Dấu hiệu sảy thai 3 tuần đầu, chị em không thể chủ quan

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on tumblr

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Sảy thai là điều hết sức đau lòng và không người mẹ nào mong muốn. Vì thế trong quá trình mang thai, các mẹ cần cần lưu ý những dấu hiệu sảy thai 3 tuần đầu mà Làm Cách Nào chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay để kịp thời xử lý, hạn chế gây ảnh hưởng đến sức sau này.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sảy thai là hiện tượng bầu thai bị tống ra khỏi buồng tử cung người mẹ. Và theo một thống kê của các chuyên khoa phụ sản thì có đến 80% ca sảy thai xảy ra trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ. Trong đó hơn nửa trường hợp sảy thai trong 3 – 4 tuần đầu. Thậm chí có không ít trường hợp chị em không hay biết mình có thai cho đến khi sảy thai.

[su_box title=”Xem Thêm” style=”bubbles” box_color=”#f54280″ radius=”2″]

[/su_box]

Những dấu hiệu sảy thai 3 tuần đầu các mẹ không nên bỏ qua

Mất cảm giác điển hình của người mang thai

Ngoài sự chậm trễ của kỳ kinh nguyệt, thì đau tức ngực là một trong những dấu hiệu thường thấy khi mang thai. Nhưng nếu bạn mất đi cảm giác này sau khi biết mình có thai 1 tuần thì khả năng cao bạn đã bị sảy thai.

dau-hieu-say-thai-3-tuan-dau-chi-em-khong-the-chu-quan-1

Trong trường hợp này, bạn nên đến các phòng khám, tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa khám thai xem tình trạng của mình thế nào để có kết quả chính xác nhất.

Đau bụng dưới

Đau bụng dưới cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy chị em bị sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung. Do vậy khi thai nhi mới được 3 tuần tuổi mà xảy ra tình trạng đau bụng dưới, kết hợp với việc chảy máu âm đạo hoặc khó thở thì người chồng hay người  thân nên đưa thai phụ đến bệnh viện gần nhất.

dau-hieu-say-thai-3-tuan-dau-chi-em-khong-the-chu-quan-2

Nếu được xử lý kịp thời bạn hoàn toàn có thể giữ được thai nhi hoặc giảm giảm bớt những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người mẹ sau này.

Dịch âm đạo ra nhiều, có mùi hôi

Với những mẹ bầu đang mang thai ở tuần thứ 3 nếu để ý thấy đáy quần lót xuất hiện nhiều dịch nhờn. Và trong dịch nhờn có  lẫn chút máu đông nhỏ hoặc vết màu hồng nhạt công thêm có mùi hôi khó chịu thì khả năng bạn đã sảy thai. Vì thế cần đến ngay trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra tổng quát và có phương hướng xử lý kịp thời.

dau-hieu-say-thai-3-tuan-dau-chi-em-khong-the-chu-quan-3

Dấu hiệu sảy thai 3 tuần đầu có thể xuất phát từ viêc chảy máu âm đạo

Sau 2 – 3 ngày thụ thai thành công, vùng âm đạo của nhiều chị em sẽ chảy một ít máu. Đó là một trong những dấu hiệu cho thấy gia đình nhỏ của bạn sắp có thêm một thành viên mới.

dau-hieu-say-thai-3-tuan-dau-chi-em-khong-the-chu-quan-4

Thế nhưng nếu như lượng máu xuất hiện nhiều, có màu đỏ tươi, chảy rồi lại nhưng, lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi màu máu chuyển sang màu nâu mận thì đây là một trong những dấu hiệu của tình trạng sảy thai.

Trong trường hợp này, gia đình đừng chần chờ mà hãy nhanh chóng đưa hai phụ đến bệnh viện vì có đến 70% có thể giữ được bé nếu như cấp cứu kịp thời.

Thử thai âm tính

Kết quả thử thai âm tính dù trước đó khoảng một tuần kết quả thử là dương tính thì đây là một trong những dấu hiệu điển hình của việc mang thai ngoài tử cung.

Vì thế, nếu xuất hiện tình trạng này đi kèm với dấu hiệu chảy máu âm đạo thì ngay lập tức báo ngay cho bác sĩ để có phương án xử lý sao cho ít gây hại đến sức khỏe người mẹ nhất.

dau-hieu-say-thai-3-tuan-dau-chi-em-khong-the-chu-quan-5

Nắm kỹ những dấu hiệu sảy thai 3 tuần đầu mà lamcachnao.vn chia sẻ trên đây sẽ thêm hi vọng cứu sống được em bé nếu được bác sĩ cấp cứu kịp thời. Hoặc phần nào giúp người mẹ nhanh chóng vượt qua cú sốc tinh thần này để chào đón lần mang thai khác.

>> Xem thêm: Top 5 dấu hiệu nhận biết mang thai giả, chị em cần phải biết

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng