Dù chuyện tình có dài bao nhiêu đi chăng nữa thì không hiểu sao người ta lại nhắm mắt khi hôn - Ảnh 4.

Dù chuyện tình có dài bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không hiểu sao người ta lại nhắm mắt khi hôn.

Mục Lục

Đánh Giá

Tại sao phải hôn khi nhắm mắt? Thực sự có một số lý do cho điều này!

  • Cuộc “trốn chạy” khỏi cuộc hôn nhân chật chội của bà cô TikTok-er gây chấn động mạng xã hội, hé lộ một kế hoạch điên rồ đã được ấp ủ cả năm trời.
  • Vụ vợ hiếm muộn bị bạo hành đến chết: Bất ngờ xuất hiện video đám cưới nạn nhân từng yêu mặn nồng trước khi cưới
  • Cô dâu bị giết ngay trước lễ cưới, mẹ ruột của cô gái nghe tin tức tốc đến hiện trường nhưng bị cảnh sát ngăn cản, không cho trông con vì nạn nhân xuất hiện.

Kỉ lục về thời gian hôn nhau cho đến thời điểm hiện tại vẫn do cặp đôi Ekkachai Tiranarat và Laksana Tiranarat đến từ Thái Lan nắm giữ, với nụ hôn kéo dài tới 58 giờ 35 phút 58 giây.

Kỉ lục được thiết lập từ ngày 12 đến 14 tháng 2 năm 2013 và cho đến nay, không ai biết bằng cách nào mà họ có thể hôn lâu và… sâu đến vậy. Tuy nhiên, khoa học có thể trả lời một câu hỏi khác khiến nhiều người băn khoăn: Tại sao chúng ta thường nhắm mắt khi hôn?

Bạn có biết? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Bởi vì nhắm mắt sẽ giúp bạn… tập trung vào hành động của mình

Chuyện tình dài đến đâu cũng không hiểu sao người ta lại nhắm mắt khi hôn - Ảnh 1.

Đây là điều đã được chứng minh bởi các nhà tâm lý học từ Đại học London. Theo đó, khi quá nhiều hình ảnh xuất hiện cùng một lúc, não bộ của bạn sẽ trở nên khó tập trung hơn. Nhưng điều quan trọng nhất là cảm xúc của bạn cũng trở nên khó cảm nhận hơn khi lúc đó mắt phải hoạt động quá nhiều.

Dù chuyện tình có dài bao nhiêu đi chăng nữa thì không hiểu sao người ta lại nhắm mắt khi hôn - Ảnh 2.

Vì vậy, nhắm mắt khi hôn là để cảm xúc của cả hai được thăng hoa, và điều này được chúng ta thực hiện theo bản năng. Chỉ cần nhắm mắt lại và những phiền nhiễu biến mất, cho phép bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị của nụ hôn. Bộ não sẽ tập trung vào xúc giác hơn là các giác quan khác.

Nhắm mắt lại để cảm thấy an toàn hơn

Hôn là một trong những hành vi “con người” nhất nhưng cũng là thân thiết nhất của con người. Vì vậy, khi hôn, đối phương hoàn toàn có thể cảm thấy mình trở nên bất an và dễ bị tổn thương.

Đó là lý do tại sao chúng ta tìm cách tránh cảm giác kỳ quặc này theo bản năng, và thường là nhắm mắt lại.

Chuyện tình dài đến đâu cũng không hiểu sao người ta lại nhắm mắt khi hôn - Ảnh 3.

Đơn giản vì hôn mà mở mắt trông rất… kinh tởm

Giao tiếp bằng mắt là một kỹ năng xã hội quan trọng. Trong một mối quan hệ, đây cũng là một cách thể hiện ham muốn khá hấp dẫn. Nhưng hôn thì khác.

Hôn khi mở mắt có thể khiến đối phương cảm thấy không thoải mái. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc mở mắt khi hôn khiến não bộ cảm thấy quá tải, khó cảm nhận được sự thân mật.

Dù chuyện tình có dài bao nhiêu đi chăng nữa thì không hiểu sao người ta lại nhắm mắt khi hôn - Ảnh 4.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng