Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ngân hàng Online nhanh chóng nhất

Mục Lục

Đánh Giá

Việc đăng ký tài khoản ngân hàng Online ngày nay đang dần trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Khách hàng thường sẽ tùy vào nhu cầu của mình mà tìm đến những sản phẩm tài chính khác nhau. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng nhé!

Hiểu hơn về tài khoản ngân hàng

Để có thể có được sự lựa chọn chính xác trong quá trình tiến hành đăng ký các dịch vụ tài chính của ngân hàng, bạn đọc nên hiểu rõ về thuật ngữ “tài khoản ngân hàng” trước. Tài khoản ngân hàng được xem là một dạng tài sản mà người sử dụng được ngân hàng cung cấp cho.

Loại tài sản này thường được tạo ra để phục vụ 2 mục đích chính bao gồm các giao dịch thanh toán và gửi tiền tiết kiệm. Bên cạnh đó, tài khoản ngân hàng còn giúp chủ sở hữu thực hiện các hoạt động như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nhận tiền, gửi tiết kiệm Online,….

Tài khoản ngân hàng đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày
Tài khoản ngân hàng đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày

Các loại dịch vụ đăng ký tài khoản ngân hàng Online hiện nay

Hiện nay, các ngân hàng cung cấp khá nhiều gói sản phẩm để kích thích người sử dụng có thể đăng ký nhiều hơn như đăng ký tài khoản ngân hàng Online, tài khoản số đẹp,… Tuy nhiên, có 2 loại sản phẩm chính như sau:

  • Tài khoản thanh toán: Đây là loại tài khoản được khá nhiều người sử dụng. Với sản phẩm này, khách hàng chỉ cần gửi tiền vào là có thể sử dụng. Bạn có thể dùng nó để thanh toán các loại hóa đơn cần chi trả như hóa đơn hàng tháng, mua sắm, thực hiện các giao dịch rút tiền và chuyển khoản. Nhiều ngân hàng sẽ trả lãi cho những khoản tiền mà khách hàng không sử dụng đến dựa trên mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.
  • Tài khoản tiết kiệm: Đây là loại tài khoản được mở ra để thuận tiện cho khách hàng gửi các khoản tiền không sử dụng đến vào để sinh lời. Dịch vụ này được chia thành các hạn mức tiền gửi và kỳ hạn gửi khác nhau. Hai yếu tố này sẽ góp phần quyết định sự khác nhau trong mức lãi suất mà khách hàng nhận được. Bạn có thể lựa chọn ngày nhận tiền lời vào cuối kỳ, đầu kỳ hoặc theo định kỳ dựa trên hợp đồng ký kết giữa hai bên.
Đăng ký mở tài khoản VPBank online ngay trên điện thoại
Đăng ký mở tài khoản VPBank online ngay trên điện thoại

VPBank – Sự lựa chọn hoàn hảo khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Để nói về một trong những ngân hàng đáp ứng được những yêu cầu về dịch vụ mở tài khoản Online không cần đến ngân hàng thì VPBank luôn được nhắc đến rất nhiều. Độ nổi tiếng này bắt nguồn từ phong cách phục vụ cũng như những dịch vụ mà nó mang lại. 

Muốn sở hữu được tài khoản trực tuyến của ngân hàng này, bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách dưới đây:

Mở tài khoản VPBank trực tuyến ngay trên Website

Các ngân hàng thường sẽ có Website riêng để phục vụ cho các hình thức truyền tải thông tin và xử lý các nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với cách thức đăng ký này, chỉ cần bạn có trong tay một thiết bị kết nối được Internet là hoàn toàn có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng Online ngay trên trang Web. Các bước thực hiện gồm có:

Bước 1: Mở giao diện trang Web trực tuyến của ngân hàng, sau đó chọn vào mục “Mở tài khoản” để bắt đầu đăng ký.

Bước 2: Khi biểu mẫu hiện ra, hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu. Bạn cần kiểm tra thật kỹ để đảm bảo tính chính xác của thông tin rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Tìm kiếm và xác nhận gói tài khoản mà bạn muốn đăng ký để có thể hoàn tất toàn bộ thủ tục.

Có thể nói rằng, phương pháp này khá đơn giản và không chiếm quá nhiều thời gian của khách hàng.

Mở tài khoản ngân hàng trên VPBank NEO tiện lợi
Mở tài khoản ngân hàng trên VPBank NEO tiện lợi

Mở tài khoản VPBank trực tuyến ngay trên di động qua ứng dụng VPBank NEO 

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng điện tử được VPBank lập ra để phục vụ người sử dụng thực hiện các hoạt động như chuyển nhận tiền, thanh toán online,.. Để có thể tạo tài khoản ngân hàng Online nhanh nhất trên ứng dụng, bạn nên thực hiện đầy đủ hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập vào App Stores hoặc CH Plays để tải ứng dụng VPBank NEO
  • Bước 2: Sau khi tải thành công ứng dụng về thiết bị thì tìm đến mục “Đăng ký mở tài khoản”.
  • Bước 3: Truy cập vào mục “Chọn số đẹp”.
  • Bước 4: Điền đầy đủ email và số điện thoại để nhận mã xác thực.
  • Bước 5: Lựa chọn số tài khoản mà bạn muốn, bổ sung thêm thông tin cần thiết.
  • Bước 6: Chọn câu hỏi bảo mật và chi nhánh thuận tiện để giao dịch.
  • Bước 7: Xác nhận đăng ký.

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ ảnh hưởng rất nhiều đến lối sống của con người, không lạ gì khi các dịch vụ trực tuyến phát triển khắp nơi. Việc đăng ký tài khoản ngân hàng Online trở nên đơn giản hơn rất nhiều thông qua các công cụ thông minh như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh,… 

Mong rằng, với bài viết trên, phần nào người đọc đã hiểu rõ về các dịch vụ đăng ký tài khoản trực tuyến của ngân hàng. Đừng quên theo dõi ngân hàng VPBank để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng