Du lịch Tết 2022 – “Ngủ bờ, ngủ bụi” tại Vũng Tàu, Đà Lạt

Mục Lục

5/5 - (7 bình chọn)

Du lịch Tết năm 2022 sau đại dịch Covid trở nên đông đúc là điều hoàn toàn có thể dự tính trước. Ấy thế mà sao nhiều người lại không chủ động “né tránh”.

Sau khi tranh thủ chúc Tết họ hàng vào sáng mùng hai Tết, gia đình anh họ tôi bốn người kéo nhau lên chiếc ôtô mới sắm hồi đầu năm 2021 để đi Vũng Tàu du xuân. Chơi Tết bằng ôtô là điều gia đình anh họ tôi ấp ủ hồi năm rồi, nhưng chẳng may dịch Covid-19 bùng lên vào dịp đó nên phải tạm hoãn.

Biết kế hoạch này, tôi có gợi ý rằng gia đình anh chị nên chọn đi chơi ở các khu du lịch miệt vườn ở các tỉnh miền Tây. Không hù dọa, nhưng tôi cảnh báo rằng coi chừng du xuân biến thành hành xác.

Một nhóm du khách ngủ trên vỉa hè ở Vũng Tàu
Một nhóm du khách ngủ trên vỉa hè ở Vũng Tàu

Thật vậy, cả năm qua du lịch đóng băng nên Tết này nhà nhà, người người đều kéo nhau đi Vũng Tàu. Biển Vũng Tàu từ chiều mùng 2 đã đông đúc nhộn nhịp. Bãi biển ken đặc người, nhà nghỉ khách sạn đều “cháy phòng”. Do không chủ động lên mạng đặt trước, cả gia đình không kiếm nổi phòng ở Vũng Tàu. Đành phải chạy về nhà người quen ở Bà Rịa ngủ tạm.

Trên mạng xã hội, rất nhiều hình ảnh, video chia sẻ cảnh đông đúc ở Vũng Tàu, Đà Lạt… Những con đường kẹt xe nối dài, từ chân đèo Prenn đi trung tâm Đà Lạt mất vài tiếng đồng hồ. Đà Lạt cũng “cháy” phòng khách sạn.

Nhiều người đành trùm chăn ngủ vật vờ ở bờ hồ Xuân Hương…

Đà Lạt, Vũng Tàu Tết này đông đúc là chuyện có thể dự báo trước. Và trên mạng xã hội, rất nhiều người cũng cảnh báo chuyện kẹt xe, hết phòng nhưng nhà nhà đều thi nhau đến hai địa điểm này.

Thật lạ, chẳng lẽ du xuân cứ phải đi Đà Lạt, Vũng Tàu? Trong khi còn rất nhiều địa điểm du lịch khác như Phan Thiết, du lịch sinh thái miệt vườn ở các tỉnh miền Tây, Châu Đốc… sao mọi người không đi để bản thân và gia đình bớt bị hành xác đầu năm?

Theo VnExpress

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng