Đôi điều cần biết thụ tinh nhân tạo để mau có con như ý muốn

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những người có biểu hiện sớm về chứng hiếm muộn vô sinh, thụ tinh nhân tạo như một “chiếc phao cứu cánh” thật tuyệt vời mang tới một giá trị nhân văn cao cả để mang tới niềm hạnh phúc trọn vẹn cho họ cùng người bạn đời. Thế nhưng, không phải ai cũng có những kiến thức đầy đủ khoa học nhất về phương pháp hỗ trợ sinh sản này. Làm Cách Nào xin chia sẻ về điều này:

Thế nào là thụ tinh nhân tạo để mau có con?

Là sử dụng các kỹ thuật y khoa can thiệp vào để tạo điều kiện cho quá trình thụ thai được diễn ra một cách thuận lợi, cụ thể là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (Intrauterine insemination – IUI).

Phương pháp này được áp dụng cho những ông chồng ít hoặc yếu tinh trùng và xuất tinh ngược dòng giúp cho các “tinh binh” nhanh chóng tiếp cận được với trứng mà không bị “chết yểu” ngay giữa đường.

Đôi điều cần biết thụ tinh nhân tạo để mau có con như ý muốn

Hiện nay, nhiều người vẫn hiểu sai và thậm chí là đánh đồng thụ tinh nhân tạo với thụ tinh trong ống nghiệm chỉ là một nhưng trên thực tế, chúng là hai phương pháp hỗ trợ sinh sản hoàn toàn trái ngược, khác xa nhau.

Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization – IVF) là kỹ thuật thụ tinh bên ngoài cơ thể, gồm nhiều bước thực hiện và đòi hỏi chuyên môn cao.

Thường thì nó áp dụng cho các trường hợp tắc ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, yếu tinh trùng hay không có tinh trùng trong tinh dịch và đặc biệt là dành cho những người hiếm muộn muốn xin trứng hay tinh trùng.

Thụ tinh là sẽ thành công, đúng hay sai?

Đây cũng là một lời khẳng định dường như không có cơ sở chắc chắn và chính xác của rất nhiều người. Bạn nên hiểu rằng, không phải cứ lọc được ra các “chiến binh” thật khỏe mạnh để bơm vào trứng là đã chắc chắn sẽ mang thai.

Cần nhớ cho một điều quan trọng, kết quả thành công hay không sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khách quan và chủ quan khác như sức khỏe của người vợ, kỹ thuật, tay nghề chuyên môn của bác sĩ và lắm lúc còn là sự may mắn nữa.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo chỉ dành cho người trẻ tuổi

doi-dieu-can-biet-thu-tinh-nhan-tao-de-mau-co-con-nhu-y-muon-2

Quan điểm này chưa hẳn là đúng! Nếu như người phụ nữ sức khỏe còn tốt, chưa bước vào độ tuổi mãn kinh, trứng vẫn còn khỏe mạnh,…thì hoàn toàn có thể thực hiện được phương pháp này. Và tất nhiên là cơ hội thành công sẽ cao hơn đối với người trẻ tuổi.

Thụ tinh nhân tạo là một phương pháp nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro

Điều này không đúng. Bởi nếu nguy hiểm thì phương pháp này đã không được áp dụng nhiều như hiện nay và mức độ phổ biến hầu như là trên phạm vi toàn thế giới.

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng vui mừng vì có con nhờ phương pháp này thì không có lý do gì nó lại gây nguy hại cho người thực hiện cả.

Điều đáng nói hơn nữa đó là, khi mà kỹ thuật thụ tinh ngày càng tân tiến và được nâng cao nên chắc chắn một điều rằng sẽ luôn đảm bảo được tính an toàn đồng thời cũng mang lại tỉ lệ thành công cao nhất.

doi-dieu-can-biet-thu-tinh-nhan-tao-de-mau-co-con-nhu-y-muon-4

Thụ tinh nhân tạo có thể áp dụng được cho bất cứ cặp vợ chồng hiếm muộn nào

Hoàn toàn sai! Như chúng ta đã định nghĩa rõ về thụ tinh nhân tạo và biết rằng nó được áp dụng cho những trường hợp yếu tinh hay xuất tinh ngược.

Điều đó cũng có nghĩa nguyên nhân hiếm muộn hoàn toàn là từ người chồng và bắt buộc trứng của người vợ hoàn toàn bình thường thì mới đạt được hiệu quả cao.

Như vậy, nếu không nằm trong các trường hợp được chỉ định thì không thể thực hiện được phương pháp này.

Đương nhiên cơ hội đến với bạn vẫn chưa hết vì chúng ta vẫn còn có thể thụ tinh bằng ống nghiệm và đây cũng được xem như là “con đường cuối cùng” dành cho các cặp đôi nhưng phải mất thời gian lâu hơn, thậm chí là tốn khá nhiều tiền bạc và công sức, thế nên cần đòi hỏi sự kiên nhẫn, cân nhắc thật kĩ càng trước khi tìm tới giải pháp hỗ trợ sau cùng này.

Thụ tinh nhân tạo sẽ mang song thai hoặc đa thai

Thực tế cho thấy, nhờ vào phương pháp thụ tinh nhân tạo mà đã có rất nhiều trường hợp sinh đôi, sinh ba nhưng không phải tất cả các cặp vợ chồng “cậy nhờ” vào kỹ thuật này đều đạt được điều đó bởi nó hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng phôi thai đã được định sẵn và chưa chắc tất cả các phôi thai đều có thể sống sót.

doi-dieu-can-biet-thu-tinh-nhan-tao-de-mau-co-con-nhu-y-muon-5

Cha mẹ áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo khiến trẻ sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh

Điều này cũng chưa chắc đúng. Vì trừ phi là những người thân hoặc cha mẹ mang một căn bệnh di truyền nghiêm trọng nào đó hoặc trong quá trình mang thai không đảm bảo sức khỏe, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, uống thuốc không có chỉ định của bác sĩ,…thì mới dễ gặp phải dị tật, bằng không thì đứa bé vẫn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.

Và thực tế là các tinh trùng đã được chọn lọc đều là những “chiến binh” dũng mạnh và ưu tú nhất nên hầu như tỉ lệ mắc dị tật là rất thấp.

doi-dieu-can-biet-thu-tinh-nhan-tao-de-mau-co-con-nhu-y-muon-3

Nếu đang có ý định can thiệp, nhờ tới các kỹ thuật tiên tiến hiện đại để hỗ trợ sinh sản thì những thông tin này chắc chắn sẽ rất cần thiết cho bạn đấy.

Thụ tinh nhân tạo giúp các cặp đôi nhanh chóng có em bé nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhiều biến chứng khôn lường có thể gặp phải nếu bạn có những quyết định sai lầm ngay từ đầu.

Vậy nên để ngăn chặn, phòng ngừa mọi nguy cơ, mọi tác dụng phụ không mong muốn hay nói cách khác là “tiền mất tật mang” thì tốt nhất là nên thăm khám, có sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ, bên cạnh đó cũng trang bị cho mình thật nhiều những kiến thức vững vàng trước khi áp dụng phương pháp này thì mới hi vọng mang lại một cơ hội đậu thai cao nhất.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng