Đừng nên phá thai nếu bạn thuộc một trong những trường hợp này

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

 

Một vấn đề hết sức nhạy cảm nhưng lại rất phổ biến hiện nay, đó chính là tình trạng phá thai. Dù cho quyết định phá thai chưa bao giờ dễ dàng đối với bất cứ ai khi biết mình đã lên “thiên chức”. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp dưới đây, thì lamcachnao.vn khuyên bạn là đừng nên phá thai!

Những trường hợp không nên phá thai

Người ta thường nói, con cái chính là lộc của trời ban, vì thế việc phá thai chưa bao giờ được khuyến khích. Một trong những trường hợp chị em không nên phá thai phải kể đến như:

Lý do phá thai không quá đặc biệt:

dung-nen-pha-thai-neu-ban-thuoc-mot-trong-nhung-truong-hop-nay
Không nên phá thai nếu lý do không quá đặc biệt

Nếu không vì lý do quá đặc biệt thì tốt nhất các chị em không nên phá thai dù cho hiện nay có rất nhiều cách phá thai hiệu quả và an toàn, tuy nhiên nó đều có những tác động tiêu cực nhất định tới cả sức khỏe cũng như tâm lý. Vì vậy, hãy thật sáng suốt và tỉnh táo khi đưa ra quyết định không mấy dễ dàng này nhé!

Phá thai khi không đáp ứng đủ điều kiện

Hiện nay, các biện pháp phá thai như nạo thai, phá thai bằng thuốc hay hút thai chỉ được thực hiện khi thai phụ trải qua quá trình thăm khám sức khỏe tỉ mỉ, đầy đủ để kiểm tra độ tuổi thai nhi cũng như sức khỏe thai phụ và vị trí thai nhi có đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của từng biện pháp phá thai hay không. Cụ thể:

– Thai dưới 7 tuần tuổi – chỉ phù hợp phá thai bằng thuốc: Phá thai bằng thuốc an toàn thường áp dụng cho bào thai dưới 7 tuần tuổi, khi thai nằm trong buồng tử cung cũng như thai phụ không mắc các bệnh như rối loạn đông máu, suy gan, thận, tim,…

– Thai từ 4 – 8 tuần tuổi: Lúc này, phương pháp hút thai sẽ là lựa chọn phù hợp, tuy nhiên thai cần đáp ứng điều kiện là nằm trong buồng tử cung và thai phụ có sức khoẻ ổn định, không bị viêm nhiễm phụ khoa.

dung-nen-pha-thai-neu-ban-thuoc-mot-trong-nhung-truong-hop-nay-1
Không nên phá thai khi không đáp ứng đủ điều kiện phá

– Thai trên 8 tuần tuổi: Phương pháp nạo phá thai áp dụng cho những bào thai trên 8 tuần tuổi lúc này là phù hợp nhưng thai phụ cần đảm bảo sức khỏe ổn định.

Lưu ý: Tuyệt đối không được tự tiện áp dụng các phương pháp khi không đáp ứng đủ điều kiện phá thai kể trên để tránh gây nguy hiểm đến sức khoẻ và tính mạng.

Vậy khi nào nên phá thai?

Như đã nói, dù việc nạo phá thai không được khuyến khích nhưng có những trường hợp đặc biệt, bắt buộc cần phải can thiệp những biện pháp phá thai để bảo toàn sức khỏe cho thai phụ cũng như tương lai làm mẹ sau này. Theo đó, những trường hợp được các bác sĩ khuyến cáo nên bỏ thai đó là:

Thai phụ xuất hiện những bất thường

Khi thai phụ bị nghén dữ dội và có ra máu bất thường, điều này cảnh báo nguy cơ bị ung thư nhau thai rất lớn, do đó, chị em cần đi kiểm tra và xử lý ngay để bảo toàn tính mạng cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó, việc thai phụ bị mắc những bệnh nặng có liên quan trực tiếp đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi như bệnh tim, bệnh lao, ung thư, AIDS giai đoạn cuối cũng cần đến bác sĩ ngay để có hướng xử trí kịp thời.

dung-nen-pha-thai-neu-ban-thuoc-mot-trong-nhung-truong-hop-nay-2
Cần đi bác sĩ kiểm tra ngay khi thai phụ có biểu hiện bất thường

Những bất thường về phía thai nhi

Một số bất thường từ phía thai nhi mà mẹ bầu cũng cần lưu ý đến bác sĩ để đưa ra quyết định về việc phá thai một cách đúng đắn nhất.

– Thai ngoài tử cung: Trong giai đoạn thai kỳ thì đây là bất thường nguy hiểm nhất của người phụ nữ và tất cả các trường hợp này đều phải xử lý loại bỏ để đảm bảo an toàn tính mạng cho thai phụ.

– Thai nhi bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh: Nếu bào thai bị các bệnh như khiếm khuyết về ống thần kinh, khuyết tật tim hoặc điếc, mù, chậm phát triển về trí tuệ thì cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn cho tương lai của đứa trẻ sau này.

– Thai yếu do chấn động mạnh: Nếu thai phụ gặp tai nạn, chấn thương thì rất có khả năng thai sẽ yếu do chấn động mạnh, lúc này các bác sĩ sẽ xem xét việc có giữ lại bào thai hay không.

Mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp chị em ý thức rõ hơn về việc phá thai. Chúc các chị em luôn mạnh khoẻ và đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng