Hành trang cần thiết cho mẹ bầu khi du lịch dịp lễ 30/4 – 1/5

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Các chuyên gia đã chứng minh rồi, bầu bí không phải là rào cản để chị em phải bỏ đi niềm đam mê du lịch của mình. Trong khi đó, lễ 30/4 – 1/5 là thời điểm các mẹ bầu có nhiều thời gian để thoải mái trải nghiệm với những chuyến du lịch đầy thú vị. Tuy nhiên, để có chuyến đi an toàn,  cần chuẩn bị những hành thành trang cần thiết cho mẹ bầu khi du lịch mà lamcachnao.vn gợi ý sau đây nhé!

Hành trang cần thiết cho mẹ bầu khi du lịch dịp lễ

Hành trang cần thiết cho mẹ bầu khi du lịch trước chuyến đi 

Lựa chọn địa danh đến: Mẹ bầu nên lựa chọn những điểm du lịch có khoảng cách không quá xa để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó mẹ bầu cũng nên trang bị cho mình các thông tin về trung tâm y tế, đặc biệt là các cơ sở y tế có dịch vụ sản, phụ khoa ở khu du lịch mà mẹ bầu sắp đến, càng biết nhiều thông tin càng tốt.

hanh-trang-can-thiet-cho-me-bau-khi-du-lich-dip-le-30-4-1-5-2
Trước khi đi du lịch, mẹ bầu nên lựa chọn những địa điểm khoảng cách không quá xa

Lựa chọn khách sạn: Các mẹ bầu nên lựa chọn các khách sạn có cơ sở vật chất tốt, phòng ốc sạch sẽ tháng mát, bên cạnh đó mẹ bầu lưu ý nên đặt phòng ở các tầng thấp không nên chọn các phòng ở tầng quá cao, gây khó khăn khi di chuyển.

Lựa chọn phương tiện để di chuyển: Ô tô, tàu hỏa hay máy bay đều là những phương tiện mà các mẹ bầu có thể sử dụng, tuy nhiên đối với phương tiện máy bay, các hãng hàng không đều có những quy định vận chuyển đối với các mẹ bầu. Đặc biệt, khi đi ô tô hoặc tàu các mẹ bầu không nên ngồi quá 6 tiếng/ngày để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và bé nhé.

Đến khám bác sĩ: Các mẹ bầu nên đến tham khảo ý kiến của bác sĩ đang theo dõi thai nhi cho mình để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé đều tốt, sẵn sàng cho những sự thay đổi khi di chuyển.

hanh-trang-can-thiet-cho-me-bau-khi-du-lich-dip-le-30-4-1-5
Mẹ bầu nên đến khám bác sĩ trước khi đi du lịch

Mang theo các giấy tờ cần thiết: Các mẹ bầu nên mang theo sổ khám thai, bảo hiểm y tế trong kì khám thai của mình, những thông tin trên sổ sẽ giúp bác sĩ điều trị trong trường hợp không may mắn xảy ra trong quá trình đi du lịch. Cần ghi lại các thông tin các cơ sở y tế, bệnh viện gần nơi đi du lịch.

Nếu di chuyển bằng máy bay, các mẹ bầu nên chuẩn bị các giấy chứng nhận y tế về tình trạng thai nho và sức khỏe để hoàn tất thủ tục khi lên máy bay.

Chuẩn bị đầy đủ các loại quần áo: Thân nhiệt của các mẹ bầu rất hay thay đổi cộng với việc ở vùng đất mới có thể các mẹ sẽ không quen với khí hậu. Do đó, để không bị ảnh hưởng  đến khí hậu vùng đất mới, các mẹ nên chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại quần áo nóng lạnh, mát mẻ cần thiết nhé.

Đi giày thoải mái: Khi đi du lịch, dù có đi bằng phương xe riêng hoặc đi máy bay thì các mẹ cũng sẽ vận động rất nhiều, vì thế việc mang theo những đôi giày bệt là rất lý tưởng và cẩn thiết.

Chỉ nên mang những thứ cần thiết: Đồ dùng cá nhân là quan trọng cần thiết phải mang đi, còn những gì khách sạn đã có, các mẹ bầu nên tận dụng không nên mang theo để tránh cồng kềnh khó di chuyển.

Mang theo gối: Hãy mang theo 1 chiếc gối nhỏ mà các mẹ bầu yêu thích để có giấc ngủ ngon trong suốt chuyến du lịch.

Giảm đau chân: Các mẹ bầu trước khi đi nên chuẩn bị một số loại tất giúp giảm đau và sưng phù ở chân khi đi lại quá nhiều.

Hành trang cần thiết trong chuyến đi

Thắt dây an toàn: Dù đi phương tiện là máy bay, ô tô hay tàu hỏa thì việc sử dụng dây an toàn khi di chuyển vô cùng quan trọng, bởi khi thắt dây an toàn sẽ đảm bảo cho cả mẹ và thai nhi an toàn. Các mẹ nên chú ý không nên để dây an toàn ngang bụng nhé.

hanh-trang-can-thiet-cho-me-bau-khi-du-lich-dip-le-30-4-1-5-1
Mẹ bầu nên thắt dây an toàn trước khi đi du lịch nhé

Hơn nữa không nên ngồi nguyên 1 tư thế quá 1 tiếng đồng hồ, nếu tham gia chuyến du lịch dài ngày thì nên tìm cách để thỉnh thoảng có thể nhích chân hạ lên và xuống thoải mái.

Uống nhiều nước: Khi đi du lịch vào dịp lễ này thời tiết khá nóng, vì vậy các mẹ nên chú ý uống nước nhiều đừng để cơ thể khát mới uống nhé. Nếu trong chuyến đi tới những nơi mà các mẹ bầu chưa chắn chắn về độ an toàn vệ sinh của nước uống thì chỉ nên uống nước trái cây hoặc nước đóng chai có nhãn mác rõ ràng.

Thực phẩm: Khi đi du lịch thì thức ăn trong cuộc hành trình không phải lúc nào cũng như mong đợi, do đó tốt nhất các mẹ nên mang theo bên mình những thức ăn hợp lý.

Trên đây là những gợi ý nhỏ để các mẹ bầu chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết giúp các mẹ bầu có được những chuyến du lịch thoải mái và an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu các mẹ bầu bị say xe, tàu hỏa thì tuyệt đối không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc say xe nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định du lịch nhé.

Chuyến du lịch của bạn khi đang mang thai sẽ an toàn và thú vị nếu bạn lên kế hoạch một cách chu đáo và chú ý những vấn đề cần thiết từ trước. Chúc các mẹ bầu có được một chuyến du lịch vui vẻ nhé!

>> Xem thêm: Cùng người yêu tránh nóng ở “Nam Du” trong dịp lễ 30/4 – 1/5 này

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng