Điểm Qua 5 Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Ở Các Mẹ Bầu

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Để giúp các mẹ nhận biết được điều này sớm, Làm Cách Nào đã tổng hợp 5 dấu hiệu mang thai đôi ở mẹ bầu ở bài viết dưới đây. Qua đó, giúp các mẹ có sự chuẩn bị tốt nhất về cả vật chất và tinh thần để đón chờ con yêu. 

Được làm mẹ là một việc vô cùng hạnh phúc đối với người phụ nữ. Tuy trong giai đoạn thai kỳ, các mẹ bầu phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và gặp phải những sự thay đổi lớn của cơ thể, thế nhưng, giai đoạn này vẫn luôn khiến cho các mẹ cảm thấy hạnh phúc. Và, đối với một số mẹ bầu thì niềm vui còn được nhân đôi khi phát hiện ra mình đã mang thai song sinh.

[su_box title=”Xem Thêm” style=”bubbles” box_color=”#f54280″ radius=”2″]

icon-mui-ten5 dấu hiệu mang song thai gần như chắc chắn- bà mẹ cần biết

icon-mui-ten5 dấu hiệu có thai sau khi bơm tinh trùng, các cặp vợ chồng nên biết

icon-mui-tenTop 5 Nguyên Nhân Khiến Mẹ Bầu Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu

icon-mui-tenTop 5 dấu hiệu nhận biết mang thai giả, chị em cần phải biết

icon-mui-tenVợ chồng hiếm muộn nên ăn gì để chóng sinh con

[/su_box]

Điểm Qua 5 Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Ở Các Mẹ Bầu

Tăng cân nhanh chóng

Thời gian đầu của thai kỳ thì các mẹ bầu thường chỉ tăng từ 1 – 2 kg nhưng đối với mẹ bầu mang thai đôi thì cân nặng sẽ có sự thay đổi nhanh chóng. Bởi lúc này cơ thể mẹ không chỉ có trọng lượng của hai bé mà còn cần thêm rất nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng bào thai.

dấu hiệu mang thai đôi-01
Tăng cân nhanh chóng khi mang thai song sinh

Luôn mệt mỏi

Với những mẹ bầu mang thai đôi thì cảm giác luôn mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, thậm chí cả buồn nôn sẽ luôn khiến bạn khổ sở trong những ngày đầu của thai kỳ. Vì vậy mà khi thấy quá mệt mỏi các mẹ bầu nên dành thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức.

dấu hiệu mang thai đôi-02
Mẹ bầu luôn mệt mỏi

Xuất hiện một số vấn đề về đường tiêu hóa

Tình trạng tiêu hóa không được tốt vốn cũng khá phổ biến ngay cả các trường hợp mang thai bình thường. Tuy nhiên, với các mẹ bầu khi mang song thai, do tử cung lúc này sẽ lớn hơn nhiều, chính vì thế sẽ gây nhiều áp lực lên hệ tiêu hóa, làm xuất hiện các bệnh về tiêu hóa.

dấu hiệu mang thai đôi-03
Xuất hiện một số vấn đề về đường tiêu hóa

Dấu hiệu mang thai đôi có thể Nhận thấy từ việc thai cử động sớm

Thường thì từ tuần 18 – 22 của thai kỳ thì các mẹ bầu mới cảm nhận được sự cử động của thai nhi, nhưng với mẹ bầu mang thai đôi thì sẽ nhận thấy được dấu hiệu này khi ở tuần thứ 16.

dấu hiệu mang thai đôi-04
Nhận thấy thai cử động sớm khi mang thai đôi

Xuất hiện tình trạng ốm nghén sớm và nặng cũng là một trong những dấu hiệu mang thai đôi đấy

Tình trạng ốm nghén, nôn,… ở các mẹ bầu thường sẽ xuất hiện trong ba tháng đầu tiên.  Trên thực tế, việc ốm nghén có liên quan trực tiếp đến nồng độ β-hCG trong máu. Ở những phụ nữ mang thai đôi, nồng độ hCG vốn cao hơn hẳn, khiến các chị em thường bị ốm nghén sớm và nặng hơn. Không những vậy, tình trạng này còn có thể kéo dài lâu hơn và thường giảm bớt khi bạn bước vào tam cá nguyệt thứ hai.

dấu hiệu mang thai đôi-05
Khi mang thai đôi, các mẹ sẽ xuất hiện tình trạng ốm nghén sớm và nặng

Để đảm bảo chắc chắn về việc mình có mang thai đôi hay không thì các mẹ bầu nên đến khám, siêu âm và làm xét nghiệm. Điều này sẽ giúp cho các mẹ bầu chủ động hơn và lên kế hoạch cần thiết để chuẩn bị đón chào sự ra đời của hai thiên thần nhỏ.

Mang thai là cả một quá trình vất vả của các mẹ bầu nhưng sẽ còn vất vả hơn nữa khi bạn phát hiện ra mình mang thai đôi. Trên thực tế, việc mang thai đôi này sẽ khiến cho cơ thể của các mẹ bầu có rất nhiều sự thay đổi đáng kể so với mang thai một.

Hy vọng với những thông tin về 5 dấu hiệu mang thai đôi được Làm Cách Nào chia sẻ ở trên, các chị em đã có cho mình những kiến thức cần thiết, giúp nhận thức rõ tình trạng mang thai của mình. Cùng với đó, các chị em cũng sẽ có những sự cân đối thích hợp, để thai nhi được phát triển toàn diện và tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: Mới có thai nên ăn gì để sinh con trai – giải pháp hữu hiệu đây rồi

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng