Giải mã bí ẩn về bộ bài: Ai đã giết vua?  Đây là câu trả lời - Ảnh 4.

Giải mã bí ẩn về bộ bài: Ai đã giết vua? Đây là câu trả lời

Mục Lục

Đánh Giá

Lá bài K trong bộ bài còn được gọi là “quân tự sát”. Nhưng có thật là anh ta đã tự sát?

  • Bí ẩn ít người biết đằng sau bộ bài: J, K và Q là hiện thân của những nhân vật nào trong lịch sử?
  • Báo chí phương Tây đau đầu với bài toán của học sinh tiểu học Việt Nam

Bộ bài tây quá nổi tiếng chắc hẳn ai cũng biết đến bộ bài J, Q, K. Đó là những lá bài duy nhất có in hình người, tượng trưng cho người lính (J – Jack), vua. nữ hoàng (Q – Queen) và vua (K – King).

Tuy nhiên, trong nhóm quân bài này, có một quân cờ rất đặc biệt, đó là quân bài K. Đó là vị vua duy nhất không có râu, và có thêm một… thanh gươm trong đầu.

Giải mã bí ẩn về bộ bài: Ai đã giết vua?  Đây là câu trả lời - Ảnh 1.

Chính vì đặc điểm này mà quân bài K co còn được mệnh danh là “vua tự sát”, và từ đây có 3 giả thuyết.

Đầu tiên là đây không nhất thiết phải là một thanh kiếm, mà có thể là một chiếc rìu – dựa trên thiết kế ban đầu của lá bài này, đó là một vị vua vung rìu bằng tay trái. Sau nhiều phiên bản cải tiến, chiếc rìu được thay bằng kiếm, bị mất một phần lưỡi nên trông như găm vào đầu vua.

Nói cách khác, không có vị vua nào tự sát ở đây. Tuy nhiên, giả thuyết này vẫn đặt ra nhiều nghi vấn, bởi chưa ai tìm ra bản gốc của bộ bài.

Thuyết 2 liên quan đến việc quân cờ là hình vua Charles VII (Pháp). Vị vua này mắc một chứng bệnh tâm thần nghiêm trọng, khiến ông phải tự kết liễu đời mình vì sợ bị những người xung quanh đầu độc.

Và cuối cùng, một số nhà sử học cho rằng K là anh hùng Hy Lạp Ajax Đại đế, còn Q là nàng Helen xinh đẹp của thành Troy. Ajax là một trong những người ngưỡng mộ sắc đẹp của Helen, nhưng vì bị cô từ chối nên anh tham gia vào trận chiến thành Troy, rồi tự sát bằng kiếm sau khi điên cuồng giết chết đồng đội của mình.

Nhưng nó có thực sự là tự sát?

Trong số các ý kiến ​​trên, giả thuyết về Charles VII được chấp nhận nhiều nhất. Nghi ngờ duy nhất là liệu có đúng là Charles VII đã tự sát? Lý do nằm ở hình bên dưới.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy sự khác biệt ở họa tiết trên tay áo của vua. Điều này có nghĩa là tay cầm kiếm thuộc về một nhân vật khác, và vua của chúng ta không hề tự sát. Ai đó đã giết anh ta.

Giải mã bí ẩn về bộ bài: Ai đã giết vua?  Đây là câu trả lời - Hình 2.

Ai đây? Chúng tôi tiếp tục đưa ra một giả thuyết thú vị sau khi xem xét 2 lá bài: quân J cơ bản và quân thuỵ Q.

Trên một số diễn đàn, người ta đưa ra giả thuyết Q bích chính là nhân vật đã “giết chết” K, dựa trên mẫu tay áo tương tự. Nhưng thực ra, kết cấu đó vẫn khác. Hơn nữa, theo thông tin tìm được, Q spang chính là hoàng hậu Eleanor – vợ của hoàng đế Leopold I – tức là không hề liên quan đến Charles VII.

Giải mã bí ẩn về bộ bài: Ai đã giết vua?  Đây là câu trả lời - Ảnh 3.

Nhưng khi nhìn vào mảnh J, bạn có thể thấy họa tiết trên áo của nhân vật này có phần giống với phần tay cầm kiếm trong mảnh K.

Giải mã bí ẩn về bộ bài: Ai đã giết vua?  Đây là câu trả lời - Ảnh 4.

Hơn nữa, nhiều tài liệu cho rằng hình ảnh của J co chính là La Hire – một tùy tùng của vua Charles VII, đồng thời là trợ thủ đắc lực của thánh Jeanne d’Arc. Vì vậy, có thể suy đoán rằng La Hire đã đứng sau Vua Charles và giết chết ông?

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng