận biết mình có thai sớm và chuẩn xác nhất

icon-mui-ten 5 dấu hiệu có thai dễ nhận nhất mà bà mẹ cần thuộc nằm lòng

icon-mui-ten Top 5 dấu hiệu mang thai 1 tháng mà các mẹ bầu thường gặp nhất

[/su_box]

Các dấu hiệu có thai khi đang trong giai đoạn cho con bú mà bạn nên biết

Trong thời kỳ đầu mới nuôi con thì các bà mẹ phải đối mặt với rất nhiều áp lực cũng như những sự thay đổi bên trong cơ thể. Nhưng khi phát hiện ra những dấu hiệu khá rõ rệt sau thì bạn nên chú ý:

Có tình trạng tức ngực, đồng thời núm vú bị đau

Đây được xem là dấu hiệu xảy ra sớm nhất nhưng lại thường được các chị em bỏ qua, ít quan tâm đến.

Nhiều mẹ nghĩ rằng, do bản thân đang trong thời kỳ cho con bú thì việc tức ngực cũng như tình trạng núm vú bị đau là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế lại không phải như vậy.

Dù cho bé bú nhiều đến đâu mẹ cũng sẽ không có cảm giác tức ngực và đau núm vú quá nhiều. Và, có thể nói, điều đó chỉ xảy ra khi bạn đang có thai.

dấu hiệu có thai trong giai đoạn đang cho con bú
Khi mang thai, ở giai đoạn cho con bú, chị em sẽ gặp phải tình trạng tức ngực, đồng thời núm vú bị đau

Cơ thể  thường xuyên xảy ra dấu hiệu bị chuột rút

Khi đang cho con bú mà các mẹ có dấu hiệu thường xuyên bị chuột rút thì ngoài việc chứng tỏ cơ thể bị thiếu chất, mất cân bằng dinh dường gì đó, thì còn có khả năng khác là mẹ đã mang thai. Do đó, các chị em cần chú ý hơn ở điểm này nhé.

dấu hiệu có thai trong giai đoạn đang cho con bú
Cơ thể  thường xuyên xảy ra dấu hiệu bị chuột rút có thể xem là dấu hiệu chung ở những phụ nữ đang mang thai

Xuất hiện tình trạng buồn nôn sau khi thức dậy

Mặc dù việc nuôi con ở giai đoạn đầu chắc chắn sẽ khá vất vả, đôi khi khiến cho bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản. Thế nhưng, nếu buổi sáng, sau khi thức giấc, bạn vừa cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đồng thời kéo theo đó là tình trạng buồn nôn thì hãy nên lưu ý nhé. Nhất là khi, dấu hiệu này mà lặp đi lặp lại thì nhiều khả năng là bạn đã mang thai rồi đấy.

dấu hiệu có thai trong giai đoạn đang cho con bú
Xuất hiện tình trạng buồn nôn sau khi thức dậy buổi sáng, kèm với đó là cảm giác đầy mệt mỏi

Thường xuyên cảm thấy khát

Khi đang cho con bú, các mẹ sẽ cần phải bổ sung lượng nước nhiều hơn để giúp tạo sữa, nhưng việc mẹ thường xuyên cảm thấy khát còn là một dấu hiệu khá rõ ràng của việc mang thai.

dấu hiệu có thai trong giai đoạn đang cho con bú
Thường xuyên cảm thấy khát cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai ở giai đoạn cho con bú

Các dấu hiệu này các mẹ sẽ nhận thấy khá rõ nếu có sự lưu tâm đôi chút. Nhận biết sớm cũng như có biện pháp kiểm tra thích hợp sẽ giúp bạn chủ động hơn đối với tình trạng mang thai của mình, cũng như có chế độ chăm sóc bé cưng vừa sinh hợp lý hơn.

dấu hiệu có thai trong giai đoạn đang cho con bú
Trên thực tế, các dấu hiệu manng thai này, các mẹ sẽ nhận thấy khá rõ nếu có sự lưu tâm đôi chút.

Một số lưu ý về các dấu hiệu có thai ở các chị em khi đang cho con bú

Ngoài những dấu hiệu kể trên thì còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cùng tình trạng sức khỏe mà các mẹ có thể có thêm các biểu hiện khác nhau.

Do đây là giai đoạn khá nhạy cảm, đặc biệt, có nhiều mẹ chưa xuất hiện lại kinh nguyệt nên không chắc chắn về việc bị chậm kinh, vì thế để đảm bảo tốt nhất và có nhận định chính xác nhất, các mẹ nên đến thăm khám tại các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, hỗ trợ cũng như tiến hành các xét nghiệm cụ thể nhé.

dấu hiệu có thai trong giai đoạn đang cho con bú
Còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cùng tình trạng sức khỏe mà các mẹ có thể có thêm các biểu hiện khác nhau về dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú

Việc phát hiện sớm các dấu hiệu có thai khi đang cho con bú sẽ giúp cho bạn chủ động hơn với cuộc sống của mình, cân bằng được các vấn đề liên quan ở trạng thái tốt nhất. Hy vọng với những thông tin mà Làm Cách Nào đã chia sẽ ở trên, bạn sẽ không còn lo lắng về việc không biết liệu mình có mang thai trong thời gian đang cho con bú hay không nữa nhé. 

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng