Khám phá biểu đồ từ mang thai đến ngày sinh nở dành cho các chị em

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on tumblr

Mục Lục

5/5 - (1 bình chọn)

Mang thai là một quá trình tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng riêng cho những người phụ nữ. Chứng kiến và cảm nhận rõ rệt sự hình thành của một cơ thể sống trong chính cơ thể của mình hẳn là một điều kỳ diệu và vô cùng thiêng liêng.

Bạn đang lo lắng cho thai kỳ của mình bởi mới mang thai lần đầu và chưa có kinh nghiệm? Sau đây là biểu đồ từ mang thai đến ngày sinh nở dành cho các chị em, giúp mọi người có thêm nhiều lưu ý quan trọng trong quá trình dưỡng thai của mình. Hãy cùng Làm Cách Nào tham khảo qua xem, chúng có gì đặc biệt nhé!

Các giai đoạn của quá trình mang thai mà các chị em sẽ trải qua

Thông thường thì quá trình mang thai sẽ được tính đầy đủ là 9 tháng 10 ngày kể từ khi bé cưng được hình thành trong bụng mẹ, nhưng cũng sẽ có các trường hợp em bé sẽ ra đời sớm hơn dự kiến từ 1 tháng đến vài ngày. Chính vì thế, bạn cần dự đoán chính xác nhất ngày dự sinh của em bé để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Bieu-do-tu-mang-thai-den-ngay-sinh-no-01
Quá trình mang thai sẽ được tính đầy đủ là 9 tháng 10 ngày kể từ khi bé cưng được hình thành trong bụng mẹ

Giai đoạn mới thụ thai

Bắt đầu cho những tháng thai kỳ đầy vất vả là giai đoạn mới mang thai, khi có đủ các yếu tố thuận lợi để trứng cùng tinh trùng kết hợp với nhau và làm ổ, tạo ra phôi thai trong tử cung của người vợ.

Bieu-do-tu-mang-thai-den-ngay-sinh-no-02
Giai đoạn mới thụ thai đánh dấu sự bắt đầu của những tháng ngày thai kỳ đầy ý nghĩa của người mẹ

Khoảng thời gian từ 6 tuần đến 8 tuần thì cha mẹ có thể đi siêu âm và nhận biết tim của em bé đang đập khỏe mạnh, thể hiện một sinh linh đang lớn lên trong cơ thể của người vợ.

Bieu-do-tu-mang-thai-den-ngay-sinh-no-03
Bắt đầu ở tuần thai thứ 6 tuần đến tuần thứ 8, các bậc cha mẹ đã có thể “gặp gỡ” với thai nhi thông qua những tấm ảnh siêu âm đầu tiên

Quá trình thai nhi hình thành và phát triển

Quá trình mang thai sẽ được chia thành 3 giai đoạn lớn như sau:

  • Giai đoạn 1: 3 tháng đầu, tính đến khi em bé được 13 tuần. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, các mẹ bầu có thể sẽ bị nghén nặng hoặc nhẹ tùy vào cơ địa.
  • Giai đoạn 2: 3 tháng giữa, tính đến khi em bé được khoảng 26 tuần. Giai đoạn này là lúc phát triển mạnh mẽ nhất của thai nhi, bắt đầu hình thành các chi và giác quan.
  • Giai đoạn 3: 3 tháng cuối – Là lúc em bé phát triển hoàn thiện và nặng từ 2 kg đến hơn 3kg. Khi ấy, các chị em có thể có hiện tượng chuyển dạ và sinh bất cứ lúc nào.
Bieu-do-tu-mang-thai-den-ngay-sinh-no-04
Quá trình thai nhi hình thành và phát triển được trải qua theo từng giai đoạn nhất định

Dù ở giai đoạn nào của thai kỳ thì mẹ bầu cũng nên chăm sóc cho sức khỏe một cách tốt nhất, cụ thể là giảm các hoạt động thức khuya, tăng cường ăn uống và ngủ nghỉ khoa học, để con yêu phát triển toàn diện nhất có thể.

Cách tính ngày dự sinh mẹ bầu không nên bỏ qua

Biểu đồ từ mang thai đến ngày sinh nở chính là cách các bác sĩ sẽ tính toán và đưa ra một ngày dự sinh với xác suất chính xác nhất ở mức cao nhất, để các bậc cha mẹ chuẩn bị sẵn tâm lý và đồ đạc cần thiết cho con yêu chào đời.

Bieu-do-tu-mang-thai-den-ngay-sinh-no-05
Dựa trên biểu đồ phát triển của thai nhi mẹ bầu có thể tính ngày dự sinh chính xác tương đối

Ngày dự sinh dựa trên ngày có kinh nguyệt cuối cùng của kỳ kinh và cộng thêm 40 tuần, nhưng từ khoảng 36 đến 42 tuần, em bé đã phát triển đầy đủ và vẫn có thể chào đời một cách khỏe mạnh.

Ngày dự sinh được dự tính chỉ áp dụng chính xác nhất với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều và thể trạng bình thường. Có thể nói, việc tìm hiểu sớm về biểu đồ sinh nở và cách tính ngày dự sinh chắc chắn sẽ rất có ích cho các mẹ bầu, giúp chị em có sự chuẩn bị tốt hơn và về vật chất lẫn tâm lý.

Bieu-do-tu-mang-thai-den-ngay-sinh-no-06

Chứng kiến quá trình phát triển là lớn lên của con yêu hẳn là niềm hạnh phúc cực lớn lao của các bậc cha mẹ

Mang thai là một việc trọng đại mà mỗi người phụ nữ và cả gia đình luôn háo hức, chờ đón từng ngày, đến khi đứa trẻ được ra đời. Biểu đồ từ mang thai đến ngày sinh nở là công thức chung nhất để dự đoán được ngày sinh của các em bé, giúp bậc phụ huynh có sự chuẩn bị tốt nhất cho con.

Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn đã có thêm cho mình những lưu ý quan trọng, nắm bắt được quá trình phát triển của bé cưng tốt hơn, nhằm có chế độ chăm sóc phù hợp nhất cho sức khỏe của người mẹ.

Để chuẩn bị thật tốt, cha mẹ đừng quên theo dõi những kiến thức bổ ích về biểu đồ từ mang thai đến ngày sinh nở và cách thức chăm sóc con yêu ngay từ trong bụng mẹ, qua đó giúp bạn luôn chủ động và sẵn sàng mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con nhé.

Tin Mới Nhất

Tin Mới Nhất

Góc Review

Góc Review

Tin Tuyển Dụng

Tin Tuyển Dụng