Giày nam bị rộng phải làm sao để khắc phục?

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn, không ít khi bạn rơi vào tình trạng dở khóc dở cười với đôi giày không vừa chân. Cụ thể, những đôi giày rộng cũng sẽ khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái, khó đi lại, thậm chí là làm tổn thương chân. Vậy giày nam bị rộng phải làm sao?

Những bất cập khi mang giày rộng

Không ít người cảm thấy khó chịu khi mang giày rộng. Nếu như giày chật khiến đôi chân bị gò bó, đau ở phần mũi hoặc gót, thì giày rộng lại khiến chúng ta cảm thấy không chắc chắn khi di chuyển, đi lại.

Hơn nữa, với những đôi giày quá khổ, dáng của đôi chân cũng trở nên kém “sang” hơn. Cho nên, cũng tương tự như chọn quần áo, chúng ta nên tìm kiếm, thử và mua đôi giày vừa vặn với kích cỡ chân nhất.

Giày nam bị rộng gây ra những khó khăn, sự kém thoải mái đáng kể cho người dùng
Giày nam bị rộng gây ra những khó khăn, sự kém thoải mái đáng kể cho người dùng

Giày nam bị rộng phải làm sao?

Trong trường hợp buộc phải đi giày rộng, nên xử lý như nào cho hợp lý nhất? Dưới đây là 1 số mẹo siêu đơn giản mà bạn có thể tham khảo, giải quyết hiệu quả vấn đề giày nam bị rộng phải làm sao.

Độn mũi giày bị rộng

Với 1 đôi giày rộng quá cỡ, bạn có thể độn phần mũi với những chất liệu khác nhau, chẳng hạn như bông gòn, giấy vụn, vải mềm. Tuỳ vào độ rộng của giày so với bàn chân mà bạn có thể điều chỉnh kích thước của những miếng độn này.

Tốt nhất là nên chọn miếng độn bằng vải, vì vừa dễ dàng điều chỉnh, vừa khiến cho đôi chân không bị đau.

Sử dụng tất

Nếu như bạn đang băn khoăn giày rộng làm thế nào, thì sử dụng tất cũng là 1 trong những gợi ý thông minh. Tất nhiên, chỉ có thể áp dụng cách này với những đôi giày không quá rộng.

Nên chọn tất dày, vì như thế, khi mang vào chân sẽ tạo cảm giác vừa vặn hơn. Bên cạnh đó, tất còn là phụ kiện khiến cho bạn trở nên thời trang, phong cách hơn nữa đấy.

Giày nam bị rộng phải làm sao?
Giày nam bị rộng phải làm sao?

Dùng miếng lót giày

Nếu như đôi giày quá rộng so với đôi chân của bạn, hãy dùng miếng lót giày. Miếng lót có giá rẻ, lại dùng được lâu và khắc phục tình trạng giày rộng siêu hiệu quả.

Miếng lót có độ dày đa dạng, từ 2 cm tới 6 cm. Bạn có thể tìm mua hoặc thay đổi linh hoạt tuỳ theo độ rộng của giày như thế nào. Đặt miếng lót vào giày và thử đi cho tới khi nào cảm thấy thoải mái nhất.

Giày nam bị rộng phải làm sao?
Dùng miếng lót giày giải quyết tình trạng giày nam bị rộng phải làm sao

Những điều cần lưu ý khi chọn giày nam

Để tránh phải mang những đôi giày rộng quá khổ so với đôi chân, tốt nhất hãy lưu ý trong việc chọn giày phù hợp. Bạn nên thử giày và đi lại, hoạt động cho tới khi đôi chân cảm thấy thoải mái nhất.

Tuyệt đối không chọn mua giày bị kích mũi, gò bó ở gan bàn chân hoặc gót chân, cổ chân. Điều này dễ khiến cho đôi chân của bạn bị tổn thương.

Tất nhiên, bên cạnh kích thước, cũng nên chú ý tới tính thẩm mỹ, thiết kế, kiểu dáng của giày. Chẳng hạn, nếu như bạn thường xuyên đi bộ nhiều, hãy chọn những đôi giày thể thao khoẻ khoắn, đế êm,…

Nên cân nhắc nhiều yếu tố trong quá trình chọn giày
Nên cân nhắc nhiều yếu tố trong quá trình chọn giày

Trên đây là 1 số mẹo vặt mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp giày nam bị rộng phải làm sao. Hi vọng, từ những kinh nghiệm này của lamcachnao.vn, bạn sẽ linh hoạt xử lý với đôi giày quá khổ của mình trong những tình huống thích hợp nhé.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng